Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!

Các cụ đã bảo rồi, phòng bệnh hơn chữa bệnh đấy anh chị em ơi!

Diễn biến phức tạp và nguy hiểm của virus Corona chắc hẳn đang khiến dân công sở lo lắng và "rén" hết sức. Chính vì thế mà ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm, các anh, các chị đều không quên... đeo khẩu trang dù đang ngồi trong văn phòng.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 1.

Tự sướng đầu năm nhưng vẫn không quên "chống dịch"

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 2.

Có người còn cẩn thận mang nguyên cả hộp khẩu trang đến văn phòng

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch bệnh này đang có nguy cơ lây lan rất cao ở Trung Quốc (cấp quốc gia) và nguy cơ cao ở cấp khu vực và toàn cầu. Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện tại, dịch virus nCoV ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt và chưa lan ra ngoài cộng đồng.

Dẫu vậy, dân công sở nói riêng và mọi người nói chung vẫn cần "nâng cao cảnh giác", có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân bởi môi trường làm việc khép kín, trong phòng điều hòa và đông người chính là điều kiện lây bệnh dễ nhất.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 3.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 4.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 5.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 6.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 7.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 8.

PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ 4 điều mà dân công sở nên làm để phòng tránh lây bệnh trong môi trường văn phòng:

1. Đeo khẩu trang

Hiện tại đeo khẩu trang y tế là chưa áp dụng bắt buộc với tất cả mọi người.

Những trường hợp sau bắt buộc đeo khẩu trang: Ho; sổ mũi, hắt hơi nhiều; cảm lạnh – đây cũng là thói quen tốt để tránh lây lan các bệnh đường hô hấp cho người khác.

2. Rửa tay thường xuyên

Rửa tay trước khi ăn và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn thông thường là phương pháp phòng lây bệnh đơn giản mà hữu hiệu nhất.

3. Hạn chế tiếp xúc rộng không cần thiết như ăn nhậu

Hạn chế thói quen đưa tay lên mũi, miệng (cắn móng tay…). Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng bằng khăn giấy hoặc tay áo và rửa tay ngay sau khi hắt hơi.

4. Nếu bản thân hoặc đồng nghiệp có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, cần làm các việc sau:

- Gọi điện báo bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm theo số đường dây nóng (19003228)

- Tự cách ly, đeo khẩu trang và đến khám bác sĩ tại phòng khám truyền nhiễm.

- Uống thuốc hạ sốt, vitamin, oresol.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 5.

Vì sức khỏe của chính mình và đồng nghiệp, đừng quên nghiêm túc thực hiện 4 lời khuyên trên, để năm mới sung sức làm việc, chẳng lo ốm đau.

Ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý: Cơm có thể không mang, nhưng nhất định không thể rời cái khẩu trang ra được!  - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm