BÀI GỐC Bất ngờ về thăm nhà, tôi "đứng hình" nghe tiếng gọi thều thào của mẹ trong nhà tắm

Bất ngờ về thăm nhà, tôi "đứng hình" nghe tiếng gọi thều thào của mẹ trong nhà tắm

Về tới nhà, cửa chính khép hờ nhưng vợ và mẹ chẳng thấy đâu. Tôi chợt nghe có tiếng nói thều thào trong nhà tắm gọi tên vợ tôi.

1 Chia sẻ

Chuyện làm ăn đổ bể, tôi thất thểu về nhà nói với vợ, cô ấy đưa ra cuốn sổ đỏ khiến tôi sững sờ

Tôi thất thểu về nhà thông báo với vợ chuyện phá sản, vừa thấp thỏm lo lắng lại vừa tò mò không biết vợ sẽ nói ra sao.

Tôi 36 tuổi, vợ chồng lấy nhau 9 năm, có hai đứa con trai. Vợ tôi là giáo viên, lương không đáng kể, tôi bảo cô ấy giữ mà mua sắm cho bản thân. Tôi làm ăn kinh doanh cũng kiếm ra tiền, thừa sức lo cho cả nhà, chỉ cần vợ chăm chồng chăm con chu đáo là được.

Từ năm ngoái chuyện làm ăn của tôi đã gặp trục trặc do tình hình dịch bệnh. Đến thời gian vừa rồi tôi không thể cầm cự nổi nữa, đành đóng cửa hàng, nghỉ kinh doanh. Tôi thất thểu về nhà thông báo với vợ như vậy, vừa thấp thỏm lo lắng lại vừa tò mò không biết vợ sẽ nói ra sao.

Phản ứng của cô ấy nằm ngoài tất cả những khả năng mà tôi tưởng tượng ra. Vợ im lặng một lát rồi mở tủ lấy ra một thứ đưa cho tôi. Tôi giật mình thấy đó là một cuốn sổ đỏ, người đứng tên sở hữu chính là cô ấy. Mở ra xem, nhìn diện tích và vị trí của mảnh đất, giá thị trường hiện tại cũng phải 4 tỷ đồng!

Chuyện làm ăn đổ bể, tôi thất thểu về nhà nói với vợ, cô ấy đưa ra cuốn sổ đỏ khiến tôi sững sờ - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

“Em… mua từ bao giờ…”, tôi lắp bắp hỏi vợ. Lúc này tôi mới biết mảnh đất này vợ mua cách đây 5 năm rồi, bằng tiền lương cô ấy dành dụm được và tiền tôi đưa chi tiêu còn thừa mỗi tháng. Lúc ấy giá cả mảnh đất không đắt, phải vay thêm một chút thì vợ cũng tự tích góp trả nợ chứ không hề bảo với chồng. Cô ấy cười bảo định lập quỹ đen mà tôi đối xử tốt nên cô ấy cũng sẽ hết lòng với tôi.

Đưa sổ đỏ mảnh đất cho tôi, cô ấy nói tôi muốn làm gì cũng được. Nếu muốn nghỉ ngơi một thời gian thì cho thuê đất, cộng với lương của cô ấy, cả gia đình vẫn đủ sống. Nếu tôi thích gây dựng lại sự nghiệp, cô ấy đồng ý để tôi bán đất đi lấy tiền làm vốn.

May mắn những năm qua ra ngoài làm ăn, có tiền trong túi nên rất nhiều cám dỗ vây quanh, vậy nhưng tôi vẫn giữ được lòng chung thủy với vợ. Chia sẻ với mọi người, cứ đối xử tốt với vợ là không bao giờ thiệt đâu!

(nguyenhung...@icloud.com)

Chuyện làm ăn đổ bể tôi thất thểu về nhà nói với vợ, cô ấy đưa ra 1 thứ khiến tôi há hốc không nên nên lời - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm