Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây

Bùi Phương Thanh, cô gái trẻ 9x, tìm đến gym với mục đích để giảm cân, nhưng sau đó, kết quả đạt được còn khiến cô bất ngờ hơn.

Sau một năm kiên trì tập luyện, Phương Thanh (giáo viên dạy piano tại Hà Nội) đã giảm 7kg, từ 59kg xuống còn 52kg, với chiều cao 1m69, số đo 3 vòng là 82-62-90. Đến nay cô vẫn duy trì tập luyện để giữ thân hình săn chắc.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 1.

Sau 1 năm tập gym, Phương Thanh đã có thân hình rất săn chắc quyến rũ.

Đến với gym vì ám ảnh về cân nặng

Theo chia sẻ Phương Thanh, ngày trước cô được mời đi chụp ảnh mẫu. Vì quá ám ảnh cân nặng của mình, cô đã uống thuốc giảm cân. Cô nhanh chóng giảm vài cân xuống còn 52kg nhưng ngực và mông đều lép, biếng ăn và bị viêm hang vị dạ dày. Sau đó, Phương Thanh bỏ thuốc đi và ăn uống trở lại. Nhưng rồi, cô lại tăng cân rất nhanh, có lúc "đỉnh điểm" lên 59kg. Lúc này với thân hình khá nặng nề cô quyết định tìm cách giảm cân khoa học tốt cho sức khỏe – tập gym

Cũng theo Phương Thanh thời gian đầu đến gym cô gặp nhiều khó khăn do chưa biết cách tập để có hiệu quả. Để có được thân hình hiện tại, cô đã phải mất một thời gian tập luyện thường xuyên và kiên trì với chế độ ăn luôn được kiểm soát chặt chẽ. Cô kiểm soát lượng calo hấp thụ và tiêu hao hằng ngày bằng một chế độ ăn hợp lí và tập tạ. Tập tạ giúp cô xây dựng cơ bắp, tiêu hao thêm năng lượng giúp cơ thể săn chắc và ít mỡ, cũng như năng lượng trao đổi chất tăng nên cô luôn trong khả năng kiểm soát được % bodyfat (mỡ trong cơ thể).

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 2.

Vì được mời làm mẫu ảnh nên Phương Thanh rất bị ám ảnh chuyện cân nặng.

"Lịch tập hiện tại của mình chia làm 4 buổi, 2 buổi thân trên, 2 buổi thân dưới. Tập 2 buổi nghỉ 1 buổi. Mỗi buổi khoảng 1 tiếng ví dụ với những động tác compound cần sử dụng nhiều cơ và sức mạnh mình sẽ xếp ở đầu mỗi buổi tập. Ví dụ như Squat, Deadlift, Bench Press. cô tập tập trung vào tập tạ, ít khi cardio (chạy bộ, đạp xe...)", Phương Thanh chia sẻ.

Theo Phương Thanh, đối với việc giảm mỡ, người tập buộc phải giảm mỡ toàn thân, còn mỡ ở đâu xuống trước là do cơ địa. Vì vậy, cô tập toàn thân và không bỏ qua nhóm cơ nào. Trong đó, 2 bài tập mà cô thích nhất là squat và deadlift vì là 2 bài kết hợp nên vận dụng nhiều nhóm cơ, giúp cho việc đốt mỡ hiệu quả…

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 3.

Squat là 1 trong 2 loại bài tập mà Phương Thanh thích nhất.

Phương Thanh tiết lộ thêm: "Với những bạn bắt đầu làm quen với gym nên kiên trì, bởi để vóc dáng đẹp, bạn cần dành thời gian nhất định mỗi ngày để tập luyện. Không nên có suy nghĩ tập 1-2 tháng là sẽ có vóc dáng đẹp, mà hãy nghĩ đến hiệu quả lâu dài của gym. Muốn khỏe và đẹp lâu bền nhất định phải có thời gian.

Do đó, sự quyết tâm, kiên trì là điều vô cùng quan trọng chứ không phải ngày một ngày ngày hai đến với gym bạn có thể có thân hình nóng bỏng được".

"Trung thành" với chế độ dinh dưỡng vẫn có tinh bột

Theo Phương Thanh các bữa ăn một ngày của cô xoay quanh cơm, bánh mì, trứng, thịt gà, rau xanh, hoa quả... cô ăn sao cho xấp xỉ 200gram tinh bột, 90gram đạm và 50gram chất béo.

Mặt khác, cô hạn chế ăn ngoài và đồ ngọt, đồ ăn nhanh vì nếu ăn các loại thực phẩm này cô sẽ không kiểm soát được các chất béo khi vào cơ thể.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 4.

Phương Thanh rất hạn chế ăn ngoài và đồ ngọt, đồ ăn nhanh để tránh chất béo.

Tuy nhiên, Phương Thanh cũng không giấu giếm rằng cô thực hiện chế độ ăn nghiêm khắc tùy vào từng thời điểm. "Với nhiều người thường không ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột vì sợ dễ tăng cân. Nhưng với mình thì tinh bột, đạm, chất béo cũng rất quan trọng nhưng cũng đừng quên vitamin và khoáng chất. Cơ thể để khỏe và đẹp nhất cần có cả hai yếu tố đó. Mục tiêu của mình là khỏe mạnh từ trong lẫn ngoài, cơ thể, mái tóc hay làn da cũng vậy. Không cần cầu kì mà chỉ cần da khỏe, mịn là mình đã khá hài lòng"- Phương Thanh chia sẻ.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 5.

Đến nay cô vẫn duy trì tập luyện để giữ thân hình săn chắc.

Từ khi đến gym, bản thân Phương Thanh luôn cảm thấy khỏe mạnh, nhiều năng lượng và tự tin hơn trong mọi mặt. Khi có nhiều kinh nghiệm cô còn giúp được người khác thay đổi được lối sống lành mạnh và tích cực hơn nữa. Phương Thanh mong có thể giúp phụ nữ Việt Nam ngày càng hiểu hơn về fitness cũng như tập tạ, không có cái nhìn e ngại về bộ môn này, để giúp cải thiện được cuộc sống của mọi người, khỏe mạnh, xinh đẹp và tự tin.

Một số hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày của Phương Thanh:

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 6.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 7.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 8.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 9.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 10.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây - Ảnh 11.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm