Mừng cưới em gái một lượng vàng, tôi không ngờ đẩy gia đình vào cảnh tan nát

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi cố giải thích nhưng chồng không nghe. Anh còn tuyên bố sẽ ly hôn vì cảm thấy không được vợ tôn trọng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Kết hôn 4 năm, sinh liền hai bé nên gia đình tôi khá eo hẹp. Chồng tôi làm công ăn lương, trung bình mỗi tháng kiếm được tầm 9 triệu. Tôi nghỉ ở nhà trông con rồi bán lặt vặt vài thứ đồ kiếm thêm tiền chợ búa mỗi ngày. 4 năm nay, tôi dành dụm mãi mới được hơn một lượng vàng làm của phòng hờ tai nạn trong nhà. Số vàng trên, tôi cũng nói với chồng. Tôi nghĩ rằng minh bạch tài chính là cách tốt nhất để vợ chồng tin tưởng lẫn nhau.

Nhưng mấy ngày trước, tôi đã lén chồng đem một lượng vàng mừng cưới em gái vì không muốn em bị thiệt thòi so với nhà trai. Tôi dặn em gái đừng có nói ra. Không ngờ em tôi lại nói với mẹ tôi. Mẹ tôi lại tỉnh bơ cảm ơn vợ chồng tôi. Chồng tôi ngơ ngác còn tôi chết sững vì mọi chuyện diễn ra không theo ý mình.

Mừng cưới em gái một lượng vàng, tôi không ngờ đẩy gia đình vào cảnh tan nát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Từ đám cưới về nhà, chồng tôi giận dữ mắng tôi không tôn trọng anh và đòi ly hôn. Anh nói khó khăn lắm chúng tôi mới tiết kiệm được một lượng vàng, số vàng ấy để dành cho con cái chứ không phải đem đi tặng quà cưới hết cho em gái tôi. Giờ chồng tôi ngủ lại công ty, khi nào nhớ con thì ghé tạt qua nhà để thăm con rồi lại đi. Tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình lâm vào đường cùng rồi. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để xoa dịu sự giận dữ của chồng đây? Tôi có nên bảo em gái trả lại số vàng ấy để chồng không đòi ly hôn nữa? (minhnghi...@gmail.com)

Mừng cưới em gái một lượng vàng, tôi không ngờ đẩy gia đình vào cảnh tan nát - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn từng có suy nghĩ rất đúng đắn về tiền bạc trong gia đình. Minh bạch tài chính là cách để vợ chồng tôn trọng và tin tưởng nhau. Thế nhưng bạn lại làm trái với suy nghĩ của chính mình, giấu giếm chồng đem hết số vàng tiết kiệm mừng cưới em gái. Hành động của bạn khiến chồng bị tổn thương, mất niềm tin vào vợ và cảm thấy không được vợ tôn trọng. Vì thế, anh ấy giận dữ, bực tức cũng là điều dễ hiểu.

Bạn nên xin lỗi chồng và mong anh ấy tha thứ. Không chỉ nói trực tiếp, bạn có thể nhắn tin hoặc nhờ con làm cầu nối. Chồng bạn là một người đàn ông trách nhiệm và thương con, anh ấy sẽ không thể làm ngơ trước con cái của mình. Nếu chồng vẫn chưa thể nguôi giận, bạn hãy cho anh ấy một khoảng thời gian riêng tư để anh ổn định tinh thần và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Nhưng đừng "làm lơ" mà hãy thể hiện sự quan tâm đến chồng bằng những lời hỏi thăm, luôn chuẩn bị phần cơm để chào đón anh ấy quay về nhà. Ngoài ra, bạn có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động tâm lý đến chồng, để anh ấy nhanh nguôi giận.

Về số vàng kia, tạm thời bạn không nên đòi lại ngay vì sẽ càng khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Khi nào vợ chồng thuận hòa, bạn hãy trao đổi, bàn bạc với chồng mình và định hướng kinh tế cho tương lai, tiết kiệm lại từ đầu.

Mong rằng đây sẽ là một bài học để bạn trưởng thành hơn.

Hướng Dương.

Chia sẻ