Chuyện chàng rể tìm cách "ứng phó" với bố vợ

T.Q.L.B, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Khi biết mình đối xử với nhà vợ thật tệ nên tôi quyết định thay đổi, song không ngờ lại khó như vậy.

Tôi từng nghĩ "dâu con rể khách" nên tôi không hề thân thiết với nhà vợ. Nhiều lần đến nhà bố mẹ vợ, tôi thấy ông bà đón tiếp tôi rất chu đáo nên tôi cứ nghĩ nhà nào cũng vậy. Thậm chí nếu cuối tuần nào tôi về nhà vợ chơi thì vợ đều điện thoại trước cho bố mẹ biết và ngày hôm sau, ông bà sẽ ở nhà, làm thịt gà nấu nướng thết đãi tôi chứ tuyệt đối không có chuyện con rể tới chơi mà bố vợ hoặc mẹ vợ đi vắng. Cũng không có chuyện mâm cơm xuề xòa mà lúc nào cũng phải có thịt gà, không thì cá hấp bia hoặc món đặc sản lạ miệng gì đó. Tôi coi mọi chuyện là điều bình thường cho đến khi em gái ruột của tôi kết hôn.

Nhiều lần tôi về thăm bố mẹ đẻ thì đều gặp em rể. Chú ấy kém tôi 5 tuổi, người gầy nhỏ nhưng rất khỏe mạnh và năng nổ. Điều đặc biệt là em rể đến thăm bố mẹ tôi rất thường xuyên và cũng chẳng hề báo trước nên nhiều lần không gặp ai ở nhà. Có lần tôi về lấy tập hồ sơ, thấy em rể đang đào đất trồng lại mấy khóm hoa cho bố tôi. Mẹ tôi thì đi vắng, bố đang nằm nghỉ trong phòng. 11 giờ trưa mà nhà mới chỉ có nồi cơm chín, còn không có thức ăn gì. Tôi hỏi bố thì bố bảo mẹ đi ăn tân gia nhà bạn, còn trong tủ lạnh có sẵn ít thịt đông, lát nữa 2 bố con ăn vậy là đủ.

Tôi trách bố xuề xòa quá, con rể chứ có phải con ruột đâu mà lại cho ăn trưa như thế. Bố tôi chẹp miệng: "Có mỗi anh thấy thế chứ thằng D (tên em rể) vô tư, có gì ăn nấy, không có gì thì nó tự đi rán trứng vịt cho 2 bố con ăn".

Mỗi lần tới chơi, bố mẹ vợ đều đối xử với tôi như khách quý, tôi âm thầm đắc ý cho tới ngày em gái tôi lấy chồng và tôi được chứng kiến cảnh em rể ăn cơm với bố - Ảnh 1.

Tôi không biết phải làm gì để mối quan hệ của mình với nhà vợ được bình thường như những người khác. (Ảnh minh họa)

Nghe giọng điệu của bố thì tôi thấy ông rất quý con rể. Tôi cũng chẳng hỏi thêm nữa mà vội vàng đi luôn. Rồi sau đó tôi để ý, mỗi lần em rể tới chơi đều không chịu ngồi yên. Hết lau nhà lại rửa bát cùng em gái tôi ở nhà vợ, chẳng hề ngại ngần hay khách sáo.

Có lần tôi hỏi em rể thì chú ấy nói: "Đã là bố mẹ thì bố mẹ vợ hay bố mẹ đẻ đều như nhau. Vợ em đối xử với bố mẹ chồng tốt lắm nên em cũng muốn đối xử với bố mẹ vợ tốt như thế". Tôi về nói chuyện với vợ thì vợ cười bảo: "Trước giờ bố mẹ em đối xử với anh như khách quý là vì tôn trọng anh và cũng hi vọng anh tôn trọng em thôi".

Đến lúc này tôi mới thấy mình đã đối xử với nhà vợ thật tệ vậy mà lại cứ mong cô ấy phải chu đáo với nhà chồng. Thế nên tôi quyết định thay đổi. Thế nhưng, khi tôi đột ngột tới nhà bố mẹ vợ mà không báo trước mình tới chơi thì mẹ vợ tỏ ra rất sửng sốt. Sau đó bà vội mời tôi ngồi chơi rồi đi gọi bố vợ đang xây lại chuồng gà ở ngoài vườn về tiếp đón con rể. Thấy như vậy, tôi ngại ngần lắm. Rồi họ giữ tôi ở lại ăn cơm và lại mất công đi nấu nướng trong khi tôi bảo có gì ăn nấy cũng được nhưng họ không nghe.

Thật lòng, tôi không biết phải làm gì để mối quan hệ của mình với nhà vợ được bình thường như những người khác. Họ vẫn đối xử với tôi rất xa cách. Tôi đến chơi nhà, muốn làm gì đó cho họ cũng không có cơ hội. Tôi phải làm gì để thay đổi được suy nghĩ của bố mẹ vợ đây?

(sangot…@gmail.com)

Mỗi lần tới chơi, bố mẹ vợ đều đối xử với tôi như khách quý, tôi âm thầm đắc ý cho tới ngày em gái tôi lấy chồng và tôi được chứng kiến cảnh em rể ăn cơm với bố - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm