BÀI GỐC Nửa đêm, người yêu bấm chuông xin được ngủ nhờ, tôi định đưa lên phòng nhưng phản ứng của bố tôi khiến tất cả phải kinh ngạc

Nửa đêm, người yêu bấm chuông xin được ngủ nhờ, tôi định đưa lên phòng nhưng phản ứng của bố tôi khiến tất cả phải kinh ngạc

Nhìn bộ dạng vợ tương lai của tôi không giống bình thường, bố tôi nổi giận cấm cản chúng tôi đến với nhau.

2 Chia sẻ

Nghe tiếng động dưới bếp, tôi xuống xem thì giật mình khi thấy bố chồng đang vừa nấu ăn vừa khóc

N.Dung,
Chia sẻ

Chắc phải có chuyện gì đau buồn lắm, bố chồng tôi mới đứng khóc dưới bếp như thế?

Nhà bố mẹ chồng có hai người con trai, chồng tôi là út. Ông bà làm nghề tự do, tiền mỗi tháng kiếm được chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và đình đám. Còn anh em chúng tôi có bao nhiêu tiền đều đổ vào mua nhà từ năm trước. Hiện giờ cả hai nhà đều vẫn còn nợ vài trăm triệu trong ngân hàng.

Cuộc sống khó khăn đủ bề nhưng gia đình tôi và anh chồng luôn cố gắng động viên làm việc chăm chỉ, trả hết nợ thì cuộc sống sẽ tốt hơn.

4 ngày trước, khi đó là buổi tối, tôi sang vay ông bà ít gạo, trong nhà hết tiền nên cái gì cũng hết. Nghe thấy dưới bếp có tiếng khóc, tôi rất ngạc nhiên nên xuống xem và phải giật mình khi nhìn thấy bố chồng một tay nấu ăn, một tay gạt nước mắt.

Tôi lo lắng hỏi xem có chuyện gì trầm trọng đến nỗi bố phải khóc? Ông nghẹn ngào nói là mẹ chồng bị ung thư đại tràng giai đoạn 2. Bố đang lo lắng không biết lấy tiền đâu để chữa trị cho mẹ. Tin này thật sự quá sốc, tôi chỉ biết nói là để anh em họp lại xem thế nào.

Nghe tiếng khóc dưới phòng bếp, tôi xuống xem thì giật mình khi thấy bố chồng đang dùng tay gạt nước mắt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Ngay buổi tối hôm đó, tôi gọi mọi người đến để bàn về việc chạy chữa cho mẹ chồng. Bác sĩ nói, nếu bệnh của mẹ chồng được chữa trị kịp thời và đầy đủ thì có khả năng khỏi tới 70% và sống trên 5 năm.

Bố nói hiện tại trong nhà còn có 3 chỉ vàng, cần phải nhiều tiền nữa mới mong bệnh tình của mẹ khỏi được. Mẹ thì thều thào bảo đang rất đau đớn, mong vợ chồng chúng tôi chung tay giúp bà vượt qua bệnh tật.

Anh chị cả ngồi im lặng không có ý kiến gì, chồng tôi nói là anh em sẽ góp tiền vào chữa cho mẹ. Đến lúc này chị dâu mới lên tiếng hỏi lấy tiền ở đâu? Anh chị mỗi tháng thu nhập được 17 triệu, trong đó 10 triệu trả ngân hàng, 7 triệu tiền chi tiêu sinh hoạt cho cả gia đình.

Kinh tế của gia đình tôi cũng chẳng khá hơn nên không thể giúp được ông bà. Chồng tôi tỏ ý muốn mang cuốn sổ đỏ căn nhà của ông bà đi cầm cố ngân hàng vay tiền. Thế nhưng bố chồng nói là không có tiền trả lãi hàng tháng, tiền làm bảo vệ của bố chỉ đủ nuôi hai ông bà.

Thế nào cũng không xong, chúng tôi thật sự không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thuydao...@gmail.com)

Chia sẻ