Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ

"Có những chuyện mình nghe chóng cả mặt hoa cả mắt, không hiểu sao chị sếp mình vốn rất quý, tự dưng lại thành 1 người khác hẳn và lại nói những chuyện đâu đâu thế này?".

Cùng giống như mối tình đầu, công việc đầu tiên khi mới bước chân vào đời là quãng thời gian khó quên và sâu đậm nhất đối với mỗi dân công sở. Đáng tiếc, bên cạnh số ít cá nhân có những ký ức tích cực như gặp được quý nhân giúp đỡ hay may mắn được tuyển chọn vào một công ty tiếng tăm lẫy lừng thì phần đông đều trải qua hàng loạt tréo ngoe, trắc trở ở công việc đầu tiên. Mới đi làm mà, chẳng trách được cuộc đời dạy cho ta những bài học đau thương.

Và nàng công sở trong câu chuyện dưới đây cũng thế, cô đã có dịp trút hết nỗi lòng của mình về công việc đầu đời đầy khổ sở cách đây 4 năm như sau:

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

“Hồi đó mình mới ra trường, thử sức apply làm sale cho 1 trung tâm Tiếng Anh. Khi đó, mình thuộc dạng nhân viên “hạt giống” của chi nhánh mới, phòng chỉ có 6 người toàn phụ nữ con gái, gồm 1 trưởng phòng, 1 team leader và 4 đứa sale (gồm mình và một cô bạn) 

Nhiệm vụ đầu tiên của bọn mình là dọn gạch và rác. Vì văn phòng mới thuê là 1 toà nhà cũ, vừa xây sửa lại theo thiết kế mới của công ty. Dọn mất 3 ngày, bê gạch đất, rác công trình,... từ các tầng cao xuống tầng 1, lau hết tường và cửa kính,... Công việc thật sự vất vả so với sức con gái. Ăn uống, đi lại tự túc, không có hỗ trợ gì hết.

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Nhiệm vụ tiếp theo là phát tờ rơi quảng cáo. Bất chấp trời mưa hay nắng, 1 tuần đầu mình được giao đi phát tờ rơi và giới thiệu về trung tâm đến quanh khu vực mới này. Phải lên các tòa nhà chung cư để phát. Mình thậm chí còn bị bảo vệ tòa nhà mắng vì tội đi gài tờ rơi vào xe ô tô bãi đỗ xe. Tất nhiên chi phí ăn uống, đi lại vẫn tự túc hết. 

Làm những việc linh tinh chuẩn bị mở văn phòng và tuyên truyền hết hơn 2 tuần, cuối cùng cũng được vào làm việc chính: sale. Tuy nhiên, làm thêm đc 2 tuần, mình cảm thấy không phù hợp công việc. Mỗi ngày thức dậy đều không muốn đi làm. Mình xin nghỉ sau hơn 1 tháng làm việc. Bạn mình đã xin nghỉ trước đó 1 tuần.

Việc sẽ không có gì nếu chị trưởng nhóm không đột nhiên gọi mình ra nói chuyện riêng buổi cuối trước khi mình nghỉ. Nội dung nói chuyện rất kinh khủng, từ việc thái độ làm việc không đứng đắn, chưa làm đến nơi đến chốn đã đòi bay xa, kiêu ngạo tự mãn,... 

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Có những chuyện mình nghe chóng cả mặt hoa cả mắt, không hiểu sao chị trưởng nhóm mình vốn rất quý, tự dưng lại thành 1 người khác hẳn, và lại nói những chuyện đâu đâu thế này? Thậm chí mình còn bị xúc phạm nhân phẩm trắng trợn bởi con người đó, nghĩ lại bây giờ vẫn thấy xấu hổ vì đã không biết phản kháng lại khi ấy.

Buổi nói chuyện kết thúc, mình sau đó mới nhận được tin nhắn của đứa bạn kia. Hoá ra nó, dù đã nghỉ được 1 tuần rồi, cũng bị gọi lên văn phòng và trải qua buổi nói chuyện nội dung tương tự vậy.

Sau đó bạn mình nhớ ra, nó đã QUÊN KHÔNG OUT MESSENGER TRÊN MÁY TÍNH RIÊNG Ở CÔNG TY trước khi nghỉ. 2 đứa ngẫm lại thì đúng là chị trưởng nhóm toàn nhắc đến những nội dung nói chuyện mà chỉ có 2 đứa nói với nhau. Vậy là đã rõ, hẳn là nhân viên đã nghỉ vẫn bị soi tin nhắn cá nhân!

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 4.

Điều đáng nói nữa là bạn mình thời gian làm việc chỉ có khoảng hơn 2 tuần, nên không được nhận một đồng lương nào, lý do “thời gian thử việc 2 tuần đầu không tính lương”. Phụ cấp ăn uống, đi lại cũng không có. Coi như mất công toi nó bê gạch rác và ăn hành! Còn mình, vì làm được hơn 1 tháng, chưa được sale chính, nên khi nghỉ được nhận khoảng 1,2 triệu. Nhận được số tiền ấy mà mình mừng mừng tủi tủi”.

Câu chuyện sau khi đăng đàn bên trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, mà nhất là cộng đồng “500 anh chị em” dân văn phòng. Với tính chất khá drama và ngập tràn kịch tích, bên dưới phần bình luận, dân mạng nhanh chóng để lại loạt ý kiến thú vị như sau:

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 5.

“Công việc đầu tiền mà khổ sở dọn rác phát tờ rơi như bạn thì không hiếm, riêng chuyện quên thoát messenger rồi bị soi thì tận bây giờ bao người vẫn bị, dù đã đi qua hai ba công ty. Mình đây, từng bị đồng nghiệp nhiều chuyện lén check mess lúc mình đi ăn trưa không out facebook, xong đi bàn tán bảo mình dâm chọt nói xấu người kia, đến mệt cả đầu”.

“Thói quen dùng mạng xã hội bằng máy tính công ty là chuyện phổ biến, nhưng việc sếp rảnh rỗi đi rình mò chuyện cá nhân của nhân viên đúng là hiếm thật. Nói xấu công ty là món ăn tinh thần của dân công sở nên sếp rình mò 10 người hay 100 người cũng thế thôi, haha chả ai mà không nói xấu này nọ đâu”.

“Thật ra nghỉ cũng nghỉ rồi, lương cũng nhận rồi, chịu bị mắng tí cũng không sao, kệ. Mình thấy bạn rời công ty bóc lột như vậy là đúng đó, tránh đêm dài lắm mộng. Nhưng rút kinh nghiệm vụ messenger nha, các thể loại mạng xã hội hay email cá nhân hay cái gì riêng tư trên máy tính công ty cũng phải dè chừng sau khi tan làm, tránh chim lợn đánh hơi chơi trò bẩn”.

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 6.

Quả thật, như các bình luận trên có nói, dùng mạng xã hội hay đăng nhập vào các trang web có tính cá nhân bằng chính máy tính trên công ty thì dân công sở chúng mình phải cẩn thận nhé, đi về hay đi đâu đó là thoát ngay ra, hoặc cài mật khẩu máy tính cho đảm bảo an toàn. Bởi có những thứ sơ hở bị ai đó phát hiện ra thì không vướng thị phi cũng dễ bề rước họa. 

Nàng công sở mới đi làm đã bị bắt dọn rác, phát tờ rơi, đến khi nghỉ còn bị sếp mắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm