Tháng 4 Âm lịch, 2 con giáp Tỵ - Ngọ muốn tài vận may mắn hanh thông thì đừng bỏ lỡ thực đơn "ngon bá cháy" này

Thực đơn 3 món vừa ngon lại dễ chế biến, có thể mang lại tài vận may mắn cho 2 con giáp Tỵ - Ngọ trong tháng 4 Âm lịch.

Theo tử vi tháng 4 Âm lịch, con giáp tuổi Tỵ có thể sẽ đương đầu với không ít trở ngại. Có thể gặp những trắc trở khiến mọi việc không như ý muốn. Nguyên nhân là do tháng này tuổi Tỵ bị sao Thái Tuế chiếu mệnh. Điều đó cũng có thể khiến sức khỏe không được tốt, ảnh hưởng tinh thần. Tình cảm không có nhiều biến động nhưng cũng thiếu sự nhiệt tình.

Còn về tuổi Ngọ, ở tháng này, bản mệnh có sự nỗ lực, có nhiều tin vui trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên, con giáp cũng nên cẩn thận bởi mọi việc đang thuận lợi có thể bị ngắt mạch do tiểu nhân chơi xấu hay bởi sự bất cẩn của chính mình.

Từ tử vi trong tháng 4 Âm lịch của 2 con giáp trên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, những ai tuổi Tỵ - Ngọ nên ăn nhiều đồ ăn có màu nâu và vàng để tài vận hanh thông, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt những trắc trở trong đời sống sẽ mau chóng qua đi.

Chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ thực đơn 3 món có màu vàng và nâu để 2 con giáp tham khảo nhé!


Nem rán vàng giòn

Vào tháng 4 Âm lịch, 2 con giáp Tỵ - Ngọ muốn tài vận thăng hoa, sự nghiệp hanh thông đừng bỏ lỡ thực đơn "ngon bá cháy" này - Ảnh 2.

Đây là món ăn có màu vàng, được gợi ý cho 2 con giáp Tỵ - Ngọ thưởng thức vào tháng 4 Âm lịch để thu hút may mắn. Nem rán là thực đơn món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt vào những ngày lễ Tết của nhiều gia đình, món ăn này không bao giờ "vắng mặt". Nem rán có sự kết hợp hài hòa giữa thịt băm, miến, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương... cùng các loại gia vị. Khi đem chiên vàng, món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn không thể chối từ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dùng nước sôi để ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở to ra. Sau đó vớt nấm hương và mộc nhĩ để ráo rồi thái nhỏ.

- Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Rau thơm, hành lá cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân nem

- Trộn đều các loại nguyên liệu đã băm, thái nhỏ với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị. Đập trứng vào trộn đều với hỗn hợp trên.

Lưu ý: Nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Bước 3: Gói nem và rán

- Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn. Sau đó, tiến hành gói từng chiếc bánh đa nem. Cần cẩn thận để cho chiếc nem không bị vỡ bục.

- Sau khi gói xong, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu lớn đủ để rán nem. Vừa rán vừa lật đều đến khi nem vàng giòn là được.

Bước 5: Pha nước chấm

- Món nem có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, công đoạn pha nước chấm nem cũng rất quan trọng.

- Cách pha nước chấm nem như sau: Đầu tiên đập dập tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Thêm lần lượt nước cốt chanh, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của nước chấm nem rán cho phù hợp.

- Bên cạnh đó có thể làm dưa góp ăn kèm: Những nguyên liệu như dưa chuột, đu đủ hoặc su hào đều được sử dụng làm dưa góp. Cầu kỳ hơn nữa có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt.

Để tăng độ giòn thì hãy mang ngâm vào nước muối hoặc chanh. Cuối cùng vớt ra, để ráo nước rồi trộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.


Thịt kho tàu béo ngậy

Vào tháng 4 Âm lịch, 2 con giáp Tỵ - Ngọ muốn tài vận thăng hoa, sự nghiệp hanh thông đừng bỏ lỡ thực đơn "ngon bá cháy" này - Ảnh 5.

Thịt kho tàu là một trong các món ăn được yêu thích bởi vị hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Miếng thịt kho vàng nâu thơm lừng, mềm mềm và nước thịt sánh đặc, đậm đà, ăn cùng miếng trứng béo ngậy là thứ rất "đưa cơm" trong ngày hè oi bức này!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cắt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều, để ngấm trong 30 phút.

- Trứng có thể chiên hoặc để nguyên.

Bước 2: Thắng nước hàng kho thịt

- Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, thêm 4 thìa nước, dùng đũa khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra 1 cái bát.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt đã ướp cùng nước hàng đã làm vào nồi đảo đều.

- Khi thịt săn lại thì đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được.

- Bật lửa to đến khi nước sôi thì lại vặn bé lửa lại đun được khoảng 30 phút thì cho trứng đã luộc vào. Sau đó đun liu riu tiếp khoảng 1-1,5 tiếng đến khi thịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được..


Canh gà hầm nấm

Vào tháng 4 Âm lịch, 2 con giáp Tỵ - Ngọ muốn tài vận thăng hoa, sự nghiệp hanh thông đừng bỏ lỡ thực đơn "ngon bá cháy" này - Ảnh 8.

Canh gà hầm nấm là món ăn mang lại cho cơ thể nhiều giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, hương vị ngon ngọt đậm đà của nước canh cùng miếng thịt gà chín mềm chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô lột vỏ già, rửa sạch, băm nhỏ.

- Gà rửa sạch, chặt miếng to, ướp gia vị, hành khô cho thơm. Sau đó để 30 phút cho ngấm gia vị.

- Nấm đông cô, nấm hương ngâm với nước ấm rồi rửa sạch lại.

- Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

- Ngô cắt khoanh vừa ăn.

- Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cách chế biến

- Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, gừng, hành tím, sau đó phi thơm. Tiếp đến đổ gà đã ướp vào rồi đảo đều đến khi thịt gà săn lại.

- Cho thêm 1 ít nước sạch vào nồi. Đun đến khi sôi thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào ninh cùng. Chừng khoảng 5-10 phút sau thì cho hạt sen, nấm hương, nấm đông cô, ngô cắt nhỏ vào.

- Đun đến khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho rau mùi, hành lá vào đảo đều. Cuối cùng tắt bếp là xong.


Trên đây là gợi ý một vài món ăn có màu vàng và nâu mang lại may mắn cho 2 con giáp Tỵ - Ngọ trong tháng 4 âm lịch. Các món ăn nhìn chung đều dễ làm, hợp lý, phù hợp với mâm cơm gia đình. Mọi người cùng thử nhé.
Chúc bạn thành công!

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Vào tháng 4 Âm lịch, 2 con giáp Tỵ - Ngọ muốn tài vận thăng hoa, sự nghiệp hanh thông đừng bỏ lỡ thực đơn "ngon bá cháy" này - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm