Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1)

Khi mẹ chồng lấy cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ ra trao cho tôi, tôi bật khóc và từ chối ngay.

Gia đình tôi giàu có nên từ bé tôi đã được cưng chiều như công chúa. Bố tôi là chủ một công ty riêng, làm ăn phát đạt. Mẹ tôi là giảng viên trường đại học và kinh doanh nhà hàng. Bản thân tôi sau khi du học về thì làm giám đốc trong công ty của bố. Vì thế, khi biết tôi yêu Q, mọi người đều đồng loạt phản đối. Bởi Q nhà rất nghèo, bố mẹ đều làm nông ở quê. Anh nghỉ học sớm, đi làm kiếm tiền phụ bố mẹ. 

Chúng tôi bén duyên nhờ một lần tôi ghé vào tiệm của anh sửa ô tô. Thái độ của anh rất nhiệt tình, vui vẻ và tay nghề cứng. Sau vài lần ghé vào tiệm, chúng tôi nói chuyện thường xuyên rồi yêu nhau. Biết trước gia đình sẽ phản đối nên tôi chủ động rủ Q đi du lịch, đi chơi xa để "đánh nhanh thắng nhanh". Tôi tin chắc nếu tôi báo tin có bầu, bố mẹ tôi buộc phải đồng ý mà thôi.

Nhưng Q lại không chịu động vào người tôi. Anh nói rằng sợ làm tổn thương tôi, nếu lỡ không đến được với nhau thì tôi sẽ chịu khổ cả đời. Sự trân trọng của Q càng khiến tôi yêu anh hơn. Ở bên anh, tôi cảm nhận được sự che chở, thương yêu và bình yên.

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1) - Ảnh 1.

Sự trân trọng của Q càng khiến tôi yêu anh hơn. (Ảnh minh họa)

Sau hai năm yêu nhau, không thể giấu được, tôi quyết định công khai chuyện tình cảm với Q. Ngày đến nhà tôi, Q khép nép đến tội nghiệp. Bố mẹ tôi nói thẳng không đồng ý cho Q làm rể trong nhà.

Mấy tháng sau đó, tôi và Q buộc phải sống xa nhau. Tôi cũng tuyên bố với bố mẹ nếu tôi không lấy Q thì tôi sẽ không lấy ai nữa. Bố mẹ mắng tôi dại dột quá, bị tình yêu làm mù quáng. Tôi kệ. Thấy khuyên không được, ông bà đành chấp nhận cho tôi yêu Q với điều kiện tôi phải về nhà anh, xem điều kiện gia đình anh như thế nào? Bố mẹ anh có tốt tính không?

Nghe bố mẹ nói thế, tôi mừng rơi nước mắt. Q đến nhà, cảm ơn bố mẹ tôi rồi hứa sẽ yêu thương tôi cả đời.

Một tuần sau, anh đưa tôi về nhà, ra mắt gia đình. Lần đầu tiên đến nhà Q, tôi sốc đến mức không thể tin nổi vào mắt mình.

(Còn tiếp)

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P1) - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm