Dốc toàn bộ tiền tiết kiệm để mua căn nhà trong mơ, cô gái sụp đổ hoàn toàn khi nhận nhà, cảnh tượng trước mắt khiến cô không đứng nổi

Nghĩ rằng mình có được một món hời nên cô đã mang tất cả tiền tiết kiệm để mua căn nhà đó.

Ngày 7/12, trang ETToday đưa tin về một vụ việc đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Một người phụ nữ họ Lưu đã quyết định dùng toàn bộ tiền tiết kiệm sau nhiều năm làm việc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để mua nhà. Tuy nhiên, khi nhận được chìa khóa nhà, cô đã bật khóc thảm thiết vì cảnh tượng trước mắt. 

Chia sẻ với truyền thông, cô Lưu cho biết, cách đây vài năm, cô tình cờ biết đến một dự án nhà ở mới thông qua MXH. Đây là khu nhà ở mới ở thành phố Tam Hà, Lang Phường, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), rất gần với Bắc Kinh và cách ga tàu điện ngầm 800m.

Cô kể: "Lúc đó họ thông báo mua nhà trong đợt đầu tiên chỉ mất 70.000 NDT (khoảng 247,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại)". 

Nghĩ mình có được một món hời nên cô đã mang tất cả tiền tiết kiệm để mua 1 căn nhà trong dự án đó. Tuy nhiên thực tế đã dội một gáo nước lạnh vào cô. 

Dốc toàn bộ tiền tiết kiệm để mua căn nhà trong mơ, cô gái sụp đổ hoàn toàn khi nhận nhà, cảnh tượng trước mắt khiến cô không đứng nổi - Ảnh 1.

Gác lửng của căn nhà quá thấp khiến cô Lưu không thể đứng thẳng người. Bên trái là nhà mẫu còn bên phải là căn nhà trong thực tế.

Trước đây, nhân viên tư vấn rằng căn nhà rộng rãi và sẽ có gác lửng cao 3,9m. Họ cũng thông báo sẽ có sai lệch 3% so với kích thước bản vẽ. Chính vì hình mẫu bài khí và không gian hợp lý cùng giá tiền quá rẻ nên đã có không ít người đã thích thú và chọn an cư ở nơi này.

Tuy nhiên, trên thực tế, kết cấu của căn nhà có nhiều khác biệt, đặc biệt là gác lửng. Không chỉ riêng căn nhà của cô Lưu mà nhiều người mua nhà xung quanh cũng gặp phải tình trạng đó. Gác lửng chỉ cao 1m44 nên không ai có thể đứng thẳng người được. 

Theo lời kể của cô Lưu, ngày 31/1/2020, vào thời điểm giao nhà, đã có hơn 500 người mua nhà tập trung ở quầy lễ tân để hỏi về vấn đề kết cấu của các ngôi nhà trong khu dân cư này. Hiện tại phía chủ thầu vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm