Những cách dễ dàng đốt cháy calo thừa trong cơ thể

Tr. Thu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có rất nhiều cách bạn có thể giảm calo mà không ra nhiều một mồ hôi, ví dụ cười nhiều hơn - bạn có thể đốt cháy đến 50 calo khi cười cho 10 đến 15 phút!

Tập thể dục thường xuyên là một trong những yếu tố góp phần làm nên một lối sống lành mạnh. Hơn thế, tập thể dục còn giúp đốt cháy bớt calo và giảm mỡ thừa không cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi đến phòng tập thể dục.

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để giảm một số calo:

Đi bộ

Đôi khi chỉ là do bạn quá lười biếng nên không chịu đi bộ đến các cửa hàng dù chỉ mất một vài phút, bởi vì bạn không biết rằng đi bộ là một cách dễ dàng để tiêu thụ calo. Đi bộ ở mức trung bình 3-5km/h, thì một người nặng 68kg sẽ đốt cháy 80 calo cho mỗi 1,5 km.


Một đi bộ nhanh, khoảng 6km/h, sẽ đốt cháy khoảng 280 calo cho một người 68kg. Vì vậy, bạn dễ dàng đốt cháy nhiều calo hơn chỉ bằng cách này.

Một cách khác để tăng cường đi bộ là đi lại nhiều hơn tại nơi làm việc hoặc đi đến chỗ ngồi của ai đó thay vì gọi điện hoặc chat hay gửi e-mail.

là để đi đến văn phòng của một ai đó để yêu cầu một cái gì đó thay vì gọi điện thoại hoặc gửi email cho họ. Bạn thậm chí cũng có thể đi bộ xung quanh trong nhà trong khi nói chuyện trên điện thoại thay vì ngồi một chỗ.

Leo cầu thang

Nếu bạn làm việc hoặc sống trong một tòa nhà có thang máy, chắc chắn bạn sẽ đi thang máy nhiều hơn là đi thang bộ. Nhưng tại sao thỉnh thoảng bạn không chọn leo thang bộ thay vì đi thang máy nhỉ? Đó sẽ là cách rất tốt để giảm bớt lượng calo và mỡ thừa trong cơ thể đấy. Nếu bạn ở tầng cao thì có thể chọn đi thang máy một vài tầng và những tầng còn lại thì đi thang bộ hoặc ngược lại.

Một người nặng 70kg sẽ đốt cháy khoảng 2-3 calo cho mỗi lần leo 16 bậc thang. Điều này không có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn đi nhiều thì sẽ rất tốt. Điều này tức là, người 70kg sẽ đốt cháy thêm 60 calo trong một tuần làm việc (đó là 240 calo mỗi tháng). Ngoài việc đốt cháy lượng calo, leo cầu thang còn giúp bạn khoẻ mạnh hơn và cũng là cơ hội tốt để luyện tập cho bắp chân của mình.


Vận động chân tay

Ngay cả khi ngồi tại bàn làm việc, hãy để chân của bạn được di chuyển một chút dưới gầm bàn. Bạn không cần phải xoay người hay di chuyển vị trí ngồi, chỉ cần thay đổi vị trí hoặc tư thế của chân và tay là đủ. Trung bình, 300 đến 350 calo có thể được đốt cháy hàng ngày chỉ bằng cách vận động này (con số này tất nhiên phụ thuộc vào cường độ và trọng lượng của bạn).

Dọn dẹp

Chỉ cần nghĩ về lượng calo đốt cháy trong khi hút bụi là bạn sẽ có thêm động lực để dọn dẹp nhà cửa hoặc chỗ ngồi làm việc rồi. Lượng calo đốt cháy có thể lên đến 100 calo khi hút bụi trong 25 phút (hơn thế lại còn làm sạch nhà).

Lưu ý cả những việc nhỏ nhặt nhất

Bạn muốn đốt cháy nhiều calo mọi lúc, mọi nơi, hãy thử cả những việc nhỏ bé sau. Ví dụ như: ngồi xem truyền hình thay vì nằm xuống và bằng cách rửa bát đĩa thay vì dùng máy rửa chén bát. Cũng cố gắng uống nước lạnh, và cơ thể sẽ tự làm ấm nước và kết quả là nhiều calo bị đốt cháy.

Bạn cũng có thể nhai kẹo cao su nhiều hơn. Nhai kẹo cao su có thể đốt cháy đến 11 calo mỗi giờ. Đó là một nỗ lực thêm 308 calo mỗi tuần, giả sử bạn nhai kẹo cao su bốn giờ một ngày. Cách này cũng có thể giúp tâm trí của bạn không màng đến thức ăn.

Có rất nhiều cách bạn có thể giảm calo mà không ra nhiều một mồ hôi. Chỉ cần sáng tạo trong suy nghĩ về nó mà thôi, ví dụ cười nhiều hơn - bạn có thể đốt cháy đến 50 calo khi cười cho 10 để 15 phút!
Chia sẻ
Đọc thêm