BÀI GỐC Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1)

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1)

Khi mẹ chồng lấy cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ ra trao cho tôi, tôi bật khóc và từ chối ngay.

2 Chia sẻ

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P3)

Tôi ôm chặt lấy mẹ chồng, rơi nước mắt rồi từ chối số tiền 2 tỷ mà bà trao cho. Bởi tôi hiểu, số tiền này có nguồn gốc từ đâu.

Trong ngày đính hôn, bố mẹ cho tôi một căn nhà cùng nhiều vàng bạc và một cuốn sổ tiết kiệm. Mẹ bảo chỉ mong tôi được sống hạnh phúc, ông bà cũng đặt sự tin tưởng vào Q. Đến lượt mẹ chồng tôi, bà run run trao cho tôi cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng. Nhìn cuốn sổ, mắt tôi cay xè, đỏ hoe. Tôi ôm chặt lấy mẹ chồng, rơi nước mắt rồi từ chối số tiền kia. Bởi tôi hiểu, số tiền ấy có nguồn gốc từ đâu!

Chuyện xảy ra vào mấy ngày trước, tôi đến nhà Q một mình, còn mua thêm mấy bộ quần áo mới cho 4 đứa em và áo dài, đồ vest cho bố mẹ chồng. Nhưng khi vào nhà, tôi vô tình nghe được câu chuyện của mẹ chồng với một người lạ. Thì ra mẹ chồng tôi đã bán mảnh đất rộng trước nhà được hơn 1 tỷ và vay mượn thêm người ta cho đủ 2 tỷ. Bà nói không muốn để tôi thua thiệt, tổn thương trong ngày đính hôn. Bởi bà hiểu tôi làm dâu nhà bà đã là một thiệt thòi rồi. Rồi mẹ chồng còn nói về Q, mong muốn anh được hạnh phúc, không phải chịu mất mặt với người khác khi lấy vợ giàu có. Bà còn năn nỉ người đàn bà kia đừng tiết lộ chuyện này cho Q nghe, chuyện trả nợ cứ để bà tính. Nghe giọng mẹ chồng nghẹn ngào van xin người ta mà tôi cũng xót xa theo. 

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P3) - Ảnh 1.

Nhưng khi vào nhà, tôi vô tình nghe được câu chuyện của mẹ chồng với một người lạ. (Ảnh minh họa)

Tôi đứng bên ngoài, nghe hết nhưng vẫn cố nén lòng mình lại. Ngày đính hôn, mẹ chồng trao cho tôi số tiền 2 tỷ ấy, tôi ôm chặt lấy bà, cảm ơn rồi từ chối, kiên quyết không nhận. Tôi nắm tay bà, bảo đã biết được số tiền này ở đâu mà có. Và tôi nhận tấm lòng chứ không nhận tiền, bà đã làm nhiều việc vì tôi như thế, vậy là quá đủ rồi.

Bố mẹ tôi cũng biết mọi chuyện nên rất trân trọng nhà chồng tôi. Họ nói sẽ cho tôi tiền để xây căn nhà mới cho gia đình chồng. Còn tiền vay mượn kia, ông bà khuyên bố mẹ chồng tôi đem trả lại cho người ta. Tiền bán đất thì gửi ngân hàng để dưỡng già. Ngày đính hôn của tôi diễn ra trong nghẹn ngào, trân trọng và chia sẻ với nhau. Với tôi, có một gia đình chồng thương yêu mình, có một người chồng biết trân trọng mình là điều may mắn nhất rồi. 

(hoamyvi...@gmail.com)

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P3) - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm