BÀI GỐC Sống chung với gia đình chồng được một tháng vợ tôi đã muốn xin ra ở riêng, lý do cô ấy phân trần khiến cả nhà nhìn nhau ngao ngán

Sống chung với gia đình chồng được một tháng vợ tôi đã muốn xin ra ở riêng, lý do cô ấy phân trần khiến cả nhà nhìn nhau ngao ngán

Tôi thất vọng về cách hành xử của vợ mình với mọi người trong gia đình…

1 Chia sẻ

Đi làm cả tháng mới về một lần, nghe con nói "tối nào chú ấy cũng đưa mẹ đi", tôi giận phừng phừng nhưng đêm ấy biết sự thật mới trách mình vô dụng

Tôi nghi ngờ vợ có tư tình với anh hàng xóm. Vì trẻ con không bao giờ biết nói dối.

Tôi đang tự trách bản thân mình. Là một người đàn ông, đáng lẽ tôi phải lo được cho vợ con một cuộc sống đủ đầy. Vậy mà giờ này, vợ tôi vẫn phải làm quần quật bên ngoài.

Gia đình tôi không giàu có, hoàn cảnh cũng rất éo le. Mẹ tôi bị tai biến nằm một chỗ đã 8 năm nay. Trước khi lấy vợ, tôi vẫn chăm sóc bà vì nhà một mẹ một con, lại không có tiền thuê giúp việc. Khi vợ tôi về làm dâu, cô ấy vừa phải đảm đương việc nhà, vừa phải đi làm kiếm tiền. Thấy vợ vất vả, tôi khuyên cô ấy ở nhà, vì đằng nào sinh con xong cũng phải xác định nghỉ việc.

Vợ tôi đồng ý, mấy năm sống chung với nhau, chưa bao giờ tôi nghe vợ phàn nàn về nhà chồng. Trong khi đó mẹ tôi già rồi, bà hay cáu gắt vô cớ. Đến tuổi ấy, mẹ tôi cũng chẳng còn minh mẫn, tỉnh táo nữa. Thậm chí có hôm vợ tôi vừa thay bỉm xong thì mẹ tôi đi vệ sinh mà không nói trước. Vậy mà vợ tôi vẫn cun cút lau dọn không ca thán nửa lời.

Đi làm cả tháng mới về một lần, nghe con chỉ "tối nào chú ấy cũng đưa mẹ đi", tôi giận phừng phừng nhưng đêm ấy biết sự thật mới trách mình vô dụng - Ảnh 1.

Nếu ở nhà, tiền tôi kiếm ra chỉ đủ nuôi ngần ấy miệng ăn. (Ảnh minh họa)

Muốn kiếm tiền nuôi vợ con, tôi đã đi làm ở thành phố. Biết rằng thời gian đầu, vợ sẽ vất vả nhưng nếu ở nhà, tiền tôi kiếm ra chỉ đủ nuôi ngần ấy miệng ăn. Làm sao dư đồng nào để tiết kiệm và làm việc lớn?

May là vợ tôi hiểu chuyện, cô ấy bảo dù sao tôi cũng còn trẻ. Cứ phấn đấu cho sự nghiệp, một mình cô ấy ở nhà có thể cáng đáng được, tôi không cần phải lo. Đi làm xa nhưng tháng nào tôi cũng cố gắng về một lần để vợ con đỡ thấy xa cách. Còn về nhân phẩm của vợ, tôi tin tưởng tuyệt đối. Cho đến khi nghe con thốt lên một câu.

Hôm ấy hai bố con tôi ngồi uống nước ngoài quán. Bỗng anh hàng xóm đi qua, cậu con trai gần 3 tuổi của tôi chỉ: "Chú Mạnh, chú Mạnh kìa bố. Tối nào chú ấy cũng chở mẹ đi". Tôi nóng bừng mặt, hỏi con rằng mẹ đi đâu thì con lắc đầu bảo không biết. Lúc ấy, tôi đã chắc 9 phần là vợ ngoại tình, chỉ cần bắt quả tang nữa là rõ mười mươi câu chuyện.

Đi làm cả tháng mới về một lần, nghe con chỉ "tối nào chú ấy cũng đưa mẹ đi", tôi giận phừng phừng nhưng đêm ấy biết sự thật mới trách mình vô dụng - Ảnh 2.

Lúc ấy tôi mới biết, thì ra vợ mình lén đi làm kiếm thêm thu nhập. (Ảnh minh họa)

Hôm qua tôi cố tình nói là đi làm, kỳ thực, tôi đứng trước cổng nhà cả đêm để rình vợ. Đúng 9 giờ đêm, vợ tôi rời khỏi nhà. Có lẽ cô ấy đã cho con ngủ và mẹ tôi cũng ngủ rồi. Sau khi lên xe anh hàng xóm, vợ tôi và anh ta cùng đến một quán ăn đêm trên phố. 

Tôi cố nán lại thì sững người thấy vợ tất bật phục vụ bên trong. Đúng 1 giờ đêm, khách khứa về hết, vợ tôi và anh hàng xóm mới trở về. Lúc ấy tôi mới biết, thì ra vợ mình lén đi làm kiếm thêm thu nhập. Chỗ làm của cô ấy cũng là chỗ mà anh hàng xóm của tôi làm thêm.

Vì lòng tự trọng, tôi đã không vạch trần vợ và xem như chưa biết gì. Nhưng cả ngày nay, tôi vẫn đau đáu nghĩ về vợ. Cô ấy đã quá vất vả khi phải chăm một người già bị liệt và một đứa trẻ chưa được 3 tuổi. Vậy mà vợ tôi còn lén lút đi làm thêm. Giờ đây, tôi rất muốn về đỡ đần vợ nhưng lại sợ về nhà làm sẽ không có tiền. Mọi người cho tôi lời khuyên với. Tôi nên cố gắng một thời gian để kiếm thêm chút tiền hay về nhà đoàn tụ với vợ con và chấp nhận túng thiếu đây?

(thanhdat...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm