Nắm rõ triết lý "4 KHÔNG", chị em công sở quá hăm chưa băm sẽ sống đời an yên hạnh phúc hơn

Hạnh phúc để thể chỉ được quyết định bởi thu nhập hay chuyện tình yêu, mà để tạo ra nó, chị em cần phải nắm được những chân lý "tưởng như cao siêu nhưng thực lòng rất giản dị" này.

Sống trên đời, ai cũng mong cầu mình có một cuộc sống thật viên mãn, hạnh phúc, chị em công sở cũng vậy. Tuy nhiên, dù có một công việc ngày làm 8 tiếng với mức lương ổn định, có một tình yêu đẹp và có cả thời gian dành riêng cho bản thân, nhưng dường vẻ như nhiều chị em vẫn thật sự cảm thấy mình chưa hạnh phúc lắm.

Thực ra, hạnh phúc để thể chỉ được quyết định bởi thu nhập hay chuyện tình yêu, mà để tạo ra nó, chị em cần phải nắm được những triết lý tưởng như cao siêu nhưng thực lòng rất giản dị này:

Ở tuổi “quá hăm chưa băm”, nắm ngay chân lý "4 KHÔNG" này sẽ giúp chị em công sở sống hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

KHÔNG thể dùng tiền giải quyết được mọi vấn đề

Tiền có thể mua được mọi thứ chúng ta muốn, mang lại cho chúng ta cuộc đời đủ đầy, không phải cực khổ, nhưng nó không thể mua được hạnh phúc, đúng hơn là không thể giải quyết được mọi gốc rễ của những vấn đề về tinh thần mà chị em đang gặp phải. 

Bằng chứng là có người dù không có tiền nhưng vẫn sống hạnh phúc đấy thôi, trong khi bao người sở hữu cả gia tài mà vẫn khổ đau, buồn chán. Cho nên, thay vì xem tiền là chân lý của cuộc đời để mà suốt ngày chạy theo nó, hãy đặt ra giới hạn cho việc đi làm kiếm, dành thời gian để chăm chút cho các mối quan hệ xung quanh nhé! 

Nên nhớ, tiền không thể cứu vãn một mối quan hệ đổ vỡ, lại càng không thể xoa dịu sự cô đơn…

Ở tuổi “quá hăm chưa băm”, nắm ngay chân lý "4 KHÔNG" này sẽ giúp chị em công sở sống hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

KHÔNG thể làm hài lòng tất cả mọi người

Diễn viên hài Bill Cosby từng nói: “Tôi không biết bí quyết nào dẫn đến thành công, nhưng tôi biết chìa khóa của cánh cửa thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người”. Vâng, mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ riêng và định kiến riêng về mọi khía cạnh lát cắt của cuộc sống, do đó, ta mặc cái áo đẹp 5 người khen, 5 người chê là chuyện bình thường. 

Hiểu được điều này, hy vọng rằng, chị em công sở đừng cố gắng sống sao cho hài lòng tất cả mọi người trong công ty. Miễn sao ta làm tốt, không gây hại ai, không ảnh hưởng công việc, đúng và đủ trách nhiệm là được rồi. Ai khen mặc kệ, hãy dành năng lượng và tình cảm cho những người quý mến và công nhận mình. 

Cứ mãi chạy theo chiều lòng người khác, há chẳng phải tự mang phiền não về mình?

Ở tuổi “quá hăm chưa băm”, nắm ngay chân lý "4 KHÔNG" này sẽ giúp chị em công sở sống hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

KHÔNG có gì tồn tại mãi mãi

Ai đó từng nói rằng, cuộc đời có quyền xô ngã bất kỳ ai, tai ương, chia ly, bội phản có thế giáng xuống đầu chúng ta bất kỳ lúc nào. Do đó, hãy học cách chấp nhận rằng, không có gì là tồn tại mãi mãi. Yêu nồng cháy nhưng phải bình tâm nếu ngày tan vỡ xảy ra, đồng nghiệp thân quý có thể hãm hại ta bất kỳ lúc nào, công việc đang tốt nhưng biết đâu mai này bỗng dưng bị đuổi việc, sức khỏe đang tốt bỗng lăn đùng ra ốm,...Mọi chuyện, mọi thứ vốn đều có thể xảy ra. 

Chấp nhận quy luật này chính là cách giúp bản thân mình đỡ đau khổ hơn nếu mọi chuyện diễn ra không như ý. Mà đỡ đau khổ sẽ sớm buông bỏ, mà biết buông bỏ chính là hạt mầm của hạnh phúc. Chúng ta sẽ mãi không hạnh phúc nếu cứ khư khư nghĩ rằng, đời này ta là nhân vật chính, nắm trong tay vạn sự vĩnh cửu của thế gian. 

Ở tuổi “quá hăm chưa băm”, nắm ngay chân lý "4 KHÔNG" này sẽ giúp chị em công sở sống hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

KHÔNG có gì phải xấu hổ khi phải nói “tôi sai rồi”

Nhân bất thập toàn, chúng ta không hoàn hảo như chúng ta nghĩ, những sai lầm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, cả trong tình yêu, tình bạn cho đến quá trình làm việc. Tuy nhiên, ở tuổi đời “quá hăm chưa băm”, chị em có xu hướng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo quá đà mà từ đó sống trong ảo tưởng, không bao giờ cho phép bản thân mình khiếm khuyết trước mặt người khác. Cứ thế, cái câu “tôi sai rồi” khi nói ra thật đáng xấu hổ biết bao. 

Nhưng liệu sống gồng gượng theo đuổi sự hoàn hảo giả dối mãi như thế, có làm chị em hạnh phúc không? Chắc chắn là không. Vì vậy, thay vì tự làm mình mệt mỏi hãy cho phép bản thân rộng lượng, sẵn sàng chấp nhận cái sai đi. Sai lầm không phải là điều gì quá tồi tệ mà nó chính là cách chúng ta đối diện với chính mình, tạo tiền đề để khắc phục, thay đổi bản thân tốt hơn từng ngày. 

Cố tỏ ra hoàn hảo không làm chị em hoàn hảo hơn chút nào trong mắt người khác đâu...

Ở tuổi “quá hăm chưa băm”, nắm ngay chân lý "4 KHÔNG" này sẽ giúp chị em công sở sống hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm