BÀI GỐC Ngày mẹ chồng trở về quê, bà cho vàng nhưng tôi không dám nhận

Ngày mẹ chồng trở về quê, bà cho vàng nhưng tôi không dám nhận

Tôi đã không thực hiện được lời hứa khi mẹ mới bắt đầu đến chăm cháu, giờ làm sao tôi dám nhận số vàng đó của mẹ chồng chứ!

11 Chia sẻ

Được nhận làm dù lúc phỏng vấn sếp chê

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Chẳng hiểu sao sếp lại thay đổi suy nghĩ và chịu nhận tôi vào làm.

Tôi ra trường được 6 năm rồi, trong khi các bạn đều có công việc ổn định, lương tháng vài chục triệu thì tôi vẫn chưa có thành tích gì.

Tôi mới bị mất việc vào tháng trước, lý do là công ty muốn cắt giảm nhân sự vì làm ăn khó khăn. Sau 2 ngày buồn bã, tôi tiếp tục đi rải hồ sơ xin việc nhưng phỏng vấn tới công ty thứ 4 rồi mà vẫn chưa ưng ý môi trường nào.

Đến công ty thứ 5, trước khi đi phỏng vấn, tôi tự trấn an bản thân, phải cố gắng hơn nữa, phải lạc quan lên, nếu không tìm được công việc phù hợp sẽ đi làm công nhân.

Lúc ngồi phỏng vấn, tôi rất bất ngờ với cách ăn mặc đơn giản của nữ giám đốc, không cầu kì diêm dúa nhưng vẫn toát lên vẻ quý phái. Thấy chị sếp rất thân thiện nên tôi cũng thoải mái hơn các cuộc phỏng vấn trước đó.

Nào ngờ sau đó chị thẳng thừng chê bai tôi, chị bảo không hiểu trong 6 năm ra trường tôi học được những gì nữa. Năng lực thì không thấy đâu, cách nói chuyện chưa cuốn hút, toàn bộ người tôi chưa thấy sự tự tin. Thế thì sao có thể làm trong công ty của chị ấy được.

Từ nhỏ đến bây giờ, đây có lẽ là người đầu tiên phê phán tôi trực diện thế. Tôi bối rối không biết phải đáp trả lại chị ấy thế nào nữa. Chê trách tôi một hồi rồi chị bảo vì muốn tôi tốt nên mới góp ý những lời chân thành đó. Nếu tôi muốn kiếm tiền thì phải thay đổi bản thân.

Lại bị thất bại, tôi ra về trong lòng rất buồn bã và hoang mang, tự nhủ ngày mai sẽ nộp hồ sơ đi làm công nhân cho yên ổn.

Thế nhưng sáng sớm hôm sau, tôi đã được công ty thứ 5 gọi đi làm. Chị sếp gặp tôi và nói lý do chọn tôi. Chị bảo từ nhà đến công ty, tiện đường xe buýt nên chị thường đi làm bằng phương tiện này. Sáng hôm tôi phỏng vấn, chị và tôi đi cùng một xe buýt. Thấy hành động nhường ghế của tôi cho một người tàn tật, rồi lại giúp đỡ một cụ già xuống xe mà chị đã có ấn tượng tốt về tôi.

Vì hành động tốt đó, chị sẽ cho tôi một cơ hội làm việc trong công ty. Thế nên tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng của chị ấy.

Không ngờ chỉ một việc làm nhỏ của tôi, thế mà nhận được cơ hội này. Nhưng tôi không biết phải thay đổi bản thân thế nào nữa, bởi bản tính từ nhỏ của tôi thế rồi. Có cách gì để cải thiện giao tiếp, tự tin hơn được không? Tôi không muốn mất việc vì sự nhút nhát của mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm