BÀI GỐC Ngày mẹ chồng trở về quê, bà cho vàng nhưng tôi không dám nhận

Ngày mẹ chồng trở về quê, bà cho vàng nhưng tôi không dám nhận

Tôi đã không thực hiện được lời hứa khi mẹ mới bắt đầu đến chăm cháu, giờ làm sao tôi dám nhận số vàng đó của mẹ chồng chứ!

11 Chia sẻ

Ngày về thăm quê, vợ chồng anh trai tôi dẫn theo một đứa trẻ lạ

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Khi biết được hoàn cảnh của bé Tú, mẹ tôi đã khóc thương cho đứa bé số khổ.

Tuần vừa rồi, anh trai tôi báo tin cả gia đình sẽ về thăm quê khiến bố mẹ tôi rất vui. Anh trai tôi lập nghiệp xa nhà, chưa bao giờ gia đình anh chị về quê đủ 4 thành viên. Hầu như lần nào về chơi cũng chỉ có anh và một cháu nhỏ, còn chị dâu hiếm khi về được.

Mẹ tôi đã chuẩn bị sẵn những đồ ngon để chờ các cháu về ăn. Ai đến nhà chơi mẹ tôi cũng khoe chuyện gia đình anh trai sắp về. Mong được gặp con cháu quá mà nhiều đêm mẹ thao thức ngủ không nổi.

Cuối cùng mọi người cũng được gặp nhau sau nhiều ngày xa cách. Cả nhà tôi rất bất ngờ khi thấy một bé gái chừng 5 tuổi núp phía sau lưng chị dâu. Mẹ tôi hỏi về đứa nhỏ, chị dâu nói đứa nhỏ tên là Tú, con của một người đồng nghiệp của chị ấy. Mẹ qua đời trong một vụ tai nạn, trước lúc nhắm mắt chị bạn đó đã nhờ chị dâu tôi nuôi giúp con. Chị dâu tôi không rõ về bố của bé Tú là ai, lúc đưa tiễn người bạn đó cũng chỉ có mỗi ông ngoại đến.

Lúc giao bé Tú cho ông ngoại, ông bảo hằng ngày đi bán vé số chỉ đủ sống qua ngày, lấy gầm cầu làm nhà. Rất thương cháu ngoại nhưng nếu đi theo ông thì cháu gái sẽ không có cơ hội học hành, rồi tương lai chẳng đâu ra đâu. Ông cầu xin vợ chồng chị dâu tôi nuôi cháu giúp.

Nhìn bé Tú có hoàn cảnh éo le, mẹ tôi rơm rớm nước mắt rồi ôm cháu vào lòng. Mẹ bảo nếu rơi vào trường hợp này, chính bản thân bà cũng sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ. 

Trong mấy ngày về chơi, bé Tú rất quấn quýt với mẹ tôi, đến ngủ cũng đòi bà, còn hai cháu nội thì chỉ thích câu cá hay đi đạp xe với anh chị tôi.

Tối hôm qua, mẹ tôi hỏi đùa bé Tú là muốn sống ở quê hay về thành phố. Ngay lập tức cháu nói chỉ muốn sống với bà nội, về thành phố không ai chơi với cháu. Câu nói thật thà của bé Tú làm chị dâu rất phiền lòng.

Chị bảo từ ngày đón bé Tú về, hai đứa con của chị rất hiếm khi trò chuyện với em và không chịu chia sẻ đồ chơi. Chị không biết phải nói sao để bọn trẻ chung sống hòa thuận với nhau nữa? Chúng tôi có nên nghe theo nguyện vọng của cháu Tú, để cháu ở quê với bố mẹ tôi không? Hay vẫn phải đưa cháu ra thành phố sống với vợ chồng anh chị tôi đúng như di nguyện của mẹ cháu?

Chia sẻ
Đọc thêm