BÀI GỐC Vợ bảo đi tập thể dục nhưng lại lén mang theo thức ăn, tôi sinh nghi bám theo và chết sững trước bí mật động trời

Vợ bảo đi tập thể dục nhưng lại lén mang theo thức ăn, tôi sinh nghi bám theo và chết sững trước bí mật động trời

Nghe tiếng động lạ dưới phòng bếp tôi tỉnh dậy và chứng kiến hành động lấm lét của vợ mà sinh nghi.

2 Chia sẻ

Nghe tin tôi có bầu, mẹ chồng hớn hở tặng hẳn một cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng nhưng yêu cầu kèm theo mới gây choáng

Tôi cầm cuốn sổ tiết kiệm còn chưa nóng tay thì mẹ chồng đã nói kèm yêu cầu khiến tôi choáng váng.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi chuyển ra ở riêng hẳn. Một phần vì tôi sợ ở chung sẽ nảy sinh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Một phần vì tôi đã có nhà riêng trước rồi nên chuyện nhà đất không cần phải lăn tăn suy nghĩ nữa. Cũng may chồng tôi thương vợ, nghe lời vợ nên chuyện ra ở riêng của tôi diễn ra rất thuận lợi dù anh là con trai một. Hàng tuần vợ chồng tôi sẽ về thăm bố mẹ chồng một lần vào chủ nhật.

Có lẽ vì sống riêng nên mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất êm đẹp. Thứ sáu, mẹ chồng sẽ gọi điện hỏi tôi khi nào về để bà nấu nướng. Mà không hiểu sao mẹ lại biết tôi thích ăn gì, ghét ăn gì nên toàn nấu những món ăn mà tôi thích. Vào mùa lạnh, mẹ còn đan khăn quàng cổ tặng con dâu. Bù lại, tôi cũng chẳng tiếc tiền mua sắm vật dụng trong nhà hoặc biếu tiền tiêu vặt cho bố mẹ chồng hàng tháng.

Tuần trước, tôi phát hiện có thai sau nửa năm kết hôn. Tôi mừng rỡ gọi điện thông báo cho chồng. Ngay lập tức anh gọi điện thông báo cho bố mẹ. Và mẹ chồng tôi đã kêu bố chồng chở lên nhà chúng tôi ngay trong buổi chiều hôm đó. Bà mang theo nào là rau, thịt, trứng cho tôi bồi bổ.

Nghe tin tôi có bầu, mẹ chồng hớn hở tặng hẳn một cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng nhưng yêu cầu kèm theo mới gây choáng - Ảnh 1.

Tôi không định về nhà chồng ở cữ mà sẽ thuê giúp việc chăm sóc trong 3 tháng đầu tiên. (Ảnh minh họa)

Ăn uống xong, mẹ chồng đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm để chào mừng thành viên mới trong gia đình. Tôi cầm cuốn sổ, chưa kịp mừng thì mẹ đã nói thêm: "Sau này khi sinh, con về nhà cho mẹ chăm, ở cữ cho cẩn thận kẻo về già lại nhiều bệnh tật. Vả lại, đứa nhỏ cứ để bố mẹ nuôi, vợ chồng con tranh thủ sinh luôn đứa nữa rồi nghỉ. Sau này, đứa lớn sống với bố mẹ, đứa nhỏ sống với vợ chồng con. Bố mẹ già rồi, sống một mình hiu quạnh, cô đơn lắm".

Tôi chết sững với yêu cầu của mẹ chồng. Thứ nhất, con tôi chưa sinh ra mà bà đã có ý định "bắt" mất rồi. Thứ hai, con đầu còn nằm trong bụng mà mẹ chồng đã hối thúc sinh con thứ hai. Thứ ba, tôi không định về nhà chồng ở cữ mà sẽ thuê giúp việc chăm sóc trong 3 tháng đầu tiên. Giờ tôi bối rối không biết phải từ chối mẹ chồng thế nào? Và có cần trả lại cuốn sổ tiết kiệm cho bà không?

(lelinh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm