BÀI GỐC Lên chăm chị dâu ở cữ mà tôi chỉ muốn anh trai bỏ chị ngay lập tức, đặc biệt khi chứng kiến cảnh chị mặc kệ để con khóc lặng (Phần đầu)

Lên chăm chị dâu ở cữ mà tôi chỉ muốn anh trai bỏ chị ngay lập tức, đặc biệt khi chứng kiến cảnh chị mặc kệ để con khóc lặng (Phần đầu)

Nhiều khi chị dâu khiến tôi rất bực bội, tôi giận lắm nhưng nghĩ tâm lý bà đẻ khó chiều nên không nói ra.

8 Chia sẻ

Chị dâu bỏ nhà đi suốt 2 tháng, khi quay về nhà thì thông báo đã có thai nhưng hành động của anh trai khiến cả nhà tôi kinh ngạc còn chị bật khóc nức nở

Đáng lẽ khi chị dâu thông báo tin có thai thì cả nhà tôi phải vui mừng mới phải nhưng mọi người lại chẳng để ý đến lời chị ấy nói, mà vẫn thản nhiên trò chuyện như không nhìn thấy sự hiện diện của chị.

Sau khi lấy nhau, anh chị tôi ra ở riêng ngay nên cả nhà không biết được rõ tính cách của chị dâu lắm. Rồi một ngày anh trai quay trở về với bộ mặt cau có bực tức, anh nói vợ bỏ nhà ra đi một tuần rồi, bên ngoại cũng chẳng có.

Nghe đến đây cả nhà tôi cuống quýt hỏi nguyên nhân, anh trai nói là vợ chẳng biết nấu ăn, chồng sai việc gì thì làm việc nấy, thời gian rảnh thì chỉ biết dính mắt vào điện thoại. Mỗi khi chồng góp ý thì chị ấy cáu gắt cãi lại rồi bỏ về nhà ngoại ở. Chỉ đến khi anh trai tôi đến đón và xin lỗi chị ấy mới chịu về.

Cho đến một ngày, anh trai đưa bạn bè học cùng lớp về nhậu ở nhà, khi nấu ăn thì các bạn nam bạn nữ đã đảm nhiệm hết, chị dâu ngồi lì trong phòng không ra tiếp ai. Đến bữa mọi người phải nài nỉ mới ra ăn, ăn xong thì chui vào phòng đóng cửa lại chẳng giao tiếp với ai.

Khi bạn bè về hết, anh trai tôi trách vợ sống vô cảm cần phải chỉnh ngay cái tính đáng ghét đó đi, chị dâu cũng chẳng vừa cãi lại là bạn ai người ấy tiếp. Không thể chịu nổi cô vợ đã sai còn bảo thủ nên anh ấy đã đuổi thẳng cổ, ngay sau đó chị dâu dọn vali quần áo và bỏ đi ngay.

Chị dâu bỏ nhà đi biền biệt suốt hai tháng, khi quay về nhà với tờ siêu âm báo tin có thai nhưng hành động của anh trai lại khiến chị ấy bật khóc xin tha thứ - Ảnh 1.

Không được ai chú ý thì chị lớn tiếng nói cả nhà sống vô tâm, chị ấy thông báo tin vui mà chẳng ai phản ứng gì. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi động viên anh trai phải mạnh mẽ kiên quyết, chứ cứ nuông chiều quá vợ hư, không có người này thì có người khác, chứ một cô vợ như thế là không ổn.

Đúng lúc nhà tôi quên đi sự có mặt của chị dâu thì lại xuất hiện, chị ấy thản nhiên bước vào nhà chồng như chưa xảy ra chuyện gì. Chị tươi cười đưa tờ giấy siêu âm cho cả nhà xem, nói là đã có em bé được gần 3 tháng rồi. Cả nhà tôi mặt ai cũng tỉnh bơ nói tiếp câu chuyện như không nhìn thấy sự hiện diện của chị ấy.

Không được ai chú ý thì chị lớn tiếng nói cả nhà sống vô tâm, chị ấy thông báo tin vui mà chẳng ai phản ứng gì. Đến lúc này anh trai tôi đứng bật dậy cầm tờ siêu âm xé nát và nói chị ấy hãy đi luôn đi, đừng bao giờ quay trở lại đây nữa.

Chị dâu run sợ quỳ sụp xuống xin tha thứ và hứa sẽ là người vợ đảm chỉ mong cho một cơ hội làm lại. Nhưng anh lắc đầu nói là quá muộn, còn đứa con trong bụng sau khi sinh ra sẽ đi xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm.

Quyết định của anh trai khiến cả nhà tôi sửng sốt, dù biết chị dâu sai nhưng cũng không muốn cháu sinh ra bố mẹ đã ly dị. Tôi thật không biết phải khuyên anh trai thế nào để quay về với chị dâu nữa?

(tranhoai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm