Nước lọc thêm 5 thứ này sẽ giúp giảm cân, thải độc tố và nuôi dưỡng da rất tốt, phụ nữ làm việc văn phòng càng nên sử dụng
Nước lọc sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi thêm 5 thứ này vào uống cùng, nếu sử dụng hàng ngày đảm bảo sẽ có bất ngờ cho bạn.
Hầu như cơ thể mỗi người đều chứa một lượng độc tố nhất định. Chúng thường đến từ môi trường xung quanh bị ô nhiễm, hút thuốc, uống bia rượu hay ăn nhiều thực phẩm độc hại... mà tích lũy dần dần. Những độc tố này nếu không đào thải sớm sẽ làm suy yếu sức khỏe, tạo tiền đề cho nhiều bệnh nguy hiểm và khiến da chị em xấu đi.
Có một vài dấu hiệu cho thấy cơ thể đang chứa nhiều độc tố, phụ nữ nên phát hiện sớm để kịp thời cải thiện:
- Thường xuyên mệt mỏi không rõ lý do.
- Cơ thể "nặng mùi" dù đã tắm rửa hàng ngày.
- Không thể kiểm soát cân nặng ổn định.
- Táo bón, gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa.
- Xuất hiện các bệnh da liễu, mụn mọc nhiều, da xấu đi…
Theo các chuyên gia, uống đủ nước hàng ngày chính là cách đơn giản, dễ làm nhất để cơ thể đào thải độc tố thông qua nước tiểu. Uống từ 1,5-2 lít nước/ngày sẽ đảm bảo mọi cơ quan hoạt động trơn tru, cũng như cấp ẩm cho da hiệu quả. Lượng nước có thể thay đổi nhiều hay ít tùy theo hoạt động hàng ngày, nếu vận động mạnh thì nên uống nhiều hơn.
Tuy nhiên, việc uống nước lọc có thể gây "ngán" cho một số người vì phải uống nhiều mỗi ngày. Vào lúc này, hãy thêm 5 thứ vào nước uống để tăng cường hương vị, nâng cao sức khỏe, giải độc gan và cung cấp nhiều vitamin lẫn khoáng chất thiết yếu.
5 thứ cho vào nước lọc giúp giảm cân, giải độc cơ thể
1. Nước + táo
Táo là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng vitamin C, B… ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các loại ung thư. Đặc biệt, nó còn sở hữu chất quercetin bảo vệ tế bào khỏi các bệnh thần kinh. Đối với phụ nữ sẽ giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, tái tạo làn da cũng như đào thải độc tố từ gan nhanh chóng.
Thức uống này rất dễ làm, chỉ cần cho vài lát táo vào nước lọc cùng một ít nước cốt chanh là xong. Nếu thích có thể thay chanh bằng quế để tăng cường khả năng chống viêm và cải thiện trao đổi chất. Ngâm khoảng vài tiếng và mang ra uống bình thường. Nếu uống nóng thì đun 15 phút trên lửa nhỏ rồi để nguội bớt.
2. Nước + dưa chuột
Dưa chuột được biết đến là loại rau giàu nước bậc nhất, cũng như giàu chất chống oxy hóa ức chế các gốc tự do, ngăn chặn các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, bệnh mất trí Alzheimer, tiểu đường… Bên cạnh đó, nước trong dưa chuột còn hỗ trợ cơ thể bài độc và ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.
Để làm nước dưa chuột cũng đơn giản, bạn chỉ cần thêm dưa chuột vào nước, vắt thêm chút chanh cho thơm và để qua đêm. Hôm sau chỉ cần uống hết rồi làm phần khác, không để nhiều ngày là được. Vào mùa hè, uống nước với dưa chuột sẽ giúp da cấp ẩm nhanh chóng, những ai hay ngồi điều hòa nên dùng.
3. Nước + chanh
Thải độc bằng nước chanh đã được nhiều phụ nữ tin dùng và sử dụng rộng rãi. Nếu duy trì uống đều đặn, làn da sẽ bắt đầu săn chắc và đều màu hơn, cũng như cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe luôn tràn đầy. Bên cạnh đó, chanh cũng bổ sung thêm hàng loạt vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng hiệu quả.
Để thải độc và giảm cân bằng thức uống này, vào mỗi sáng hãy dùng nước ấm vắt thêm 1-2 lát chanh vào, nếu thích thì thêm mật ong cho ngọt dịu dễ uống. Không nên dùng loại nước này khi đang đói bụng vì axit trong chanh sẽ làm đau dạ dày. Ban đêm cũng nên tránh vì vitamin C sẽ gây mất ngủ nghiêm trọng.
4. Nước + cam
Cam là loại trái cây sở hữu nhiều vitamin C bậc nhất, giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế cơn thèm ăn, nhờ vậy mà bớt calo nạp vào và giảm cân nhanh. Thêm vào đó, dưỡng chất trong cam còn nâng cao sức khỏe da, cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột và ngăn ngừa sự tích lũy độc tố trong cơ thể.
Bạn cắt cam thành từng lát nhỏ và cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ, sau đó mang ra là có ngay thức uống thải độc tuyệt vời. Nếu trời nắng quá thì nên bỏ vào tủ lạnh, bởi vì ngâm ở nhiệt độ phòng có thể làm nước bị biến chất. Không đựng trong chai nhựa vì axit từ cam sẽ gây phản ứng hóa học với bề mặt chai, làm các chất độc hại nhiễm vào nước và ảnh hưởng sức khỏe.
5. Nước + bưởi
Hầu như mọi bộ phận của quả bưởi đều có công dụng tốt cho sức khỏe. Với phần thịt nói riêng, chúng sở hữu nhiều vitamin C cùng hàng loạt chất chống oxy hóa giúp dưỡng da căng tràn hơn. Ngoài ra, bưởi còn chứa chất xơ làm giảm cholesterol trong máu, loại bỏ độc tố và mỡ thừa giúp cơ thể tươi trẻ hơn.
Đặc biệt hơn, bưởi cũng giàu chất kali nên các chuyên gia khuyên dùng nhiều để giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tụy… Cách chế biến cũng đơn giản như các loại nước trên, chỉ cần cắt bưởi thành lát và ngâm với nước lọc là được. Sau khi uống hết nước nên ăn luôn lát bưởi để nạp thêm chất xơ.
Theo Indiatimes, Healthline