BÀI GỐC Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1)

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1)

Khi mẹ chồng lấy cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ ra trao cho tôi, tôi bật khóc và từ chối ngay.

2 Chia sẻ

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P2)

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy căn nhà trước mặt, tôi sốc đến mức đứng đơ người, chẳng biết có nên đi vào hay không?

Q đưa tôi về ra mắt gia đình anh vào một buổi sáng chủ nhật. Chúng tôi đi ô tô nhưng tới tận trưa mới về tới ngõ vào nhà anh. Vì ngõ nhỏ nên xe ô tô không vào được, tôi đành phải đi bộ. Vừa đi, Q vừa an ủi, động viên vừa nói trước cho tôi biết nhà anh rất nghèo để tôi không phải thất vọng.

Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng khi đến trước nhà Q, tôi vẫn bị sốc. Một căn nhà nhỏ xíu, lợp mái tôn, tường đã ngả màu rêu nhưng không được tu sửa. Khoảng sân rộng phía trước phơi đầy thóc lúa. Nhà cũng không có tường rào hay cổng sắt. Thấy tôi đứng sững lại, Q thoáng buồn, anh hỏi tôi có hối hận không? Tôi cười, lắc đầu.

Vào nhà, trong nhà chẳng có thứ đồ đạc gì có giá trị. Nhưng điểm khiến tôi bất ngờ là 4 đứa em của Q, chúng cực kì lễ phép và đáng yêu. Đứa lấy nước, đứa kéo ghế mời tôi ngồi, đứa nhỏ nhất ríu rít hỏi han anh trai, đứa lớn nhất thì nấu ăn dưới bếp cũng vội vã chạy lên chào hỏi tôi. Trên tường dán đầy những tờ giấy khen của 4 đứa nhỏ.

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P2) - Ảnh 1.

Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng khi đến trước nhà Q, tôi vẫn bị sốc. (Ảnh minh họa)

Q nói các em là niềm tự hào của anh. Bao nhiêu tiền bạc làm ra, anh đều gửi về cho bố mẹ lo ăn học cho 4 đứa em. Gia đình anh dù nghèo nhưng rất coi trọng việc học. Hồi trước anh nghỉ học còn bị bố đánh cho một trận, mẹ thì khóc suốt.

Bố mẹ Q rất hiền lành, chân chất. Mẹ anh cứ nhìn tôi rồi bảo tôi xinh đẹp quá, bà sợ tôi làm dâu nhà bà không được vì nhà bà nghèo. Bữa cơm trưa cũng chỉ có vài món đơn sơ, một con gà luộc, bát canh chua với ít rau, bát cá đồng kho tộ... Nhưng không khí vui vẻ và ấm áp đến mức khiến tôi bất ngờ. Bữa ăn đó còn ngon hơn những bữa cơm ở nhà hàng cao cấp mà tôi từng ăn.

Sau lần đó, chúng tôi thường xuyên về chơi hơn. Tôi bỏ tiền mua sắm đồ đạc trong nhà Q, còn đưa tiền cho anh sửa nhà. Bởi chúng tôi sắp làm lễ đính hôn, sẽ trở thành vợ chồng. Ngày đính hôn, mẹ chồng cầm cuốn sổ tiết kiệm trị giá 2 tỷ trao tặng tôi. Nhưng tôi đã từ chối ngay vì tôi biết, số tiền này có bí mật lớn đến thế nào...

(Còn tiếp)

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P2) - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm