Tình trạng "viêm màng túi" sau Tết và đây là mẹo chi tiêu tiết kiệm cho những chị em độc thân trót ăn tiêu quá đà

Chi tiêu dè xẻn ngày ra Tết đối với chị em đã không còn quá xa lạ. Sau những ngày Tết trót ăn tiêu quá đà thì đây là cách tiết kiệm nhanh nhất giúp các chị em sống sót tới ngày lĩnh lương.

Tết Nguyên đán không chỉ là ngày lễ đặc biệt mà còn là khoảng thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi dài ngày cho tất cả mọi người. Nhiều chị em cũng tranh thủ thời gian này để chiều chuộng bản thân từ việc tút tát, chỉnh nhan sắc cho tới mua sắm quần áo, quà Tết. Thậm chí nhiều người còn tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch sang chảnh dài ngày sau quãng thời gian làm việc vất vả cả năm.

Tuy nhiên, đi kèm với sự "sung túc bất ngờ" này cũng kéo theo cả đống tài sản từ lương cho tới thưởng Tết vùn vụt bay theo. Và như một lẽ thường tình, tình trạng "viêm màng túi" lại xảy ra trên diện rộng và chị em lại hoang mang trước viễn cảnh phải đi vay nợ sau Tết.

Chính vì vậy, để sống sót chờ tới ngày lĩnh lương chị em có thể nhanh nhẹn áp dụng ngay cách chi tiêu tiết kiệm này, đảm bảo với số tiền còn lại vẫn có thể sống tốt, sống khỏe và thảnh thơi.

Tự nấu ăn tại nhà

Tình trạng "viêm màng túi" những ngày ra Tết và đây là mẹo chi tiêu tiết kiệm cho những chị em độc thân trót ăn tiêu quá đà - Ảnh 2.

Đối với chị em độc thân, việc đi làm về tự nấu ăn một mình được coi là khá tốn kém thời gian lại vất vả công sức. Tuy nhiên sau Tết, các dịch vụ ăn uống còn chưa thực sự đảm bảo cộng với việc muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì việc tự nấu ăn tại nhà ba bữa được coi là phương án hợp lý.

- Tiền ăn sáng: 10.000 đồng/bữa x 15 ngày = 150.000 đồng.

- Tiền ăn trưa và ăn tối: 50.000 đồng/2 bữa x 15 ngày = 750.000 đồng.

- Chi phí mua dầu ăn, gạo, mắm, muối và các loại gia vị khác là 200.000 đồng.

- Tiền hoa quả: 200.000 đồng.

Tổng chi phí chị em bỏ ra là khoảng 1,3 triệu đồng cho nửa tháng.

Lưu ý: Chị em có thể tận dụng các loại thức ăn, hoa quả, bánh kẹo đã mua từ trong Tết để tiết kiệm chi phí ăn uống của mình.

Tình trạng "viêm màng túi" những ngày ra Tết và đây là mẹo chi tiêu tiết kiệm cho những chị em độc thân trót ăn tiêu quá đà - Ảnh 3.

Hoặc đi chợ để mua được thức ăn ngon và giá thành phải chăng nhất. Chị em có thể tranh thủ buổi sáng dậy sớm rồi tới các chợ đầu mối. Nếu bận rộn chị em có thể dành ra hai ngày trong tuần để mua thức ăn dự trữ rồi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh. Vì cách khoảng 2-3 ngày đi chợ một lần để mua các thực phẩm tươi sống như cá, tôm, thịt, là hợp lý nhất.

Trước khi mua sắm, chị em cũng nên lập danh sách các món đồ cần mua để tránh sót và phải đi mua lại nhiều lần.

Cắt giảm sinh hoạt phí

Tiền sinh hoạt phí sau Tết sẽ là khoản tiền mà bạn có thể và nên cắt giảm để cân bằng với điều kiện kinh tế hạn hẹp ngay lúc này.

Ngoài tiền điện nước, thuê nhà (nếu có), internet, xăng xe là chi phí sinh hoạt bắt buộc thì chị em có thể cân nhắc giảm các loại chi phí khác. Cụ thể như tiền dự phòng, tiền ăn vặt, mua sắm, tiền cafe, đi ăn ngoài với bạn bè. Các loại sinh nhật, hội họp sau Tết cũng nên cắt giảm.

Không ham đồ rẻ, hàng giảm giá sau Tết

Tình trạng "viêm màng túi" những ngày ra Tết và đây là mẹo chi tiêu tiết kiệm cho những chị em độc thân trót ăn tiêu quá đà - Ảnh 4.

Việc mua hàng hóa với số lượng lớn thường rẻ hơn lại được nhiều khuyến mại. Đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết, hầu hết các loại hàng hóa đều được giảm giá nhiệt tình để nhập hàng mới.

Tuy nhiên việc ham rẻ và không có kế hoạch sử dụng hợp lý sẽ là phung phí, đặc biệt với những sản phẩm đã gần hết hạn sử dụng.

Do đó, chị em cần cẩn thận và tuyệt đối không nên tham mua đồ rẻ để tránh tiền mất mà không có nhu cầu sử dụng cho hợp lý.

Hạn chế các khoản phí giải trí

Bình thường bạn vẫn có những ngày giải trí cuối tuần để đi ăn uống, cafe cùng với bạn bè, mua sắm hoặc đi xem phim. Tuy nhiên, một trong những cách tiết kiệm chi phí sau Tết hiệu quả nhất chính là hạn chế những khoản phí giải trí này.

Chị em có thể chọn những bộ phim hay trên mạng không mất phí. Nếu muốn mua sắm hay cafe thì hãy rủ bạn bè về nhà cùng nhau nấu nướng và trò chuyện với nhau. Đây cũng là cách tốt để gắn kết tinh thần vừa tiết kiệm được chi tiêu vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm