Vợ bảo đi tập thể dục nhưng lại lén mang theo thức ăn, tôi sinh nghi bám theo và chết sững trước bí mật động trời

Nghe tiếng động lạ dưới phòng bếp tôi tỉnh dậy và chứng kiến hành động lấm lét của vợ mà sinh nghi.

Nhà vợ tôi có cô em gái tên Quỳnh, xinh đẹp hơn vợ tôi rất nhiều, là niềm tự hào của ông bà ngoại. Em ấy đang học một trường đại học ở gần nhà chúng tôi. Có lần tôi bảo Quỳnh đến ở nhà anh chị và tiện thể đưa đón các cháu những khi chúng tôi bận nhưng em ấy từ chối. Nói là ở trọ cùng bạn bè cho đúng kiểu sinh viên và có thể đi làm thêm.

Thế là từ đó thỉnh thoảng em vợ qua chơi và ở lại ăn uống cùng gia đình tôi. Nhưng khoảng nửa năm nay thì không thấy em qua nữa, có lần tôi thắc mắc với vợ về chuyện em ấy không đến thăm các cháu. Vợ bảo chắc Quỳnh bận đi làm thêm và học hành nên không có thời gian.

Gần đây thấy vợ đột ngột thích đi tập thể dục cả sáng và tối khiến tôi rất ngạc nhiên. Vì từ trước đến nay cô ấy khá lười biếng chuyện chăm sóc bản thân, lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho chồng con. Giờ lại tập thể dục ngày hai lần thì đúng là làm tôi phải đặt dấu hỏi.

Sáng hôm qua, đang mơ màng ngủ thì tôi nghe tiếng động ở dưới bếp, nhìn sang bên cạnh không thấy vợ đâu. Sợ mèo ăn vụng nên tôi đi xuống bếp xem và thấy vợ đang cho thức ăn vào chiếc hộp, sau đó mang ra khỏi nhà. Không hiểu sáng sớm cô ấy đã mang cơm đi cho ai thế này?

Vợ bảo đi tập thể dục nhưng lại lén mang theo thức ăn, tôi sinh nghi bám theo và chết sững trước bí mật động trời - Ảnh 1.

Theo mọi người, tôi có nên báo cho bố mẹ vợ biết chuyện động trời này không? (Ảnh minh họa)

Bám theo vợ đến một căn phòng trọ gần nhà chúng tôi, cảnh đầu tiên tôi nhìn thấy là đầy quần áo trẻ sơ sinh phơi trước cửa của căn phòng mà vợ tôi đang đứng.

Khi cánh cửa mở, vợ định bước vào thì tôi chạy tới và sốc khi nhìn thấy em vợ. Vẻ xinh đẹp ngày nào không còn mà giờ là bà đẻ nhìn vô cùng chán nản. Tôi hỏi tại sao ra nông nỗi này?

Quỳnh vừa bế con vừa sụt sịt khóc nói là yêu nhầm gã sở khanh, khi biết có thai thì anh ta bỏ rơi mẹ con Quỳnh. Tôi hỏi ông bà ngoại biết chuyện này chưa? Vợ nói là bố rất gia trưởng, giờ mà biết chuyện Quỳnh là mẹ đơn thân chắc ông lên cơn đau tim nên không dám báo cho ai biết.

Nếu ở cùng với anh chị chắc gì đã xảy ra chuyện này, lúc khó khăn nhờ Quỳnh giúp thì bảo ra ngoài sống cho tự do, giờ lại bám riết lấy vợ chồng tôi. Giờ em vợ sinh đẻ, chắc chắn không thể đi làm trong một thời gian dài được, vậy thì toàn bộ tiền bạc đều là vợ chồng tôi chi. Theo mọi người, tôi có nên báo cho bố mẹ vợ biết chuyện động trời này không?

(hungphat...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm