Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu!

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Chỉ giảm 2-3 kg sau 1 năm tập gym nhưng Thúy Huyền lại sở hữu vóc dáng hình chữ S vô cùng quyến rũ, đặc biệt theo đuổi chế độ ăn và tập như này giúp cô luôn tự tin vì khỏe đẹp dài lâu.

Quan niệm giảm cân càng nhiều là càng tốt có lẽ là quan niệm cần phải thay đổi đối với phái nữ chúng ta. Nguyễn Thúy Huyền (học sinh một trường THPT ở Hà Nội) cho biết, em từng nặng tới 60kg, thường xuyên nghe mọi người trêu đùa về cơ thể ngoại cỡ.

Đó là lý do Thúy Huyền bắt đầu tập gym kết hợp ăn uống khoa học vào tháng 3/2017 đến nay với mong muốn sở hữu vóc dáng khỏe đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, sau hơn 1 năm, em chỉ giảm 2-3 kg nhưng vóc dáng thay đổi hoàn toàn, nhất là sở hữu số đo 3 vòng 83 – 63 – 93 khiến ai cũng phải xuýt xoa. Cùng khám phá bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô nữ sinh này nhé!

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 1.

Thúy Huyền từng nặng tới 60kg, thường xuyên nghe mọi người trêu đùa về cơ thể ngoại cỡ.

Tìm đến tập tạ sau nhiều phương pháp tập luyện không hiệu quả

Thúy Huyền chia sẻ, ban đầu em không yêu thích việc phải tập luyện vì mù mờ và không có bất cứ kiến thức nào. "Chẳng lẽ mình lại đến phòng gym, đi bộ một tí, chạy một tí, thử tập với mấy cái máy, mỗi máy một tí mà không có một giáo trình, thứ tự nào cả. Suy nghĩ thế nên em bắt đầu bỏ thời gian ra nghiên cứu các phương pháp tập luyện hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

Và em tin đây là việc tất cả mọi người đều nên làm trước khi bắt tay vào tập luyện hay làm một cái gì đó, vì chỉ khi tìm được cách thức tập luyện mình hiểu rõ nhất, mình ưng ý nhất, mình thấy phù hợp và hiệu quả nhất thì mới gắn bó với nó lâu dài và không bị nản. Và câu trả lời cho việc đó chính là tập tạ", Thúy Huyền cho biết.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 2.

Thân hình Thúy Huyền thay đổi rất nhiều sau khi giảm mỡ, tăng cơ thành công.

Bình thường Thúy Huyền sẽ tới phòng tập 4 ngày/tuần, mỗi buổi tập chỉ tầm 1h-1h30 là tối đa. Các ngày chia ra lần lượt sẽ là: Full lower – upper – butt và abs – cardio/nghỉ. Em rất thích tập phần thân dưới, nhất là mông. Các bài tập yêu thích của em cũng chỉ đơn giản là: squat, deadlift, hip thrust, leg press, các biến thể của các bài tập đó và các bài tập các nhóm cơ nhỏ hơn.

Lúc mới tập, em rất may mắn vì em có một người bạn hướng dẫn. Dù tập tạ rất hiệu quả thì nó cũng có nhược điểm đó là người tập cần kĩ thuật nhất định. Mình vẫn tự tập được, nhưng cần nhiều thời gian xem video, đọc và nghiên cứu kĩ về các bài tập, tư thế, động tác. Kể cả đến hơi thở cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 3.

Thân hình Thúy Huyền trở nên săn chắc, gọn gàng hơn dù cân nặng chỉ giảm 2-3 kg.

"Em từng nghỉ tập tạ 6 tháng. Trong 6 tháng đó em đã tăng 8kg và không tập luyện gì cả. Tuy nhiên, không như lúc em bị tăng cân trước đây: người phát phì, bèo nhèo mỡ, nặng nề thì lần này người em vẫn giữ form rất tốt. Không ai tin em đã tăng 8kg cả.

Và kể cả lúc em phải ngừng tập tạ để ôn thi, người mình tất nhiên sẽ không thể như lúc tập tạ, nhưng cơ và body của em nhìn vẫn ổn, vẫn săn chắc. Giống như mình đã có form rồi thì khi mình tăng cân nó sẽ tăng đều theo form đó vậy. Suy cho cùng, quay đi quay lại, vẫn là việc chúng ta nên tập tạ và có ý thức tập luyện", Thúy Huyền nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập tạ.

Thúy Huyền rất đam mê tập tạ để duy trì thân hình chữ S hoàn hảo.

Theo đuổi chế độ ăn uống khoa học, có nghiên cứu kỹ để giảm mỡ, tăng cơ về lâu dài

Thúy Huyền cho biết, em có tình yêu với bánh trái và nấu ăn từ khi còn rất nhỏ. Dù là nấu ăn để phục vụ cho việc tập tạ thôi nhưng em vẫn tâm huyết với nó. Để có một thân hình đẹp, hai việc chúng ta cần quan tâm nhất đó chính là tập luyện và ăn uống. Chúng luôn đi đôi với nhau. Ngoài ra có các vấn đề khác ví dụ như giấc ngủ, lượng nước, cách chia bữa ăn… Đặc biệt với phụ nữ, việc ăn uống lại càng quan trọng.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 5.

Thúy Huyền tự nấu ăn tại nhà.

"Chế độ ăn uống mà em chọn là một chế độ ăn khoa học và lành mạnh. Về cơ bản, chúng ta sẽ phải tính chỉ số TDEE của bản thân (số calo ta cần để hoạt động, sinh hoạt trong một ngày), tìm kiếm sẽ ra nhiều công thức nhưng dùng công thức nào cũng được do chênh lệch không nhiều.

Sau đó, tùy vào mục đích của mình mà cắt giảm/tăng thêm calories vào khẩu phần ăn. Ví dụ TDEE của em là 1000 calo/ngày. Em muốn giảm mỡ, thì em sẽ cắt giảm 500 calo , vậy mỗi ngày em sẽ chỉ ăn 1000 – 500 = 500 calo thôi. Tuy nhiên, 500 calo từ kẹo và 500 calo từ thịt và cơm hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, một phần vô cùng quan trọng đó chính là nguồn thực phẩm", Thúy Huyền nói.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 6.

Những món ăn tự nấu được em chia sẻ thành album riêng trên trang cá nhân.

Đến đây chúng ta cần tìm hiểu macro là gì. Macro đơn giản hiểu là trong 100g ức gà thì có 0g tinh bột, 23g đạm và 3g chất béo; trong 100g thịt bò thì có 0g tinh bột, 25g đạm và 7g chất béo. Vậy chúng ta sẽ ăn bao nhiêu tinh bột, bao nhiêu đạm, bao nhiêu chất béo trong 500 calo kia?

Tỉ lệ Huyền chọn cho bản thân đó chính là 5:3:2 (50% calories từ tinh bột, 30% từ đạm và 20% từ chất béo). Vậy Huyền sẽ ăn 63g tinh bột, 38g đạm và 11g chất béo. Đây là lí do, thực đơn của em luôn linh động mỗi ngày, mỗi ngày một món, vì đơn giản chỉ cần nó phù hợp với macro của em mà thôi.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 7.

Thúy Huyền thường bổ sung tinh bột từ nhiều nguồn như cơm, khoai lang, khoai tây; chất đạm từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn; chất béo từ dầu ôliu, cùi dừa, lạc, hạnh nhân… Không giống như nhiều người nhịn ăn hay hạn chế ăn tối đa bất cứ thứ gì để giảm cân, Thúy Huyền ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày. Hạn chế tối đa đường, gia vị, sốt… vào các món ăn. Tất cả chủ trương ăn uống của cô gói gọn trong 2 chữ: lành mạnh.

Cụ thể, các món ăn Thúy Huyền nấu đều là em tự mày mò theo kiểu nhà có gì thì làm nấy, chỉ có rất ít lần em chuẩn bị sẵn nguyên liệu để bắt chước một công thức trên mạng và biến thành một công thức lành mạnh để mọi người đều có thể ăn thôi. Ví dụ như món gà xé giòn chẳng hạn, bình thường công thức sẽ có rất nhiều đường và chất phụ gia thì lúc làm món gà xé giòn của em, em chỉ dùng muối và nước mắm, hạn chế các gia vị nhất có thể.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 8.

Thúy Huyền theo đuổi chế độ ăn ngon miệng, lành mạnh để giảm cân chứ không nhịn ăn.

Thúy Huyền thường nấu một lần cho cả ngày luôn, và em cảm thấy việc sắp xếp trình bày món ăn cho thật ngon, đẹp mắt để chụp lại và đưa lên lại thành một động lực thúc đẩy em mỗi ngày trong hành trình giảm mỡ, tăng cơ của mình. Em cũng sử dụng một tài khoản instagram riêng để up ảnh đồ ăn cũng như tips, facts, nguyên liệu, công thức… cho mọi người tham khảo.

"Em mong muốn mọi người sẽ quan tâm hơn đến việc ăn uống lành mạnh khoa học. Qua đó, em muốn truyền cảm hứng cho mọi người và muốn đồng hành cùng mọi người trong việc giảm mỡ. Và điều khiến em tiếp tục làm điều đó mỗi ngày đó chính là những chia sẻ, tin nhắn của mọi người vào trang cá nhân, instagram của em.

Chính mọi người lại là động lực cho em. Thế nên, lúc em bị tai nạn đứt dây chằng phải mổ, em không đi tập được mà em vẫn nấu ăn để up lên. Và em chưa từng nghĩ sẽ dừng làm điều này", Thúy Huyền hào hứng cho biết.

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 9.

Tác dụng của chế độ ăn và tập này là giúp Huyền duy trì thân hình săn chắc, đường cong quyến rũ dù cân nặng không giảm bao nhiêu.

Theo đuổi tập tạ và ăn uống khoa học như vậy, sau hơn 1 năm tập luyện, Thúy Huyền chỉ giảm ở mức ổn định 3kg nhưng ai nhìn em bây giờ vẫn cảm thấy thật khó tin. Số đo 3 vòng có sự chuyển biến tích cực từ 88 – 73 – 84 thành 83 – 63 – 93, thân hình trở nên nuột nà, khỏe đẹp hơn như lột xác thành người mới từ gương mặt đến vóc dáng. Không còn cảm giác béo mỡ lèo bèo, nhũn nhão, sồ sề khắp nơi trên cơ thể nữa.

"Thực ra cái mà tất cả mọi người muốn là giảm mỡ, còn cân giảm hay không chẳng quan trọng. Nếu nhịn ăn, cân giảm nhanh nhưng sẽ toàn nước và cơ, chỉ một số rất ít trong đó là mỡ. Người mình sẽ rơi vào trạng thái "skinny fat" và đã skinny fat thì sẽ không có cơ, người bèo nhèo, không săn chắc. Thể tích của 1kg mỡ = thể tích của 6kg cơ. Vậy nên nhịn ăn giảm được 6kg thì cũng chỉ bằng gymer giảm 1kg mỡ nhờ tập luyện và ăn sạch mà thôi. Muốn gầy đét thì dễ nhưng muốn người săn, bụng nhỏ mông to quyến rũ, thì cách duy nhất là tập tạ", cô gái trẻ nhấn mạnh.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của cô gái giảm mỡ, tăng cơ thành công này:

Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 10.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 11.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 12.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 13.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 14.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 15.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 16.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 17.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 18.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 19.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 20.
Đừng nhìn vào cân nặng rồi o ép phải giảm cân, hãy học bí quyết giảm mỡ, tăng cơ của cô gái này để luôn khỏe đẹp dài lâu! - Ảnh 21.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm