BÀI GỐC Cãi nhau trước sảnh khách sạn, bạn gái buột miệng nói ra một câu khiến tôi chua xót và đau điếng

Cãi nhau trước sảnh khách sạn, bạn gái buột miệng nói ra một câu khiến tôi chua xót và đau điếng

Tôi bỏ về ngay trong đêm và quyết định chấm dứt bởi tổn thương vô cùng nhưng sau đó 1 tuần, tôi nhận được tin nhắn xin lỗi từ cô ấy.

4 Chia sẻ

Ngay giữa ngày ăn hỏi của tôi, bạn gái thông báo một tin ngắn gọn khiến tôi vừa bấn loạn vừa vui mừng

P.G.G, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngay giữa lễ ăn hỏi, tôi bỗng nhận được điện thoại của Dung. Lời cô ấy nói khiến tôi không dám tin vào tai mình.

Tôi và Dung đã yêu nhau gần 4 năm trước khi chia tay vì bị mẹ tôi phản đối quyết liệt. Bà cho rằng Dung không xứng với tôi, gia đình cô ấy cũng chẳng môn đăng hộ đối với nhà tôi. Thuyết phục mẹ không thành, chẳng còn cách nào khác, tôi buộc lòng phải hi sinh tình yêu của mình.

Tôi vừa chia tay Dung xong thì mẹ lập tức sắp xếp cho tôi đi xem mắt tới tấp. Để rồi 3 tháng sau, tôi đã làm đám hỏi với 1 đối tượng mà mẹ chọn lựa cho. Đằng nhà gái khá ưng tôi, hơn nữa tuổi tác cô ấy cũng cứng rồi nên họ hoàn toàn chấp thuận chuyện cưới gấp này.

Ngày ăn hỏi, lúc khoác lên mình bộ vest, trong lòng tôi cũng buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ rồi, nếu quyết định lấy cô gái đó thì tôi sẽ có trách nhiệm với họ, làm một người chồng, người cha tốt.

Nhưng người tính chẳng bằng trời tính. Ngay giữa lễ ăn hỏi, tôi bỗng nhận được điện thoại của Dung. Cô ấy cười gằn: "Em có thai rồi anh ạ. Nếu anh không đến chỗ trọ của em ngay lập tức thì em sẽ đi bỏ đứa bé này. Hình ảnh siêu âm em có gửi tin nhắn đấy, anh mở mà kiểm chứng. Anh có 1 tiếng thôi nhé".

Ngay giữa ngày ăn hỏi của tôi, bạn gái cũ có màn "trả đũa" sâu cay khiến tôi vừa bấn loạn vừa không khỏi vui mừng - Ảnh 1.

Tôi khuyên thế nào Dung cũng không nghe. (Ảnh minh họa)

Nói xong Dung ngắt máy luôn. Tôi sốc nặng, nhanh chóng gọi lại thì cô ấy đã tắt cả điện thoại rồi. Vội vã mở tin nhắn xem, quả nhiên có phiếu siêu âm Dung gửi cho tôi từ 5 phút trước. Trên phiếu ghi rõ Dung đã có thai được hơn 12 tuần.

Cuộc gọi này của Dung khiến tôi bấn loạn, hoảng hốt không thôi. Tôi biết đây là màn trả thù cô ấy dành cho tôi và gia đình. Cái thai đã lớn như thế nhưng cô ấy chọn đúng ngày hôm nay để thông báo là có mục đích cả.

Dung hiểu tôi sẽ không nỡ bỏ đứa bé đi, cũng tin tưởng tôi vẫn còn tình cảm với cô ấy. Do đó tôi buộc lòng phải tự phá hỏng buổi lễ ăn hỏi của mình. Mà hành động đó không nghi ngờ gì sẽ khiến gia đình tôi bị mất mặt nặng nề.

Dù biết rõ mục đích của Dung, tôi vẫn không thể nào làm khác được. Tôi vội vã nói với mẹ mọi chuyện, rồi vẫn mặc nguyên bộ vest mà bỏ lại tất cả đám hỏi đang diễn ra linh đình để đến tìm Dung.

Nhìn thấy tôi hớt hải xuất hiện, Dung mỉm cười mãn nguyện. Giận cô ấy lắm nhưng tôi vẫn còn yêu Dung nên một mặt tôi lại thấy có chút vui mừng. Mẹ tôi sau đó gọi điện đến, bảo tôi đưa Dung về nhà. Con cũng đã có rồi, thôi coi như bỏ qua mọi thứ để làm lại từ đầu với nhau.

Nhưng đến lúc này Dung lại nói không muốn cưới. Cô ấy tuyên bố sẽ làm mẹ đơn thân, chứ chẳng muốn lấy 1 gã đàn ông không có chính kiến, nghe mẹ bỏ bạn gái như tôi.

Tôi khuyên thế nào Dung cũng không nghe. Mẹ tôi thương cháu đã đến tận nơi nói chuyện song Dung vẫn chẳng nể mặt bà. Tôi sắp phát điên lên rồi, phải làm gì để cô ấy chịu cưới đây hả mọi người?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm