Nếu thấy 6 bộ phận này ngày càng "xấu xí" chứng tỏ cơ thể bạn đang già quá nhanh, sức khỏe cũng dần xuống cấp

ĐỖ ĐỖ,
Chia sẻ

Hãy chăm sóc sức khỏe và cơ thể nhiều hơn để làm chậm lão hóa nếu bạn nhận thấy những đặc điểm "xấu xí" này.

Lão hóa là điều tất yếu trong vòng đời của mỗi người. Mọi tế bào đều được sinh ra, phát triển để rồi dần dần biến mất như một lập trình có sẵn.

Thật khó để nói chính xác về độ tuổi con người bắt đầu lão hóa bởi quá trình này diễn ra nhanh, chậm rất khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố như gen, hormon, môi trường sống, công việc, gia đình... của mỗi người. Tuy nhiên, tất cả chúng ta khi già đi đều bộc lộ chung nhiều đặc điểm bên ngoài và bên trong cơ thể.

Nếu thấy 6 bộ phận này ngày càng "xấu xí" chứng tỏ cơ thể bạn đang già quá nhanh, sức khỏe cũng dần xuống cấp - Ảnh 1.

Hãy chăm sóc sức khỏe và cơ thể nhiều hơn để làm chậm lão hóa nếu bạn nhận thấy những đặc điểm "xấu xí" này.

1. Bụng càng ngày càng to

Khi cơ thể đang trong thời gian "xuống cấp", tốc độ trao đổi chất sẽ chậm lại gây tích mỡ nhiều hơn và khiến bụng có xu hướng to lên. Ngoài ra, lúc này các cơ bắp cũng sẽ bị mất dần gây giảm chiều cao, mỡ tích tụ nhiều ở phần eo hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Einstein ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng phụ nữ sau mãn kinh có nhiều mỡ bụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao gần gấp 2 so với phụ nữ nhiều mỡ chân. Để có thể ngăn ngừa mỡ bụng, hãy năng đi bộ 3 ngày/tuần, mỗi lần trong một giờ. Ngoài ra bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho giảm cân và tăng đốt cháy chất béo.

2. Chân tay trắng bệch

Ở những người khỏe mạnh, trẻ trung bàn tay luôn có màu hồng nhạt, ấm áp, đó cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe tốt, đầy đủ khí huyết và tốc độ lưu thông máu hoạt động trơn tru.

Nếu thấy 6 bộ phận này ngày càng "xấu xí" chứng tỏ cơ thể bạn đang già quá nhanh, sức khỏe cũng dần xuống cấp - Ảnh 2.

Nếu bạn thấy tay chân mình gần đây trắng bệch, điều đó chứng tỏ tốc độ lưu thông máu kém hoặc cơ thể đã mắc một số bệnh nào đó.

3. Tóc bạc, rụng nhanh

Y học Trung Quốc cho rằng những người phụ nữ khỏe mạnh thường có mái tóc đen, sáng bóng. Tuy nhiên sau 28 tuổi, nhiều cô gái sẽ bắt đầu thấy rụng tóc và tóc bạc nhanh... đó chính là dấu hiệu của sự suy giảm thể chất và là dấu hiệu lão hóa quan trọng.

4. Ngực ngày càng chảy xệ

Tất cả phụ nữ đều mong sở hữu một bộ ngực đầy đặn, săn chắc. Thế nhưng khi sự lão hóa kéo đến, lượng mỡ trên cơ thể có xu hướng dồn xuống bụng và mông, lượng mỡ ở ngực cũng giảm đi đáng kể khiến nó nhỏ lại hoặc chảy xệ xuống.

5. Làn da khô, xỉn màu

Theo tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc), làn da là tấm gương phản chiếu rõ nhất tuổi tác và mức độ lão hóa của cơ thể. Nếu bạn nhận thấy da mình càng ngày càng bị khô, sạm, thiếu sức sống hoặc nhăn nheo dần thì bạn nên có biện pháp chăm sóc da càng sớm càng tốt để níu giữ sắc đẹp.

Nếu thấy 6 bộ phận này ngày càng "xấu xí" chứng tỏ cơ thể bạn đang già quá nhanh, sức khỏe cũng dần xuống cấp - Ảnh 3.

6. Mũi càng ngày càng to ra

Khi cơ thể còn trẻ và khỏe mạnh, sức mạnh của các mô cơ cũng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, khi bước đến giai đoạn lão hóa, các mô sụn của cơ thể cũng dần bị thoái hóa, cùng với việc bị giảm tiết estrogen, mũi bắt đầu giảm dần và trở nên to hơn bình thường.

Nếu thấy 6 bộ phận này ngày càng "xấu xí" chứng tỏ cơ thể bạn đang già quá nhanh, sức khỏe cũng dần xuống cấp - Ảnh 4.

Cuối cùng, còn có một dấu hiệu đặc biệt khác cho thấy cơ thể chúng ta đang lão hóa rất nhanh đó là thường xuyên bị người khác đánh giá là "già hơn tuổi". Ông Steven Ostad, giám đốc Khoa Sinh học tại Đại học Alabama, Birmingham, tin rằng bộ não của con người thường hoạt động khá chính xác khi đoán tuổi của một người nào đó vì vậy đừng bỏ qua khi nghe những lời đoán tuổi của người đối diện nhé.

Tham khảo People, QQ

Chia sẻ