Người tiêu dùng tranh cãi vì một cửa hàng thông báo sẽ tính phí gần 400.000 đồng với những ai muốn tư vấn và mặc thử đồ

Cửa hàng may mặc tọa lạc ở thành phố Bilbao của Tây Ban Nha khiến giới mua sắm bàn tán xôn xao những ngày này vì đăng tải thông tin sẽ tính phí 15 euro (gần 400.000 đồng) với những ai muốn tư vấn và mặc thử đồ.

Với kinh nghiệm 40 năm làm ra những bộ vest và tuxedo, bà Camino Azula Pascual, chủ của cửa hàng may mặc Pascual Bilbao chỉ cần nhìn dáng người của nam giới là có thể may đo ra sản phẩm vừa chuẩn mà không cần phụ thuộc tới các loại thước đo.

Ngay khi khách hàng bước qua cửa của cửa hàng thì bà Camino Azula Pascual đã quan sát và mường tượng nhanh trong đầu được số đo cụ thể của họ. Bà sẽ kiểm tra lại số đo này một lần nữa với khách hàng và mang đi thực hiện trong thời gian tích tắc.

Đây là kĩ năng đặc biệt, chỉ có tại cửa hàng may mặc Pascual Bilbao, được truyền từ đời này qua đời khác suốt 4 thập kỉ dài.

Người tiêu dùng tranh cãi vì một cửa hàng thông báo sẽ tính phí gần 400.000 đồng với những ai muốn tư vấn và mặc thử đồ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, kĩ năng đặc biệt này lại khá lãng phí thời gian với những người vào cửa hàng và chưa có ý định mua sản phẩm gì. Họ đơn giản chỉ muốn thử những mẫu vest đắt tiền tại đây mà chưa có một quyết định cụ thể nào.

Xuất phát từ điều này, từ năm 2020, bà Camino Azula Pascual đã ra thông báo mới tới khách hàng, rằng tiệm may mặc sẽ áp dụng mức thu phí giá 15 euro (tức là gần 400.000 đồng) cho những ai muốn tư vấn và thử quần áo tại đây.

"Quyết định này đến từ việc có quá nhiều khách hàng ghé tới cửa hàng để xin lời khuyên về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, phụ kiện. Nhưng sau đó lại bỏ đi nơi khác để mua. Thậm chí có người còn tệ hơn khi sử dụng tất cả lời khuyên mà tôi đưa ra cho họ để sử dụng trong việc lên mạng tìm sản phẩm với giá bán rẻ", bà Camino Azula Pascual phân trần.

Mỗi lần tư vấn như vậy, Camino Azula Pascual mất từ 1 cho tới 2 giờ đồng hồ. Và thời gian bán hàng cứ thế bị thu hẹp mà không mang lại bất cứ hiệu quả nào. Sau những cuộc hẹn này, cửa hàng đã họp và đưa ra quyết định tính phí.

Bằng cách này, ít nhất cửa hàng có thể thu lại được chi phí mà đáng ra mình nên nhận được với những thông tin hữu ích được cung cấp tới khách hàng. Vì không ai đảm bảo chúng tôi có thể bán được hàng sau những lần tư vấn như thế.

Người tiêu dùng tranh cãi vì một cửa hàng thông báo sẽ tính phí gần 400.000 đồng với những ai muốn tư vấn và mặc thử đồ - Ảnh 3.

Theo đó, những bộ quần áo tại cửa hàng may mặc Pascual Bilbao có giá khá cao, dao động từ 800 – 1.500 euro (tương đương từ 20 cho tới 40 triệu đồng). Vì vậy, bà Camino Azula Pascual tin rằng, những ai thật sự muốn nhận được những lời tư vấn hữu ích sẽ không tiếc mức phí chỉ 15 euro này.

Ngoài ra, thông báo cũng nêu rõ, những khách hàng mua các sản phẩm tại cửa hàng, tiền thuế sẽ được khấu trừ vào hóa đơn vì vậy số tiền thanh toán chỉ gồm có quần áo và phụ kiện.

"Cửa hàng muốn khách hàng biết rằng số chi phí đó để đảm bảo họ có những dịch vụ tốt nhất. Và 15 euro cũng là hành động công lý dành cho những dịch vụ vì khách hàng ", bà Camino Azula Pascual cho biết.

Thông báo trên của cửa hàng đã lan truyền rất nhanh tại Tây Ban Nha và gây ra rất nhiều cuộc tranh luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông. Điều này khiến cửa hàng phải đăng tiếp một bài giải thích khá dài để trấn an khách hàng của họ.

Theo Oddycentral

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm