Những món đồ phòng thân giúp cho chị em an toàn khi đi ra ngoài một mình

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những món đồ phòng thân gọn nhẹ sẽ giúp chị em “chân yếu tay mềm” yên tâm hơn khi đi rút tiền hoặc mua sắm.

Trong những ngày này, không khó để bắt gặp hình ảnh chị em tay xách nách mang trên đường, tranh thủ tối đa thời gian rảnh để ra ngoài mua thêm vài ba món đồ. 

Tuy nhiên, buổi tối cũng là lúc mà trộm cướp xuất hiện nhiều và manh động hơn cả. 

Trừ phi chị em có khả năng võ thuật siêu đẳng như Châu Tuyết Vân, còn nếu không, tốt nhất hãy cứ thủ sẵn cho mình một vài món đồ phòng thân hữu hiệu khi ra đường. 

Bút dao tự vệ 

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 2.

Chiếc bút nhỏ nhắn này là một “vệ sĩ” đa năng dành cho các nàng. Bút được làm bằng chất liệu nhôm hàng không, nhẹ và có khả năng chịu lực cao, không dễ gãy. Bút chỉ dài khoảng 16cm, phù hợp để cho vào túi xách, túi quần.  Bút sử dụng 6 viên pin nút áo với thời gian dùng tối đa lên tới 12 tháng. 

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 3.

Bên trong thân bút là 1 lưỡi dao nhỏ giúp chị em phòng vệ khi gặp kẻ xấu. Đầu bút làm bằng Tungsten - kim loại có độ cứng vượt trội so với các loại thép. Đầu bút này có khả năng phá kính, đặc biệt phù hợp khi chị em bị mắc kẹt trong ôtô và cần thoát ra ngoài. Trên thân bút còn có đèn LED để chị em bớt lo lắng khi phải đi qua những đoạn đường tối. 

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 4.

Giá tham khảo: 350.000 đồng/chiếc.

Nhẫn tự vệ

Nhỏ gọn và xinh xắn, chiếc nhẫn này có thể kiêm một lúc 2 chức năng: làm đồ trang sức và vũ khí tự vệ. Hầu hết các loại nhẫn tự vệ được làm bằng thép 304 hoặc titan, trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 45g mỗi chiếc.

Nhẫn thường có thiết kế từ 1 - 3 gai nhọn trên vành, đây chính là vũ khí “nhỏ mà có võ”, giúp chị em chống trả khi gặp kẻ xấu. Để đảm bảo tăng sức sát thương, chị em có thể sắm vài ba cái và đeo cùng một lúc. Tuy nhiên, các nàng chỉ nên đeo ra đường để phòng vệ mà thôi. Bởi nếu không cẩn thận thì những chiếc gai nhọn có thể gây tổn thương cho các nàng và những người xung quanh. 

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 6.

Giá tham khảo: Từ 85.000 - 182.000 đồng/chiếc. Loại gắn thêm đèn LED có giá nhỉnh hơn: trên 500.000 đồng/chiếc.

Móc khóa báo động

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 7.

Đây là sản phẩm đã khá quen thuộc với các chị em, đồng thời có thể sử dụng cho nhiều đối tượng như người già và trẻ nhỏ. Móc khóa có 2 chức năng: làm đèn pin và phát ra âm thanh cực lớn (lên đến 120db) để báo động khi gặp kẻ xấu.

Cách sử dụng móc khóa cũng rất đơn giản. Chị em chỉ cần kéo sợi dây trên móc khóa là nó sẽ phát ra âm thanh lớn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, giúp chị em giải vây nhanh chóng. 

Ngày Tết trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món phòng thân cho an toàn - Ảnh 8.

Giá tham khảo: từ 20.000 - 50.000 đồng/chiếc.

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Thời buổi trộm cướp như rươi, chị em đừng quên thủ sẵn vài món đồ phòng thân cho an toàn - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm