Muốn ăn sạch lại giảm được cân thì một số thực đơn ăn nhẹ dưới đây sẽ hữu ích với bạn

HH,
Chia sẻ

Ăn sạch giúp bạn lợi đủ đường, không chỉ đẹp dáng, đẹp da mà còn khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách ăn sạch, nhất là thường chủ quan ăn nhẹ bằng những thực phẩm rác.

Thức ăn rác (tên gốc tiếng Anh là Junk food) là một từ tiếng lóng mang tính chất ám chỉ về những đồ ăn có mức dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể như đường, mỡ, chất béo, và muối có hại cho cơ thể.

Đây là một từ mới xuất hiện trong ngành dinh dưỡng học để phân biệt với thực phẩm dinh dưỡng (nutrition food) như thịt, trứng, cá, sữa...

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 1.

Thức ăn rác (tên gốc tiếng Anh là Junk food) là một từ tiếng lóng mang tính chất ám chỉ về những đồ ăn có mức dinh dưỡng thấp.

Cuộc sống hiện đại kéo theo ngành công nghiệp thực phẩm phát triển. Sự bận rộn khiến người ta thường tìm đến những thực phẩm rác, đồ ăn nhanh… để đỡ tốn quá nhiều thời gian. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn không thể ăn sạch đúng nghĩa.

Đừng quên, ăn sạch giúp cơ thể thải độc và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp giảm cân tốt vừa giúp chúng ta mạnh khoẻ. Phương pháp ăn sạch này vẫn cho phép bạn ăn đủ các nhóm dưỡng chất như tinh bột, đạm, béo. Ăn sạch cũng hạn chế sử dụng dầu mỡ để chiên xào cũng như dùng các chật phụ gia.

Hiểu được những điều đó nhưng dường như bữa ăn nhẹ của chúng ta hiếm khi là ăn sạch. Chúng ta vẫn thường lấy nhanh một chút bánh kẹo, một cốc chè, cốc trà sữa… để ăn nhẹ. Đó là lý do hôm nay bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bữa ăn nhẹ giúp chống đói, cơ thể khỏe mạnh mà lại có ích trên hành trình giảm cân nhờ ăn sạch.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 2.

Ăn sạch giúp cơ thể thải độc và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, giảm cân tốt...

Nguyễn Thúy Huyền (học sinh tại 1 trường THPT ở Hà Nội) là người cung cấp cho chị em chúng ta một số thực đơn ăn nhẹ lành mạnh này. Cùng với các thực đơn khác, Thúy Huyền bắt đầu tìm đến những thực đơn này vì muốn giảm cân. Nhờ ăn uống khoa học và tập gym đúng cách, cô gái trẻ đã giảm từ 60kg xuống 54kg, đặc biệt trông vô cùng eo thon, khỏe mạnh.

Cùng tham khảo một số thực đơn ăn nhẹ lành mạnh dành cho người muốn theo đuổi ăn sạch, người muốn giảm cân… ngay dưới đây:

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 3.

Một chút yến mạch trộn cùng sữa chua, bổ sung thêm chút quả chín như chuối và đu đủ, bạn sẽ có món ăn nhẹ theo chế độ ăn sạch chỉ trong tích tắc. Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào từ hoa quả, yến mạch giàu chất xơ và sữa chua cung cấp dưỡng chất chẳng kém cạnh, chúng ta có món ăn nhẹ giàu dưỡng chất mà không sợ béo.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 4.

Nếu quá bận bịu thì có thể làm gọt nhỏ sẵn những miếng đu đủ nhỏ xinh này và mang theo hộp sữa chua rồi cất tủ lạnh. Đến khi cần ăn nhẹ ngay tại công ty, bạn lấy ra, trộn 2 thứ và thưởng thức, thế là đã no bụng lại sảng khoái tinh thần rồi.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 5.

Vào một ngày đẹp trời khác, hãy thử thay đu đủ bằng chuối tiêu chín nhé! Đây cũng là bữa ăn nhẹ giúp tăng cường năng lượng mà không sợ béo.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 6.

Đừng ngại ngận trộn món ăn nhẹ của bạn với một chút hạt khô thế này. Sữa chua trộn chuối chín, rắc thêm chút hạt khô là ý tưởng không tồi chút nào cho bữa ăn nhẹ đảm bảo độ sạch.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 7.

Chuối tiêu và hồng xiêm trộn cùng sữa chua sẽ giúp cải thiện đáng kể hương vị của món ăn nhẹ vào buổi chiều của bạn. Hãy thỏa mãn vị giác đi và bạn sẽ không phải hối hận.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 8.

Sữa chua luôn là đồ ăn nhẹ nên được liệt kê vào danh sách đứng đầu.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 9.

Trộn sữa chua với các loại hoa quả sẽ khiến bạn không phải hối hận chút nào trong việc ăn sạch vào bữa nhẹ.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 10.

Nếu đã chán hương vị sữa chua trắng bình thường, hãy thử làm sữa chua trà xanh để trộn hoa quả thêm thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng mà không sợ béo.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 11.

Sữa chua trà xanh được làm từ sữa chua và bột matcha sẽ đem lại hương vị mới cho món sữa chua của bạn.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 12.

Hãy tăng cường thêm một số loại hoa quả để trộn cùng sữa chua trà xanh như bưởi, đu đủ sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn nhẹ hấp dẫn hơn.

Muốn ăn sạch thì đừng ăn nhẹ bằng thực phẩm rác nữa, một số thực đơn dưới đây sẽ hữu ích với bạn - Ảnh 13.

Muốn tăng cường dưỡng chất hơn, bạn có thể trộn thêm yến mạch cùng hỗn hợp sữa chua hoa quả này nhé!

Chia sẻ