BÀI GỐC Người cũ của chồng nhắn tin đầy ẩn ý nhưng thái độ của anh mới làm em "sôi máu"

Người cũ của chồng nhắn tin đầy ẩn ý nhưng thái độ của anh mới làm em "sôi máu"

Em hỏi, anh còn hờ hững nói: "Do đàn bà mấy người quá dễ dãi thôi".

1 Chia sẻ

Mới ở cữ 20 ngày mà em đã bắt đầu chán ghét chồng tới cùng cực

Hướng Dương, Theo Helino

Nếu cứ tiếp tục thế này, sợ rằng một ngày nào đó sẽ sẽ làm ra những điều không nên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương

Em năm nay 25 tuổi, mới có 1 bé trai được 5 tháng. Chồng em hơn em 2 tuổi. Vì là con 1 nên anh rất được bố mẹ bao bọc. Trong suốt thời gian em mang thai em khá yếu. Những tháng đầu còn có dấu hiệu dọa sảy liên tục. Rồi em bị ho, khó thở suốt thai kỳ.

Dù đã cố giữ nhưng em vẫn sinh con sớm một tháng. Từ khi sinh xong, em có những dấu hiệu như sợ con, thậm chí cả ghét con. Tâm trạng em không ổn định, chuyện gì em cũng có thể khóc được.

Nhưng về ngoại 1 thời gian, em đã dần dần vượt qua được cảm giác này. Đối với em, bây giờ con em là tất cả. Nhưng em không cảm nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ chính chồng mình.

Mới ở cữ 20 ngày mà em đã bắt đầu chán ghét chồng tới cùng cực - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Anh từng bảo em rằng: "Cô đã giặt được cái tã nào cho con cô chưa, nấu được bữa cơm nào chưa hay mẹ phải làm?". Trong khi em mới sinh được 20 ngày. Đêm, em nhờ anh hâm sữa cho con hay dậy lấy giúp thứ gì thì anh luôn cau có.

Ngoài ra, giữa em và chồng còn có nhiều sự bất đồng khác trong suốt thời gian em ở cữ. Dần dần em không còn muốn nói chuyện hay nhờ chồng giúp đỡ nữa. Hơn nữa em bắt đầu hình thành thái độ không ưa và bất cần cùng những cảm xúc hỗn loạn khác như hối hận, tiếc nuối .... 

Thậm chí có lúc em nghĩ tới ngoại tình hay muốn kết thúc cuộc hôn nhân này. Em gần như bế tắc với những suy nghĩ miên man này. Chị cho em xin lời khuyên phải làm sao để tiếp tục hay dừng lại bây giờ ạ? (Giấu tên)

Mới ở cữ 20 ngày mà em đã bắt đầu chán ghét chồng tới cùng cực - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân gửi em gái,

Hướng Dương xin chia sẻ sự đồng cảm cùng em. Phụ nữ mới sinh thường trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Một phần vì sự thay đổi nội tiết tố, một phần vì sự xuất hiện, làm xáo trộn cuộc sống thường ngày của đứa bé. Người mẹ suốt ngày phải xoay cuồng với tã, bỉm, con khóc, con ị, tè...Cảm giác ghét con của em, có lẽ bất cứ người phụ nữ nào mới sinh cũng đều trải qua. Nhưng em đã tự vượt qua được, đó là một điều rất may mắn và đáng mừng.

Điều bây giờ em nghĩ đến là ngoại tình hay ly hôn. Hướng Dương khuyên em nên gạt bỏ những thứ đó ra khỏi đầu. Như em đã nói, chồng em là con một nên được cưng chiều, bao bọc từ nhỏ. Hơn nữa, những người đàn ông như thế thường có tâm lý ỷ lại, thích sung sướng. Khi em chấp nhận làm vợ anh, chắc em cũng đã lường trước làm vợ một người đàn ông như thế sẽ khổ.

Thực tế đã chứng minh điều đó rồi. Bây giờ, em hãy sống bình thường, đừng quá quan tâm đến chồng nữa. Hãy dành hết tình yêu thương cho con. Đợi khi đứa bé lớn lên, biết đi, biết gọi ba, Hướng Dương tin rằng chồng em sẽ thay đổi. 

Tình thương con sẽ khiến anh ấy thay đổi. Chuyện ly hôn chỉ nên nghĩ đến khi mà chồng em quá nhiều tật xấu, quá tệ bạc, quá vô tâm đến không chấp nhận được. Còn bây giờ con em còn nhỏ, em chưa cần phải nghĩ đến. Khi nào con lớn hơn, em cân bằng được tâm lý, em hãy nhìn nhận mọi việc thấu đáo và đưa ra quyết định.

Còn ngoại tình, Hướng Dương tin rằng em hiểu vì sao Hướng Dương không khuyến khích em điều đó. Đừng dại dột vì những phút yếu lòng mà đánh mất tất cả em nhé.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm