Mỗi đêm nghe tiếng chị gái khóc lặng trong phòng mà tôi uất hận anh rể vô cùng!

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi biết chuyện gia đình họ mình không nên xen vào. Nhưng tôi không chịu nổi khi nghe tiếng chị gái khóc lặng mỗi đêm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chị gái tôi mới ôm con về nhà được hơn một tháng nay. Vợ chồng chị ấy mâu thuẫn rất căng thẳng và có lẽ sẽ ly hôn. Nhưng tôi biết, chị vẫn còn yêu chồng nhiều lắm. Bởi thỉnh thoảng, tôi thấy chị ngồi lặng lẽ thở dài, mặt buồn rười rượi. Có những khi, chị nhìn ảnh gia đình trong điện thoại mà bần thần, tôi hỏi hay nói gì cũng không nghe. Càng thương chị gái bao nhiêu, tôi càng giận và hận anh rể bấy nhiêu.

Mỗi đêm nghe tiếng chị gái khóc lặng trong phòng mà em uất hận và chỉ muốn dạy cho anh rể một bài học nhớ đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh ấy đã phản bội vợ. Chị có bầu, anh ấy ngoại tình rồi còn nói đàn ông ai cũng thế. Chị tôi thương con nên cố gắng chịu đựng cho đến khi nhân tình của chồng tìm đến tận nhà đánh ghen ngược. Chị ôm con đi rồi, anh rể có tìm đến nhà tôi vài lần để xin lỗi, van xin chị quay về nhưng chị kiên quyết không về. Chị nói thà ly hôn chứ chị không còn niềm tin nữa.

Nói vậy nhưng đêm nào tôi cũng nghe tiếng chị gái khóc trong phòng. Có khi nhìn qua khe cửa, tôi điếng lòng khi thấy chị ôm con gái mới 9 tháng khóc nấc lên đầy đau đớn. Hướng Dương ơi, tôi xót chị mình quá. Tôi có nên dạy cho anh rể một bài học nhớ đời không? Và tôi nên khuyên chị gái lựa chọn như thế nào đây? Nhìn chị suy sụp thế này, tôi chịu không nổi? (hongngoc...@gmail.com)

Mỗi đêm nghe tiếng chị gái khóc lặng trong phòng mà em uất hận và chỉ muốn dạy cho anh rể một bài học nhớ đời - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương thấy bạn rất thương yêu chị gái mình. Càng thương thì bạn sẽ càng xót chị và giận anh rể. Nhưng bạn ạ, đó là chuyện giữa vợ chồng họ, tốt nhất bạn đừng nên can thiệp vào. Bởi chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ mình cần gì, muốn gì và ứng xử thế nào, lựa chọn, quyết định ra sao là đúng nhất?

Có thể bạn vì xót chị mà muốn gây khó dễ cho anh rể. Nhưng điều đó không nên. Bởi người có quyền nói chuyện với anh ấy chỉ có bố mẹ và chị gái bạn. Nếu bạn muốn nói, hãy lịch sự, khéo léo, biết những gì nên nói, những gì không nên nói để tránh đổ thêm dầu vào lửa, khiến mọi chuyện rối thêm.

Điều bạn cần làm bây giờ là hãy bên cạnh chị mình, lắng nghe chị tâm sự và chia sẻ với chị những đau khổ ấy. Bạn cũng có thể chia sẻ gánh nặng kinh tế bằng việc mua quà, đồ chơi, sữa cho cháu và giúp chị trông con mỗi khi rảnh. Còn việc quyết định cuối cùng về cuộc hôn nhân của chị, bạn hãy để chị quyết định.

Bạn hãy nhớ, chẳng ai sống được cuộc đời chị ấy cả nên hãy tôn trọng mọi quyết định của chị ấy và đừng can thiệp quá sâu nếu chị ấy chưa nhờ cậy đến. Hãy để vợ chồng họ tự đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm