Nhân viên mất tinh thần làm việc vì hôn nhân tan vỡ, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ

Hữu Thọ, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

"Khi nhân viên đến nhà, sếp liền bày ra cho cô mâm thức ăn chỉ có các món gồm khoai tây nghiền, trứng luộc, kèm theo là một ấm trà nóng".

Nhân viên muốn nghỉ việc, sếp liền mời bữa ăn đặc biệt

Là một nhân viên đầy tiềm năng trong công ty, tuy nhiên vì cuộc hôn nhân tan vỡ do người chồng phụ bạc gây ra mà Y.M từ vài tuần nay đã mất hẳn tinh thần làm việc. Làm gì cũng lơ tơ mơ và có rất nhiều sai sót.

Hiểu được những gì mình đang gây ra cho cả team, Y.M bèn tâm sự với chị sếp, ngỏ ý muốn xin nghỉ việc để có thời gian bình tâm lại trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn. Vị sếp không nói không rằng, mời Y.M chiều hôm ấy đến nhà mình dùng cơm. Y.M đồng ý.

Nhân viên mất tinh thần làm việc vì tan vỡ hôn nhân, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ - Ảnh 1.

Buổi chiều, khi Y.M đến nhà sếp, sếp liền bày ra cho cô mâm thức ăn chỉ có các món gồm khoai tây nghiền, trứng luộc, kèm theo là một ấm trà nóng. Hơi khó hiểu trước mâm cơm không có cơm mà còn hết sức đặc biệt, Y.M hỏi sếp: “Chị đang giảm cân ạ, em thì không sao nhưng chị ăn như này sao đủ chất”.

Sếp đáp: “Thật ra vì em nên hôm nay chị mới chuẩn bị bữa ăn này”. Sếp dứt lời, Y.M tròn mắt hỏi thêm: “Em chưa hiểu ý sếp”.

Đối mặt với nghịch cảnh, bạn chọn làm khoai tây, trứng hay cốc trà thơm?

Vị sếp thong thả ngồi xuống, rót cho Y.M một cốc trà và nói thêm: “Theo em, 3 thứ trên bàn ăn này có điểm chung là gì?”.

Trông Y.M vẫn đang còn ngơ ngác, sếp tiếp lời: “Cả 3 đều trải đối mặt với nước sôi. Nhưng em nhìn đi, cách chúng đối mặt khác nhau cả đấy.

Khoai tây vốn cứng cỏi khi gặp nước sôi lại mềm ra, dễ nghiền nát; trứng thì mỏng manh dễ vỡ, gặp nước sôi lại rắn lại, săn chắc hơn; còn chà là đặc biệt nhất, dù bị nước sôi tác động nhưng chúng hòa vào nước và thay đổi cả nước, làm nước thơm hơn, uống vào ai cũng thích.

Nhân viên mất tinh thần làm việc vì tan vỡ hôn nhân, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ - Ảnh 2.

Hoàn cảnh hiện tại của em cũng như nước sôi vậy, em phải đối mặt với những tổn thương trong lòng vì một gã đàn ông tồi tệ gây ra. Em có quyền lựa chọn trở thành một củ khoai tây yếu đuối, một quả trứng mạnh mẽ hay tách trà thơm thảo thay đổi cả nghịch cảnh.

Thật tiếc, em lại lựa chọn trở thành củ khoai tây, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp vốn đang rất tốt của mình. Em hãy suy nghĩ cho thật kỹ trước khi quyết định nghỉ việc, chị không ép em phải ở lại công ty. Xong bữa ăn này, ngày mai nếu nhất quyết muốn nghỉ việc, chị rất sẵn lòng toại nguyện cho em”.

Nghe sếp nói xong, Y.M chợt tỉnh ngộ. Hôn nhân tan vỡ khác nào chiếc gương rơi xuống sàn, bây giờ có ngồi đó khóc than tiếc nuối thì cũng chẳng làm gì được.

Nhân viên mất tinh thần làm việc vì tan vỡ hôn nhân, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ - Ảnh 3.

“Thay vì vậy, sao ta không trở nên mạnh mẽ như quả trứng và chấp nhận thay đổi nghịch cảnh như trà?” - tự nhủ trong lòng, hôm sau Y.M thông báo với sếp mình không nghỉ việc nữa, đồng thời còn hứa sẽ phấn đấu hơn không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc.

Cuộc đời có chuyện gì xảy ra không quan trọng, quan trọng là cách chúng ta đối mặt như thế nào

Quả thật, cuộc đời cay nghiệt thế đấy, nó có quyền làm xô ngã bất kỳ ai, tuy nhiên kết quả cuối cùng ra sao phụ thuộc vào cách chúng ta đối diện với nghịch cảnh.

Chúng ta có thể thất nghiệp ở một thời điểm nào đó không biết trước, vợ chồng hạnh phúc nhưng khi hết yêu cũng phải chia lìa, bạn bè thân thiết vẫn có khả năng bỏ ta mà đi vì những xung đột nhỏ,... nhưng cuộc đời vẫn trôi kia mà, sống mãi trong quá khứ và nỗi buồn, chúng ta có giải quyết được gì đâu.

Nhân viên mất tinh thần làm việc vì tan vỡ hôn nhân, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ - Ảnh 4.

Chi bằng hãy suy nghĩ tích cực hơn: Thất nghiệp ư? Không sao cả, biết được lý do chúng ta cải thiện hơn để trở thành nhân viên không thể thay khi vào công ty mới. Thất tình ư? Buồn một tí rồi thôi, mạnh mẽ vượt qua để mà kiêu hãnh đi tìm tình yêu mới phù hợp hơn. Bạn bè phản bội? Chẳng việc gì phải tiếc, đời người có hợp ắt có tan, không có gì gọi là vĩnh cửu, trái đất bao nhiêu tỷ người, sống không thẹn với lòng thì không lo thiếu bạn tốt.

Nhân viên mất tinh thần làm việc vì tan vỡ hôn nhân, sếp mời một bữa ăn "đặc biệt" liền tỉnh ngộ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm