Những ca khúc khiến bạn yêu mẹ nhiều hơn

Những bộn bề, lo âu trong cuộc sống đôi khi khiến bạn mệt mỏi. Bạn cần một khoảng lặng và đó là khi bạn nhớ về mẹ.

8-3 đã tới rất gần. Nếu cả năm bạn quay cuồng với công việc, với những nỗi niềm riêng về tình bạn, tình yêu thì đây là dịp để nhắc nhở bạn nhớ về mẹ - người luôn ở bên lặng thầm chăm sóc, yêu thương bạn bằng tình yêu ấm áp nhất. Tạm gác lại những nỗi lo, buồn phiền, hãy cùng lắng nghe những ca khúc sau đây và gọi ngay cho mẹ để nói bạn yêu mẹ đến nhường nào..

Mẹ yêu
- Nhóm Ba Con Mèo


"Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ ru con yêu thương con tha thiết..." - Giai điệu nhẹ nhàng, quen thuộc của Mẹ yêu hẳn không còn xa lạ gì với khán giả, đặc biệt là lứa tuổi 8x. Ca khúc về mẹ của trưởng nhóm Phương Uyên thời bấy giờ đã được đông đảo khán giả yêu thích và chọn trình bày trong những dịp đặc biệt về mẹ.

Mẹ yêu
là sự chở che, bao bọc, sự ấm áp và tình yêu thương vô bờ của người mẹ dành cho các con của mình. Ca khúc khiến bạn hiểu thêm được tình mẹ và những điều quý giá mà bạn đã có mà đôi khi vô tình cuộc sống khiến bạn quên đi mất. Cho đến bây giờ, Mẹ yêu vẫn là một trong những ca khúc về mẹ gây được nhiều cảm xúc nhất.


Mẹ yêu - Nhóm Ba Con Mèo biểu diễn trên sân khấu Làn Sóng Xanh

Tình mẹ - Mỹ Tâm

Ca khúc được thể hiện với giọng hát đầy nội lực của "họa mi tóc nâu" từng được các fan yêu mến và "replay" liên tục thời điểm đó. Những đứa con bé bỏng đầy lỗi lầm ngày nào nay đã khôn lớn, trưởng thành, đã hiểu hết công lao và sự cực khổ, vất vả mà mẹ đã dành cả cuộc đời để vun đắp cho con. 

Cho đến nay, cứ đến ngày của mẹ hay những khi mệt mỏi, chán chường trong cuộc sống... Tình mẹ vẫn được mở lên để tiếp thêm niềm tin cho con vững bước trên đường đời... "Trên mỗi bước đi, xin mãi khắc ghi tình mẹ bao la biển trời..."


Tình mẹ - Mỹ Tâm

Nhật ký của mẹ - Hiền Thục

Được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xem là một trong những ca khúc tâm huyết nhất của mình, Nhật ký của mẹ qua tiếng hát của "bà mẹ một con" Hiền Thục đã trở thành một ca khúc về mẹ được nghe nhiều nhất thời gian qua, lấy đi không ít nước mắt của nhiều người.

Ca khúc chia làm nhiều giai đoạn, từ khi con sinh ra đến khi chập chững những bước đi đầu tiên, đi học và trải qua những rung động đầu đời, đến khi trưởng thành vẫn luôn có mẹ kề bên, dõi theo từng bước con đi. MV Nhật ký của mẹ thể hiện bằng tranh cát là bức tranh sống động nhất về mẹ - con và những xúc cảm đẹp đẽ nhất của tình mẫu tử thiêng liêng.

Nhật ký của mẹ - Hiền Thục

Lòng mẹ - Hương Lan

Có nhiều ca sĩ đã từng thể hiện Lòng mẹ của nhạc sĩ Y Vân nhưng bản thu của Hương Lan vẫn gây cảm xúc sâu sắc nhất. Giọng hát ngọt ngào, dịu dàng như rót vào lòng người nghe hình ảnh của mẹ già cần mẫn làm lụng vất vả săn sóc cho con "dù cho mưa gió không quản", mong con khôn lớn thành người.

Lòng mẹ là những vầng trăng tròn, là biển rộng, là những gì đẹp đẽ nhất, bao la nhất. Có lẽ không cần phải nói gì thêm ngoài lắng nghe và cảm nhận, để cho cảm xúc trôi về nơi có vòng tay mẹ ấm áp chở che, cho ta được yên bình...

Lòng mẹ - Hương Lan

Gặp mẹ trong mơ (Mother in the dream) - Uudam

Khán giả hẳn vẫn chưa quên phần biểu diễn đầy xúc động của cậu bé Mông Cổ Uudam trong chương trình China's Got Talent. Cậu bé 12 tuổi này đã đem đến cho ban giám khảo và khán giả những cảm xúc nghẹn ngào khi trình diễn ca khúc rất tha thiết, tình cảm. Tuy đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng Uudam đã tỏ ra là một cậu bé biết tự lập, biết biến nỗi nhớ thương mẹ bằng sức mạnh để sống tốt mỗi ngày. Chính điều này làm các bà mẹ khi xem tiết mục càng thương xót nhiều hơn, thậm chí những khán giả trẻ cũng không khỏi "rưng rưng" trước nghị lực tuyệt vời của Uudam.

Phiên bản lời Việt Gặp mẹ trong mơ với ngôn từ gây nhiều cảm xúc cũng nhanh chóng được các ca sĩ Việt thể hiện lại sau đó.


Mother in the dream - Tiết mục cảm động của Uudam


Gặp mẹ trong mơ - Thùy Chi
Chia sẻ
Đọc thêm