BÀI GỐC Nửa đêm, người yêu bấm chuông xin được ngủ nhờ, tôi định đưa lên phòng nhưng phản ứng của bố tôi khiến tất cả phải kinh ngạc

Nửa đêm, người yêu bấm chuông xin được ngủ nhờ, tôi định đưa lên phòng nhưng phản ứng của bố tôi khiến tất cả phải kinh ngạc

Nhìn bộ dạng vợ tương lai của tôi không giống bình thường, bố tôi nổi giận cấm cản chúng tôi đến với nhau.

2 Chia sẻ

Lo sợ phải chăm sóc bố chồng già, tôi đã tìm vợ cho ông để rồi giờ đây hối hận tột cùng

Một tuần nay, tôi liên tục bị các anh chị chồng "khủng bố" điện thoại, vì tội làm mai cho bố chồng.

Mẹ chồng mất sớm, bố chồng ở vậy làm lụng vất vả nuôi 4 người con trưởng thành. Hiện ông đã về hưu, lương hàng tháng cũng đủ sống. Nhiều lần tôi khuyên ông nên đi bước nữa cho vui tuổi già nhưng lần nào bố cũng cười im lặng.

Còn các anh chị chồng thì tỏ vẻ không muốn cho bố đi bước nữa vì tuổi trẻ ông sống một mình được, cớ sao già lại lấy vợ. Mà chắc gì đã lấy được người vợ tốt, lấy phải người phụ nữ nhân cách xấu thì gia đình tan nát.

Nhà tôi lại gần nhà ông, các anh chị đều ở xa. Tôi sợ bố về già rồi mình sẽ là người vất vả nhất, vì vậy tôi quyết tâm làm mai cho bố chồng.

Trong công ty tôi có một cô đồng nghiệp tên Hiền, hơn 40 tuổi, là mẹ đơn thân. Con trai của cô ấy đã đi làm. Sau nhiều lần đưa cô ấy đến nhà bố tôi chơi, thấy hai người nói chuyện khá hợp nhau tôi cũng yên tâm.

Hai tháng tìm hiểu nhau, bố chồng nói là muốn cưới cô Hiền làm vợ, khi đó các anh chị phản đối rất gay gắt. Nhưng bố đã quyết thì không ai có thể thay đổi được.

Lo sợ phải chăm sóc bố chồng già, tôi đã tìm vợ cho ông, để rồi giờ đây hối hận đến tột cùng - Ảnh 1.

Tôi thật sự rất hối hận vì mình là nguyên nhân làm cho gia đình mất đoàn kết. (Ảnh minh họa)

Bố và cô Hiền cưới nhau được 8 tháng thì nhà chồng xảy ra chuyện. Khi anh cả muốn mượn sổ đỏ của bố một năm để thế chấp ngân hàng vay tiền. Nhưng cô Hiền nhất định không chịu cho anh cả mượn vì sợ mất nhà.

Anh cả cũng chẳng vừa, nói là nhà của bố mẹ, cô ấy không có quyền hành gì, chỉ là người giúp việc cho bố chồng tôi thôi. Cô Hiền bất ngờ nói là đang mang thai bé trai, con của bố chồng làm cả nhà choáng váng.

Ngay lập tức bố chồng ôm chặt lấy cô Hiền và mừng lắm, còn hứa là sẽ cho mẹ con cô ấy cuộc sống hạnh phúc nhất. Từ đó cô Hiền nói bất kỳ điều gì bố chồng cũng nghe theo răm rắp và bỏ ngoài tai những lời khuyên của anh em chúng tôi.

Một tuần nay, các anh chị chồng liên tục gọi điện về trách tôi ngu ngốc, gia đình đang yên ổn, làm mai cho bố làm gì để chia rẽ tình bố con? Mọi người thương bố già rồi mà phải nuôi con mọn.

Tôi thật sự rất hối hận vì mình là nguyên nhân làm cho gia đình mất đoàn kết. Theo mọi người tôi phải làm sao để các anh chị và bố chồng được hòa hợp với nhau như trước đây?

(thanhthuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm