Những kiến thức cần nắm để ứng phó kịp thời với dịch sốt xuất huyết đang hoành hành

Dịch bệnh sốt xuất huyết ngày càng có diễn biến phức tạp với số ca bệnh tăng vọt. Nắm rõ kiến thức về căn bệnh này sẽ giúp bạn chủ động ứng phó đúng lúc.

Dịch bệnh sốt xuất huyết ngày càng có diễn biến phức tạp, xuất phát từ việc thiếu hiểu biết và sự chủ quan của người dân nói chung. Mới đây, tại Hà Nội đã xuất hiện thêm trường hợp tử vong, nâng con số tử vong vì bệnh sốt xuất huyết tính từ đầu mùa này lên đến 3 người. Trong khi đó, tại TP.HCM, 3 trường hợp bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết tại bệnh viện Nhi Đồng 1 do sốc nặng, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá cũng dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh tất cả mọi người thêm một lần nữa.

Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, đây chỉ là con số thống kê bệnh nhân điều trị nội trú tại các bệnh viện. Trên thực tế, số người mắc bệnh sốt xuất huyết vẫn còn cao hơn thế rất nhiều.

Như vậy, dù bạn là ai, làm nghề gì, ngay từ bây giờ đừng chủ quan với căn bệnh này. Bệnh sốt xuất huyết không loại bỏ đối tượng nào, bao nhiêu tuổi... đều có thể khiến bạn tử vong trong tích tắc. Dưới đây là những điều cần biết và cách phòng tránh tốt nhất bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXH Dengue):

Những kiến thức cần nắm để ứng phó kịp thời với dịch sốt xuất huyết đang hoành hành - Ảnh 1.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Những kiến thức cần nắm để ứng phó kịp thời với dịch sốt xuất huyết đang hoành hành - Ảnh 3.

(Nguồn: Regenestemasia)


Chia sẻ
Đọc thêm