Bóc giá các sản phẩm tại cửa hàng bán đồ gia dụng của "thánh nữ" Marie Kondo: Cao tới mức fan cũng phải la ó

Ngạc nhiên chưa, "thánh nữ" dọn nhà từng gây tiếng vang lớn nhờ lối sống tối giản, biệt tài sắp xếp đồ đạc và nội thất trong gia đình lại đi bán đồ gia dụng. Thậm chí giá cũng phải cao ngất ngưởng cho xứng tầm của thánh nữ.

Marie Kondo, người phụ nữ sinh năm 1984 với thân hình nhỏ nhắn và nụ cười tươi đã khiến cả nước Nhật nói riêng và châu Á nói chung bừng tỉnh khi hiện thực hóa triết lý sống tối giản như trong mơ của rất nhiều người. Cô còn gây tiếng vang lớn nhờ biệt tài sắp xếp đồ đạc và nội thất trong gia đình một cách tài tình, khoa học và thông minh.

Thậm chí sự thành công của Marie Kondo còn đánh dấu bằng sự kiện 4 cuốn sách hướng dẫn lối sống tối giản ra đời. Hàng triệu bản đã được bán và dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau như Hàn, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp...

Năm 2015, Marie Kondo đã lọt vào danh sách "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất" của tạp chí Time. Trong một thời gian dài, cái tên Marie Kondo được rất nhiều người trẻ yêu mến, tìm hiểu và coi như một tấm gương sống tối giản và thân thiện với môi trường để mà noi theo.

Im ắng một thời gian, thánh nữ dọn nhà Marie Kondo mới đây lại hot trở lại. Nhưng lần này lại với lùm xùm về việc mở một cửa hàng đồ gia dụng trực tuyến vào hôm 18/11 trên trang web Konmari.com.

Cửa hàng này bán các sản phẩm gia dụng theo Marie Kondo giới thiệu là "bộ sưu tập đồ đạc mà Kondo yêu thích". Tuy nhiên, người tiêu dùng, đặc biệt là những ai đã theo dõi, yêu thích và tìm hiểu về thánh nữ dọn nhà Marie Kondo lại cảm thấy mình bị trao lầm niềm tin.

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 2.

Marie Kondo khiến tất cả mọi người hoang mang vì cú "chuyển mình" sang lĩnh vực bán đồ gia dụng.

Cụ thể, Marie Kondo từng khuyên rất nhiều lần và rất nhiều người, ngay cả trong những cuốn sách xuất bản của cô rằng: mọi người nên bỏ những thứ thừa thãi ra khỏi ngôi nhà của họ.

Nhưng giờ đây Marie Kondo lại mở một trang bán hàng với hàng tá đồ dùng gia dụng ở mọi ngành hàng khác nhau cho người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại tại đó, các sản phẩm của Marie Kondo bán lại có giá cao ngất ngưởng và phi lý đến mức khó tin.

Bóc giá các sản phẩm tại cửa hàng bán đồ gia dụng của "thánh nữ" Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 3.

Giao diện trang web bán hàng của KonMori.

Bóc giá các sản phẩm tại cửa hàng bán đồ gia dụng của "thánh nữ" Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 4.

Dưới đây là một vài sản phẩm có giá bán cao không hiểu vì sao nó cao mà Marie Kondo đang bán tại cửa hàng đồ gia dụng trực tuyến trên trang web Konmari.com của mình:

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 3.

Ống đựng thìa đũa bằng đồng 275 USD (tương đương 6,3 triệu đồng).

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 4.

Lọ đựng trà bằng gỗ 200 USD (tương đương 4,6 triệu đồng).

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 5.

Đôi đũa gỗ, thứ rẻ nhất trong cửa hàng của thánh nữ Kondo cũng có giá tới 10 USD (tương đương 230.000 đồng)

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 6.

Một chiếc gương có giá 150 USD (tương đương 3,5 triệu đồng).

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 7.

Một phụ kiện nhà bếp là chiếc dao nhỏ xinh cũng có giá tới 180 USD (tương đương 4,1 triệu đồng).

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 8.

Một chiếc đĩa đựng hoa quả có giá là 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng).

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 9.

Một chiếc bát nhỏ bằng nhựa dẻo có giá bán tới 220 USD (tương đương 5 triệu đồng)

Ngoài ra, thánh nữ dọn nhà Marie Kondo còn bán rất nhiều các sản phẩm khác như nước rửa chén bát, xà phòng rửa tay, bột giặt, thùng đựng rác, chổi. Rất nhiều thứ liên quan tới việc dọn dẹp nhà cửa.

Theo quan sát, các thiết kế và sản phẩm của Marie Kondo vẫn tuân thủ theo phong cách thiết kế đơn giản, thậm chí là tối giản. Không có màu sắc nổi bật, chủ yếu là tông màu đen, trắng hoặc xám, be. Một số ít sản phẩm được mạ thêm màu vàng đồng tạo điểm nhấn sang trọng.

Nhưng điều này cũng không kéo lại được mức giá đang được cho là chưa phù hợp với số đông, khi giá trị của các sản phẩm tưởng như phổ biến, bình dân lại lần lượt dao động từ 500.000 đồng tới cả vài triệu tùy món đồ.

Bóc giá sản phẩm gây tranh cãi tại cửa hàng bán đồ gia dụng của thánh nữ Marie Kondo, cao tới mức cả fan cũng phải la ó - Ảnh 10.

Rất nhiều sản phẩm ở các ngành hàng khác nhau được bán với giá trên trời mà thánh nữ Marie Kondo niêm yết trên trang bán hàng của mình.

Rất nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang vì mức giá bán chưa thật sự hợp lý mà Marie Kondo đưa ra. Nhiều bạn trẻ, có cả fan của cô gái này cũng tỏ ra ngán ngẩm vì muốn ủng hộ mà cũng lực bất tòng tâm do điều kiện tài chính không cho phép.

Trước sự thắc mắc và tranh cãi của người tiêu dùng, Marie Kondo tuyên bố: "Triết lý của tôi không yêu cầu các bạn nhất định phải ném đi toàn bộ những thứ trong nhà, mà là nâng cao nhận thức về những gì khiến bạn vui vẻ".

"Một khi bạn đã dọn dẹp xong, ngôi nhà luôn có chỗ để chào đón những món đồ mới, con người và trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc đời bạn".

Hiện tại, các sản phẩm của Konmari.com mới chỉ ship hàng trong khu vực nước Mỹ. Trước đó Kondo đã kí hợp đồng hợp tác với nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm