BÀI GỐC Không hề xót thương khi biết mẹ bị ung thư, chồng tôi còn phũ miệng: "Giai đoạn cuối rồi còn ăn uống cái gì..."

Không hề xót thương khi biết mẹ bị ung thư, chồng tôi còn phũ miệng: "Giai đoạn cuối rồi còn ăn uống cái gì..."

Em không ngờ anh lại là kẻ bất hiếu, táng tận lương tâm như thế.

2 Chia sẻ

Người cũ của chồng nhắn tin đầy ẩn ý nhưng thái độ của anh mới làm em "sôi máu"

Hướng Dương, Theo Helino

Em hỏi, anh còn hờ hững nói: "Do đàn bà mấy người quá dễ dãi thôi".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương

Em tên Ngọc Chi, 29 tuổi, đã kết hôn được hơn 4 năm rồi. Nhưng chưa bao giờ em cảm thấy cuộc hôn nhân của mình chao đảo thế này.

Chồng em là một người đàn ông thiếu chính kiến, hay lung lay tư tưởng. Ngay từ đầu em cũng xác định là mình sẽ khổ khi làm vợ anh nhưng vì yêu, em vẫn chấp nhận. Về sống chung với nhau, chồng em cũng biết chia sẻ việc nhà, phụ giúp em trông con. 

Hồi sinh con, em từng bị trầm cảm sau sinh vì không thể dung hòa mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu. Chồng em lại nghe lời mẹ, thờ ơ với vợ nên có lần em nghĩ quẩn, suýt hại bản thân mình. Sau lần đó, chồng em mới chịu ra ở riêng.

Người cũ của chồng nhắn tin đầy ẩn ý nhưng thái độ của anh mới làm em sôi máu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cuộc sống của em thoải mái, hạnh phúc được khoảng hơn một năm nay. Hiện tại, em lại thấy nó chao đảo chị ạ. Người cũ của chồng em mới từ nước ngoài về. Cô ấy chủ động hẹn gặp anh và anh cũng viện cớ đi gặp cô ấy. Em không biết chuyện này đâu nếu như một người quen của em không vô tình bắt gặp hai người đang nói chuyện thân thiết trong quán cà phê sân vườn.

Biết chuyện, em cố kiềm tức giận, tìm cơ hội xem tin nhắn của chồng. Đến tối qua, em mới xem được. Người cũ của chồng em nhắn tin à ơi, nhõng nhẽo. Đến cả đau bụng kinh, cô ấy cũng nhắn cho chồng em rồi than mệt mỏi. Chồng em cũng trả lời, an ủi, quan tâm cứ như vợ chồng. Em đau vì cô ấy một, đau vì chồng em tới mười.

Khi anh tắm ra, em đưa những tin nhắn đó hỏi anh. Đáp lại, anh thờ ơ nói: "Do đàn bà mấy người dễ dãi quá mà. Ai đưa thì tui đẩy thôi. Với lại chỉ nhắn tin qua lại mà cô làm gì ghê gớm thế. Đã lên giường với nhau đâu mà ghen tuông". Em chết điếng, mất hết niềm tin với câu trả lời của chồng. Như thế anh đã chuẩn bị tinh thần cho việc lên giường cùng người đàn bà khác rồi. Hướng Dương ơi, em phải làm sao để vượt qua cú sốc này đây? (Ngọc Chi)

Người cũ của chồng nhắn tin đầy ẩn ý nhưng thái độ của anh mới làm em sôi máu - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Ngọc Chi thân mến,

Chuyện chồng phản bội, ngoại tình là điều không ai muốn cả. Phụ nữ chúng ta yếu đuối và hay suy diễn lắm nên càng tự làm mình đau đớn thêm. Chồng em đã nói thế, chứng tỏ anh ấy không tôn trọng, yêu thương em. Bởi nếu còn tôn trọng em, anh ấy đã không buông ra câu thách thức về việc "lên giường" với người cũ bằng thái độ thờ ơ, lạnh nhạt như thế.

Bây giờ, em hãy khoan ghen tuông đến mức làm hình ảnh mình xấu xí đi. Em hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình trong cuộc hôn nhân này. Nếu như em chưa đúng chỗ nào, hoặc còn hay quát tháo chồng, hoặc em chưa đủ yêu thương, làm đẹp bản thân mình, làm cho anh ấy chán nản thì em hãy sửa đổi. Thời gian em tự thay đổi bản thân cũng là thời gian em cho hai người một cơ hội tìm lại niềm tin bên nhau.

Còn nếu em đã hy sinh, đã nhận phần thiệt thòi nhiều hơn mà chồng em vẫn có tư tưởng phản bội thì rõ ràng, anh ấy đã không còn tình cảm với em. Khi này, em buộc phải bắt anh ấy quyết định rõ ràng. Nếu như còn muốn chung sống thì phải dứt khoát với người cũ. Còn nếu muốn dây dưa với người cũ thì không còn vợ con bên cạnh nữa. Em phải nhớ, từ cái suy nghĩ đến hành động nó gần lắm, nhất là khi người cũ của chồng em cứ chủ động thế kia. Khả năng em mất chồng rất cao đấy.

Anh ấy lựa chọn xong rồi, hãy thẳng thắn và mạnh mẽ quyết định em nhé. Mình còn con, còn cuộc đời dài, không thể cứ chìm trong đau khổ và hi sinh vì một người đàn ông không xứng đáng.

Chúc em mạnh mẽ.

Chia sẻ
Đọc thêm