Nương nhờ mẹ chồng, em không ngờ mình bị bà sỉ nhục một cách cay đắng như thế!

Hướng Dương, Theo Helino

Lời mẹ chồng chửi con trai khiến em đau đớn vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi!

Em và anh mới lấy nhau được gần một năm mà đã xảy ra đủ thứ chuyện. Sau khi cưới, bọn em cùng hùn vốn mở một cửa hàng về thời trang. Sau do không biết cách kinh doanh nên cửa hàng bị ế ẩm, cuối cùng bọn em phải bán tống tháo để thu hồi được phần vốn và hiện giờ tụi em còn nợ một số tiền khá lớn. Hiện giờ em cũng đi làm với bạn bè nên cũng có kiếm được tiền nhưng không đáng kể nhưng anh thì chưa xin được việc.

Ở với mẹ chồng, tiền nong không quá dư dả nên bọn em cũng phải tiết kiệm để rồi sinh con cái, nhưng mẹ chồng em rất khó tính. Trước đây khi mới mở cửa hàng thì bà lúc nào cũng động viên này nọ, nhưng đến lúc cửa hàng bị sập thì bà đổ lỗi cho bọn em không biết làm ăn. Bà biết bọn em không có tiền nhưng hàng tháng đều yêu cầu hai đứa phải đóng góp tiền điện, tiền ăn, tiền đi chợ này nọ.

Nương nhờ mẹ chồng, em không ngờ mình bị bà sỉ nhục một cách cay đắng như thế! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em rất cố gắng nhưng mẹ chồng em không bao giờ hài lòng, lúc nào bà cũng so sánh em với người nọ người kia khiến em rất mệt mỏi. Bà suốt ngày bảo chẳng bao giờ sướng được như mẹ chồng người nọ người kia suốt ngày được mua sữa, mua quần áo rồi cho đi du lịch này khác.

Em đã nói với mẹ chồng rằng bây giờ bọn con đang khó khăn nên cần thời gian, sau này có tiền bọn con không để cho mẹ khổ, thì bà chẳng nói câu gì, sau đó bà lại đi chửi con trai bà là "Mày vô dụng đã đành, lại đi lấy vợ đúng lúc này làm thân già phải còng lưng nuôi hai ông bà trẻ". Em thấy khổ quá. Em có ăn bám đâu mà tại sao mẹ chồng em lại bảo thế. Nhiều khi em chỉ muốn bỏ nhà ra đi thôi. Em phải làm sao?

Nương nhờ mẹ chồng, em không ngờ mình bị bà sỉ nhục một cách cay đắng như thế! - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến!

Hướng Dương hiểu phần nào tâm trạng của bạn, vừa mới thua lỗ trong kinh doanh, tiền bạc thì không có và hiện giờ mẹ chồng lại đang không thoải mái khi thấy vợ chồng bạn chưa làm ra được kinh tế cũng như còn nợ nần.

Tuy vậy, xét từ nhiều phía, việc cửa hàng bị thua lỗ không phải là ý muốn của vợ chồng bạn, lại càng không phải lỗi của mẹ chồng bạn. Nhưng bây giờ bà lại phải lo lắng nhiều khiến cho bà sẽ thấy khó chịu, căng thẳng bực bội khi phải gánh vác phần nhiều tài chính trên vai.

Bạn ạ, việc phải đóng góp kinh tế trong gia đình đó là sự sòng phẳng và công bằng, các món nợ thì vợ chồng bạn phải cùng có trách nhiệm trả, còn đóng góp tiền ăn uống sinh hoạt trong gia đình là điều phải làm chứ không thể vì lúc này các bạn đang gặp khó khăn hoặc cần tiết kiệm tiền sinh con để rồi thoái thác việc đó. Thậm chí nếu không có mẹ chồng, cuộc sống của các bạn sẽ còn khó khăn hơn gấp bội.

Bạn  nên bàn bạc với chồng sớm đi xin việc để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ chồng, ngoài ra bạn cũng nên chia sẻ các công việc với bà và thường xuyên thủ thỉ trò chuyện để bà bớt bức xúc khó chịu. Hãy thử hỏi các ý kiến của bà về những dự định trong tương lai, khi mẹ chồng thấy con dâu và con trai mình đang rất nỗ lực để thay đổi cuộc sống có thể bà sẽ thấy an tâm hơn và bớt khắt khe với bạn.

Ngoài ra, chính chồng bạn cũng là người quan trọng để hóa giải các mâu thuẫn này. Hãy tâm sự chia sẻ và qua anh ấy tìm hiểu rõ về tính cách mẹ chồng, những ưu nhược điểm, qua đó bạn sẽ dễ dàng lấy lòng được bà hơn. 

Chúc cho cuộc sống của các bạn sẽ ngày một tốt lành.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm