Nàng hậu Ngọc Hân chia sẻ cách "tút tát" body chuẩn từng centimet mà chẳng cần kiêng khem, mới 1 tháng mà mấy kg mỡ biến mất vèo vèo
Mùa bikini đến rồi, chị em "bỏ túi" ngay bí quyết giảm cân cực thần thánh của nàng hậu Ngọc Hân nhé!
- 1. Ức gà300gr
- 2. Gia vị: Dầu hào, dầu mè, dầu oliu hoặc dầu giấm
- 3. Bột nghệ
- 4. Cà chua bi, táo, lê, dưa leo, rau xà lách, bắp cải tím hay quả việt quất...
Ngọc Hân (SN 1989) đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2010. Lúc mới nhận vương miện, nhan sắc của cô khiến nhiều người tranh cãi. Song Ngọc Hân chọn cách im lặng và tập trung hoàn thành trách nhiệm của một Hoa hậu trong nhiệm kỳ của mình.
Không lấn sân sâu vào showbiz, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 nỗ lực theo đuổi sự nghiệp về thời trang. Sau 10 năm đăng quang, người đẹp đã chứng minh cho công chúng thấy, cô là người đẹp cả về ngoại hình lẫn trí tuệ.
Bằng chứng là Ngọc Hân luôn có chỗ đứng vững chắc trong Vbiz; có sự nghiệp kinh doanh ổn định, tiếng tăm. Song song với đó là sự thăng hạng không ngừng về nhan sắc. Ở tuổi 32, Ngọc Hân vẫn cho khán giả thấy sức hút và vẻ đẹp ngày một mặn mà của mình. Không chỉ sở hữu một gương mặt khả ái, hiền dịu, người đẹp còn luôn tự tin khoe dáng với số đo 3 vòng vẫn chuẩn chỉ như hồi đôi mươi.
Có được điều đó là do Ngọc Hân rất quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng của cơ thể. Ngoài việc chăm chỉ luyện tập, Hoa hậu Việt Nam 2010 cũng chú trọng đến chế độ ăn uống hợp lý. Trên trang cá nhân, người đẹp thường xuyên chia sẻ những món ăn healthy, nhiều dinh dưỡng nhưng ít chất béo có hại cho cơ thể.
Mới đây, Ngọc Hân lại bật mí cho hội chị em món ăn và thức uống tốt cho sức khỏe và đặc biệt có thể giúp giảm cân. Mọi người có thể thoải mái thưởng thức mà không lo cơ thể tích mỡ thừa.
"Ở nhà chống dịch mà không lo tăng cân!
Các chị em luôn than thở rằng ở nhà nhiều là lại tăng cân, đi ra đi vào không cho cái tủ lạnh được yên thân! Đi ra nhón, đi vào chóp chép, nhưng với riêng Hân, cứ ở nhà là thời điểm vàng để giảm cân đó ạ! Chị em cũng tìm hiểu cách nhé!" - Nàng hậu chia sẻ.
Nước ép ngon mát, tốt lành
Theo người đẹp Ngọc Hân, mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép. Điều đó cực kỳ quan trọng và tốt cho sức khỏe. Thời gian uống tốt nhất là trước khi ăn từ 30 phút - 1 tiếng. Vào mùa hè, uống nước ép vừa ngon mát, vừa cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Cách làm nước ép thì dễ rồi. Song Ngọc Hân lưu ý mọi người nên chọn rau củ tươi, sạch, an toàn. Không nên mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Công thức mix rau củ để làm nước ép của nàng hậu:
1. Màu vàng: Cần tây (hoặc dưa leo) + cam/cà rốt/ớt chuông vàng, bí ngô.
2. Màu xanh: Cần tây (hoặc dưa leo) + cải kale/cải bó xôi/ớt chuông xanh hoặc các loại rau củ quả có màu xanh
3. Màu đỏ đặc biệt hợp: củ dền đỏ, ớt chuông đỏ.
4. Màu tím là bắp cải tím.
Salad sụn gà lạ miệng, giòn ngon hấp dẫn
Bình thường Ngọc Hân hay làm salad gà với nguyên liệu là thịt ức gà mix với 1 số loại rau củ. Nhưng hôm nay đi chợ, siêu thị lại hết ức gà. Thế là cô nhanh trí mua luôn sụn gà về làm thử. Ai ngờ lại ngon ngoài sức tưởng tượng.
