BÀI GỐC Cầm số tiền tiết kiệm trên tay, bố tôi run lẩy bẩy không dám tin lòng tốt đến từ cậu con rể mà ông ra sức cấm cản tôi năm nào

Cầm số tiền tiết kiệm trên tay, bố tôi run lẩy bẩy không dám tin lòng tốt đến từ cậu con rể mà ông ra sức cấm cản tôi năm nào

Trong lúc khó khăn, tôi cũng muốn giúp bố mẹ. Nhưng kinh tế vợ chồng tôi đang khó khăn, thành ra muốn mở lời nhờ vả chồng cũng khó.

1 Chia sẻ

Con rể lễ Tết nào cũng biếu mẹ vợ vài chục triệu, bỗng gọi điện bảo con gái tôi bị ốm phải vào viện, tới nơi nhìn thân thể con mà tôi muốn ngã quỵ

Nhưng con gái cứ bắt tôi nhận, nó bảo chồng nó làm ra tiền, tôi không cần bận tâm. Rồi giục tôi hãy cất đi để phòng thân, đó là điều tôi đáng được nhận. Lúc ấy tôi không hiểu lắm ý tứ sâu xa trong lời con gái nói, cho đến chuyện hôm trước.

Tôi luôn tự hào với các bà bạn trong hội người cao tuổi rằng mình có một chàng rể tốt, vừa ngoan vừa giỏi. Con rể không cho vợ đi làm vì sợ vợ chịu vất vả. Dù con gái tôi ở nhà nội trợ nhưng vẫn được chồng chiều chuộng lắm. Rể hay dẫn vợ đi mua sắm đâm ra quần áo, đồ dùng của con gái tôi chất cả tủ đầy, tôi đến chơi nhìn mà choáng.

Nó còn đặc biệt quan tâm đến mẹ vợ, cứ nửa tháng lại cho vợ con về ngoại chơi. Lần nào về cũng tay xách nách mang nào quà nào bánh. Thi thoảng lại đưa vợ dúi cho tôi vài triệu tiêu vặt. Lễ Tết thì không quên mẹ vợ bao giờ, biếu tôi ít cũng chục triệu thậm chí cả vài chục triệu.

Ban đầu nhận quà của con rể tôi cũng ngại lắm. Nhưng con gái cứ bắt tôi nhận, nó bảo chồng nó làm ra tiền, tôi không cần bận tâm. Rồi giục tôi hãy cất đi phòng thân, đó là điều tôi đáng được nhận. Lúc ấy tôi không hiểu lắm ý tứ sâu xa trong lời con gái nói, cho đến chuyện hôm qua.

Con rể lễ Tết nào cũng biếu mẹ vợ cả vài chục triệu, một hôm nó bỗng gọi bảo con gái tôi bị ốm phải vào viện, tới nơi nhìn thân thể con mà tôi muốn ngã quỵ - Ảnh 1.

Cứ nửa tháng con rể lại cho vợ con về ngoại chơi. (Ảnh minh họa)

Tối hôm trước tôi đang ở nhà thì con rể đột ngột gọi điện bảo tôi đến chăm vợ nó, con gái tôi bị ốm nặng phải vào bệnh viện. Tôi nghe mà hoảng cả người, vội vã gọi taxi đi ngay. Con gái tôi nằm phòng bệnh đắt tiền nhưng trong phòng bệnh tôi lại không gặp con rể, chỉ có con gái mệt mỏi nằm trên giường, trên mặt toàn nước mắt. Kinh khủng hơn, chân con gái tôi còn đang bó bột!

Vừa nhìn thấy tôi, con gái liền bật khóc nức nở. Tôi sợ hãi hơn khi con nhìn tôi hoang mang và đau đớn nói: "Mẹ ơi, cứu con!". Để rồi sau khi nghe xong mọi thứ con gái kể, tôi tưởng như muốn ngã quỵ.

Hóa ra con rể tôi không tốt đẹp như cái vỏ bọc bên ngoài. Ở nhà với vợ, nó là một gã đàn ông gia trưởng và vũ phu. Nó đánh con gái tôi thường xuyên, người ngợm con bé lúc nào cũng có vết thâm tím. Và sau mỗi trận đòn thì nó lại năn nỉ xin lỗi bằng cách mua tặng vợ thứ nọ thứ kia, vợ muốn gì cũng được. Để rồi chuyện lại tiếp tục tái diễn, cứ đánh vợ rồi xin lỗi, 5 năm qua đều như thế cả.

Con rể lễ Tết nào cũng biếu mẹ vợ cả vài chục triệu, một hôm nó bỗng gọi bảo con gái tôi bị ốm phải vào viện, tới nơi nhìn thân thể con mà tôi muốn ngã quỵ - Ảnh 2.

Tôi ôm chặt con mà lòng quặn lên vì xót. (Ảnh minh họa)

Nó không cho con gái tôi đi làm và cũng ghen đến bệnh hoạn. Hôm qua có gã đàn ông lạ đi qua ghé vào hỏi đường, vừa hay nó đi làm về bắt gặp vợ mình cười với gã khác liền nổi giận lôi đình. Nó đánh con gái tôi thậm tệ, đến nỗi con bé bị nứt cả xương chân!

Con bé bị sợ hãi quá mức, không thể chịu đựng thêm được nữa mới kể với tôi toàn bộ sự thật. Tôi nhìn trên thân thể con vẫn đầy vết xanh xanh tím tím, ôm chặt con mà lòng quặn lên vì xót, cũng căm phẫn tột cùng gã con rể ác độc kia. Lại nghĩ đến những gì mình nhận từ nó là do con gái đánh đổi bằng các trận đòn thì tôi hổ thẹn vô cùng.

Tôi bảo con gái trình báo cơ quan chức năng nhưng nó phản đối vì muốn giữ yên ổn cho con. Nó chỉ muốn ly hôn để đi làm nuôi con, lại sợ chồng nó với tính cách kiểu ấy đời nào buông tha cho nó. Tôi phải làm gì đây?

(nguyenthu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm