BÀI GỐC Ly hôn rồi mà mẹ chồng cũ vẫn quý hóa lắm, tôi đang mơ về ngày đoàn tụ thì phải "rùng mình" trước sự thật quá tàn nhẫn

Ly hôn rồi mà mẹ chồng cũ vẫn quý hóa lắm, tôi đang mơ về ngày đoàn tụ thì phải "rùng mình" trước sự thật quá tàn nhẫn

Nghe tiếng cười của mẹ chồng cũ, tôi chợt thấy rùng mình ớn lạnh vì sự tàn nhẫn của họ.

1 Chia sẻ

Ngày sinh nhật mẹ chồng, con gái của anh chồng đột nhiên nói một câu "như sét đánh" khiến tôi chết sững

Tôi kinh ngạc trước lời của cháu, mọi người nhà chồng rõ ràng đang giấu tôi điều gì đó mà vô tình lại bị đứa trẻ tiết lộ.

Hôm vừa rồi là sinh nhật mẹ chồng, tôi bàn với chồng tổ chức cho bà một bữa tiệc nhỏ. Bữa tiệc chỉ có nhà tôi, nhà anh trai chồng và vợ chồng em gái anh mà thôi.

Mọi thứ rất vui vẻ, khi thổi nến mọi người đều hồ hởi bảo mẹ chồng ước gì đó. Bé gái con anh trai chồng tôi đột nhiên lên tiếng: “Con cũng ước với. Con ước bà nội sẽ sớm quay về ở với con. Con thích ngủ với bà cơ!”.

Tôi kinh ngạc trước lời của cháu, còn phản ứng của nhà chồng cho thấy họ đang giấu tôi điều gì đó mà vô tình lại bị đứa trẻ tiết lộ.

“Mẹ định đi đâu thế?”, tôi hỏi mẹ chồng để rồi phải ngã ngửa khi biết bà sắp chuyển sang nhà mình ở, thời gian không xác định. Lý do bởi chị dâu chuẩn bị sinh con thứ hai, bà dạo này lại thường xuyên đau yếu, họ không có thời gian chăm sóc bà.

Chồng tôi và anh cả đều là con trai, khi trước mẹ chồng bán đất được 4 tỷ nhưng bà không cho nhà tôi xu nào. Bà mua ngay một căn hộ 3 tỷ cho con trai cả ở, còn 1 tỷ đưa nốt cho anh chị làm vốn kinh doanh. Vợ chồng tôi bất mãn thì bà tuyên bố thẳng cả đời này không nhờ vả gì nhà tôi.

Tôi đặt tiệc mừng sinh nhật mẹ chồng, khi thổi nến bảo bà ước thì bé gái con anh trai chồng đột nhiên lên tiếng khiến tôi "hóa đá" - Ảnh 1.

Chồng tôi không hài lòng nhưng anh bảo cứ nhịn đi cho êm cửa nhà. (Ảnh minh họa)

Bà nói vậy song phận làm con chúng tôi vẫn quan tâm mẹ chồng, sinh nhật vẫn tổ chức cho bà đấy thôi. Tuy nhiên tôi xác định rõ nhiệm vụ chăm sóc bà khi tuổi già sẽ thuộc về anh cả, đó là điều chẳng cần bàn cãi. 

Bây giờ không ai nói với tôi một lời, họ tự quyết định chuyện mẹ chồng sẽ sang ở với chúng tôi, chồng tôi biết rồi nhưng anh giấu vợ chẳng nói. 

Tôi thấy quá vô lý, liền bảo chị dâu không chăm được bà thì có thể thuê người. Họ lập tức than thở làm ăn thua lỗ do dịch bệnh, tiền chi tiêu còn chẳng đủ lấy đâu ra thuê người. 

Sau đó nhà chồng ép tôi bằng những lý lẽ như phụng dưỡng cha mẹ là nghĩa vụ con cái phải làm, anh em trong nhà đừng so bì tị nạnh, người ngoài chăm sóc bà sao bằng người thân.

Mẹ chồng không có thu nhập, còn mấy năm qua vợ chồng tôi vẫn ở nhà thuê. Càng nghĩ càng thấy tức, tôi dõng dạc nói thẳng chị dâu không chăm được bà thì anh chị dọn ra ngoài thuê nhà. Chúng tôi sẽ chuyển vào ở căn hộ 3 tỷ đó và thay họ chăm bà.

Mẹ chồng nghe vậy lập tức bật khóc kêu than con cái bất hiếu, chỉ nhắm đến tiền bạc, nhà cửa của bà, anh em nhà chồng xúm vào chê tôi ích kỷ, tính toán. Chồng tôi không hài lòng nhưng anh bảo cứ nhịn đi cho êm cửa nhà, chắc bà ở tạm vài năm thôi.

Mọi người có thấy quá vô lý không? Tôi có nên nín nhịn vài năm phụng dưỡng mẹ chồng hay vùng lên luôn một lần để họ biết tôi không dễ bắt nạt?

(nguyenhuyen2...@gmail.com)

Tôi đặt tiệc mừng sinh nhật mẹ chồng, cháu tôi không nói gì nhưng tôi làm rơi chiếc bánh ngay tại chỗ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm