Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ

Old Fashioned, Theo Helino

Với tính chất trần đời có một, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Trong môi trường công sở mà nói, chẳng hiếm khi đồng nghiệp với nhau xảy ra bất đồng dẫn đến cảnh cãi vã, giận hờn. Lý do thì có rất nhiều, từ chuyện nhỏ tới chuyện to, ấy thế nhưng hai nàng đồng nghiệp thân tình thuộc diện “hảo tỉ muội” dưới đây cãi nhau ngay ngày đầu năm chỉ vì tờ vé số trúng thưởng được sếp lì xì cho, quả thật, trần đời có một.

Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, câu chuyện được một trong hai đăng đàn kể lại với tâm trạng ấm ức tức giận như sau:

“Hôm mùng 3 Tết mình và nhỏ đồng nghiệp thân có hẹn nhau sang nhà sếp chơi. Sau khi chúc Tết xong xuôi thì có được sếp lì xì cho 2 tờ vé số khác nhau, mỗi đứa một tờ. Nhỏ đồng nghiệp mình tính không thích chơi trò may rủi, nó bảo còn lâu mới trúng nên lúc về nó nhét tờ vé số của nó cho mình luôn. 

Mãi đến hôm qua, đang yên đang lành nó hớt hải gọi điện bảo cho mình là tờ vé số của nó trúng rồi. Mình cũng giật mình, bao năm mua vé số chả bao giờ trúng mà nay lại trúng, dò dò thì đúng là trúng thật, giải 8 được tận 100k cơ. Nhỏ đồng nghiệp còn bảo là chiều nó sang nhà mình lấy lại, lộc lá đầu năm của nó.

‘Ô hay, cho rồi mà giờ còn lấy lại’ - mình nghĩ trong đầu thế chứ cũng không nói gì, 100k chả phải gì lớn, cần thì trả thôi, chỉ là có chút thất vọng vì cách hành xử của người mà mình xem là chị em trong công ty bao lâu nay. 

Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đến chiều nó sang nhà, hồ hởi lắm, đòi ngay tờ vé số. Lúc đó mình cũng nói đùa ‘trúng 100k nhưng công tao giữ hộ chia cho tao 50k đê hay mua cho tao cốc trà sữa cũng được’, tự dưng nó cáu lên bảo chả phải gì to, mình thiếu thốn thì nó cho luôn. Mình phát hỏa với kiểu trả lời của nó, thế là hai đứa ầm ĩ một trận. Kiểu này chắc khỏi nhìn mặt nhau nữa, tiễn vong”.

Nhiều năm gần đây, các vụ mâu thuẫn phải nhờ đến pháp luật can thiệp chỉ vì những tờ vé số trúng thưởng xảy ra không phải là ít, tuy nhiên, cảnh tượng hai nàng công sở chị chị em em xong quay sang cãi vã bởi tờ vé số trúng giải 100k thì quả thật hiếm hoi vô cùng. 

Với tính chất có 1-0-2 đó, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và không nằm ngoài dự đoán, hầu như tất thảy các ý kiến được viết ra bên dưới phần bình luận đều bày tỏ thái độ ngao ngán dành cho cả hai nữ chính. 

Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

“Thật, nghĩ được 100k không phải gì quá to tát mà còn cạnh khóe đùa giỡn kém duyên, xong còn đăng đàn kể cho thiên hạ đọc thì cũng chẳng phải dạng vừa. Cả hai người làm bạn với nhau hợp lắm đấy, nhỏ nhen xấu tính như nhau”.

“Tranh giành 100k làm gì để bất hòa, chán ghê chưa, đầu năm đầu tháng. Hai cô không cô nào chịu nhường nhịn nhau mà còn bảo là thân, thân là thân cái gì?”.

“Chưa bao giờ đọc được câu chuyện công sở ngớ ngẩn vô lý thế này, đến lạy hai chị. Tự dưng đang thân thiết xong vì một tờ vé số trúng thưởng 100k rồi cãi vã cạch mặt nhau, chắc đáng”.

Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Ngoài những bình luận như trên, vài người khác còn nhân câu chuyện này để nói về một thực trạng được gọi là “tình đồng nghiệp” nơi công sở. Đại ý cho rằng, đồng nghiệp thân thiết nơi công sở không hiếm khi trở mặt ganh ghét nhau vì xung đột lợi ích. Cho nên, lời khuyên đưa ra là: Nếu muốn tình cảm giữa mình và đồng nghiệp luôn tốt đẹp, tốt nhất hãy né tránh những vấn đề liên quan đến tiền. 

Còn với riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Sếp lì xì vé số, đến khi trúng thưởng, hai cô đồng nghiệp quay sang cãi nhau vì lý do bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm