Những ca khúc dành cho Ngày của Cha

Bên cạnh các ca khúc về mẹ trong nhạc Việt, cũng có rất nhiều các ca khúc về cha mà những đứa con muốn dành để cám ơn người cha của mình.

Đằng sau sự trưởng thành và thành công của mỗi đứa con luôn có bóng dáng âm thầm của những người cha, nếu như mẹ rất tình cảm và luôn thể hiện sự yêu thương thì cha luôn định hướng và dìu dắt con trên từng bước đi. Ở Việt Nam, tuy Ngày của cha (Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm) chưa thật sự phổ biến nhưng các nghệ sĩ Việt đã dành những ca khúc khá tình cảm để tri ân công ơn nuôi dưỡng của cha dành cho mình.

Ánh mắt của cha - Lam Trường

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 1

Ca khúc do nhạc sĩ Minh Châu sáng tác. Ngay thời điểm phát hành, Lam Trường nhận được khá nhiều lời yêu cầu của các bạn trẻ khi đi biểu diễn, đặc biệt là tầng lớp học sinh - sinh viên. Lời bài hát nhẹ nhàng, gần gũi như lời tâm tình của người con dành cho cha của mình - người cả đời lo gánh mưu sinh vì cuộc sống của con cái.

Ánh mắt của cha - Lam Trường

Tình cha - Đan Trường

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 2

Đây là ca khúc gắn liền với tên tuổi của Ngọc Sơn trong thời gian dài trước đây, ca sĩ Ngọc Sơn sáng tác ca khúc để tự nhắc nhở mình phải ghi nhớ những công ơn, lời dạy của cha. Ca khúc nói lên những kỷ nệm ngày thơ bé của Ngọc Sơn và vị cha già của mình. Trong liveshow Con sóng yêu thương năm 2012, Đan Trường đã mạnh dạn cover lại ca khúc ý nghĩa này. Điều đặc biệt là cha của Đan Trường cũng lên sân khấu để đệm đàn và song ca cùng anh.

Tình cha - Đan Trường biểu diễn cùng cha

Khúc hát cha yêu - Lý Hải

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 3

Một ca khúc với tiết tấu trẻ trung, vui tươi của người con dành cho người cha một mình tảo tần nuôi con, mong con thành người và lớn khôn. Lý Hải đã khéo léo thực hiện MV bằng hình ảnh "gà trống nuôi con", giúp ca khúc nhanh chóng ghi điểm trong mắt khán giả, đặc biệt là các khán giả miền Tây.

Khúc hát cha yêu - Lý Hải

Cha yêu - Quang Dũng

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 4

Bài hát tình cảm này được khá nhiều ca sĩ trình bày nhưng có lẽ Quang Dũng mang lại nhiều thành công cho ca khúc này nhất. Giọng hát trầm ấm của Quang Dũng đã thể hiện được tình cảm của người con dành cho cha của mình.

Cha yêu - Quang Dũng

Papa người cha yêu dấu - Tam ca Áo Trắng

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 5

Một ca khúc bất hủ nhạc nước ngoài được Tuyết Ngân (thành viên trong nhóm) viết lời. Lời Việt ca khúc là những lời nhắn nhủ của cha như khắc sâu vào lòng người con. Ca khúc là cách để các cô gái trong nhóm thổ lộ tình cảm sâu kín dành cho người cha kính yêu của mình.

Papa người cha yêu dấu - Tam ca Áo Trắng

Bóng cả - Mây Trắng

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 6

Ca khúc đậm tình yêu thương của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt dành cho cha mẹ của mình. Ngay khi nhóm Mây Trắng trình bày ca khúc này, bài hát được các bạn trẻ yêu thích và thường xuyên sử dụng để tham gia các hoạt động văn nghệ trong trường học. Bóng cả ca ngợi công cha lớn lao như trời biển, nhắc nhở người con luôn nhớ về cha mẹ, những người đáng quý trọng nhất trong cuộc đời.

Bóng cả - Mây Trắng

Papa - Hồng Nhung

Những ca khúc dành cho Ngày của Cha 7

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh viết ca khúc này để ca ngợi công ơn cao cả của người cha, người luôn chịu mọi nhọc nhằn để nuôi lớn con của mình. Giai điệu nhẹ nhàng, lời bài hát gần gũi và đặc biệt gióng hát tình cảm của Hồng Nhung đã làm nên thành công cho Papa.

Papa - Hồng Nhung
Chia sẻ
Đọc thêm