Hiếm muộn bao năm mới có tin mừng, vợ lại giấu kín không cho tôi biết

T.Trinh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi vẫn dự định nhận con nuôi mà không biết, vợ mình đã có thai được 3 tháng.

Vợ chồng tôi kết hôn được 6 năm rồi. Bằng tuổi tôi, những người khác đã có con vào lớp 1. Vậy mà đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa có con đầu lòng.

Suốt 6 năm qua, tôi đã đưa vợ chạy chữa hiếm muộn khắp mọi nơi. Số tiền bỏ ra cũng không nhỏ chút nào. Năm ngoái tôi và anh bạn đầu tư kinh doanh. Do không gặp thời nên thất bại. Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn số nợ hơn một tỷ vì phi vụ kinh doanh ấy.

Tiền đã hết, sang đến năm nay, vợ chồng tôi không có điều kiện để thăm khám như những năm trước. Thấy vợ tiều tụy đi nhiều, trong đầu tôi còn có ý định sau này khá giả sẽ nhận con nuôi để vợ đỡ áp lực chuyện chửa đẻ.

Dạo gần đây, vợ tôi bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ. Cô ấy luôn từ chối mỗi khi chồng đụng vào người. Những đồ ăn trước kia cô ấy rất thích, bây giờ lại chẳng hề đụng đũa. Hỏi thì vợ không nói, nhưng trong lòng, tôi vẫn thấy rất khó hiểu.

Hôm nay, khi đang đi ăn cùng bạn thì tôi gặp cô bạn của vợ. Hiện tại cô ấy đang làm bác sĩ. Vừa thấy tôi, cô ấy niềm nở hỏi:

"Chuẩn bị làm ông bố bỉm sữa đến đâu rồi anh? Định lúc nào thì khao bọn em đấy?".

Về hỏi vợ mới biết, cô ấy đã có thai được 4 tháng rồi. Tôi vội vã về hỏi vợ, cuối cùng mới biết lý do cô ấy vẫn giữ kín là vì thời điểm này tôi đang khó khăn. Nếu biết có con, tôi sẽ còn áp lực hơn về vấn đề kinh tế.

Nghe vợ nói, tôi thương cô ấy bao nhiêu thì trách bản thân mình bấy nhiêu. Là một người đàn ông, đáng lẽ ra tôi phải đủ khả năng lo cho vợ con. Vậy mà bây giờ, khi đứng trước tin vui, tôi lại không biết nên làm thế nào.

Biết nỗi khổ tâm của tôi, sếp khuyên tôi sang chi nhánh nước ngoài làm việc, thu nhập sẽ cao hơn. Có điều nếu sang nước ngoài, tôi phải xa vợ một năm. Tôi có nên hy sinh thời gian bên vợ con để tập trung kiếm tiền trong giai đoạn này không?

(Xin giấu tên)

https://afamily.vn/hiem-muon-bao-nam-moi-co-tin-mung-vo-lai-giau-kin-khong-cho-toi-biet-20220504092514244.chn

Chia sẻ
Đọc thêm