Sụn gà không những ngon lại bổ dưỡng. Theo các nhà khoa học, sụn gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Sụn gà rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
+ Rau củ rửa sạch. Thái xà lách và hoa quả nhỏ vừa với khẩu vị của gia đình.
- Bước 2: Tiến hành làm món salad sụn gà
+ Sụn gà đem ướp cùng dầu hào, dầu mè, gia vị vừa đủ và 1 chút bột nghệ cho món ăn có màu vàng đẹp mắt. Xong để 30 phút - 1 tiếng cho ngấm.
+ Đem nướng ở mức nhiệt 170 độ C, sau đó tăng lên 180 độ C tầm 4-5 phút để sụn có màu vàng đều như ý muốn.
+ Cuối cùng cho rau củ đã sơ chế cùng sụn gà vào trộn đều. Thêm nước sốt - có thể dùng dầu oliu và gia vị hoặc mua lọ sốt mè hoặc dầu giấm sẵn đều ngon. Ngọc Hân dùng dầu giấm vì thích hương vị thanh thanh của loại này.
Ngọc Hân đang triệt để theo phương pháp nhịn ăn gián đoạn - Intermittent Fasting (IF).
Đây là phương pháp thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Không quá chú trọng việc lựa chọn thực phẩm, chế độ này quy định thời gian ăn của bạn. Đồng nghĩa, bạn phải nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày một cách đều đặn.
Ngoài ra, đây còn là một phương pháp giảm cân có lợi cho sức khoẻ. IF giúp bạn cảm thấy thoải mái, khoẻ khoắn hơn cách ăn kiêng thông thường.
6 cách phổ biến để thực hiện nhịn ăn gián đoạn:
+ Phương pháp 16/8: Nhịn ăn mỗi ngày trong 14 - 16 giờ liên tục và được phép ăn trong còn 8 -10 giờ còn lại.
+ Chế độ ăn kiêng 5:2: Ăn uống bình thường đến 5 ngày trong tuần và hạn chế lượng calo của bạn trong 2 ngày còn lại.
+ Ăn - ngừng ăn: Nhịn ăn từ bữa tối ngày hôm trước đến bữa tối ngày hôm sau, khoảng thời gian bạn nhịn là 24 giờ.
+ Nhịn ăn gián đoạn trong ngày: Bạn sẽ thực hiện nhịn ăn mỗi ngày. Tuy nhiên phương pháp này không được khuyến khích.
+ Chế độ ăn kiêng Warrior: Phương pháp này liên quan đến việc ăn một lượng nhỏ trái cây và rau sống vào ban ngày và ăn một bữa ăn lớn vào ban đêm. Về cơ bản, bạn nhịn ăn cả ngày và ăn tối vào ban đêm.
+ Nhịn ăn tự phát: Không cần phải tuân theo một kế hoạch nhịn ăn gián đoạn có kế hoạch. Một lựa chọn khác đó là thỉnh thoảng bạn có thể bỏ bữa ăn, chẳng hạn như khi bạn không cảm thấy đói hoặc quá bận rộn để chuẩn bị bữa ăn và ăn.
Ngọc Hân cho biết, cô đã quen với chế độ ăn này. Người đẹp có thể nhịn thoải mái từ 20-35 tiếng liên tục.
Trên đây, cô nàng Ngọc Hân đã hướng dẫn cho chị em cách làm nước ép và món salad sụn gà thơm ngon, lạ miệng lại tốt cho sức khỏe. Cách chế biến vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ. Mọi người hãy thử nhé!