Những dự đoán "vui tính" của nhà tâm lý học: Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi!

An Thanh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong bất cứ câu chuyện cổ tích nào, cái kết cũng có hậu khi Công chúa và Hoàng tử sẽ ở bên nhau. Tuy nhiên, có bên nhau mãi mãi hay không thì phải xem xét.

Có những phim hoạt hình trở thành "tượng đài" trong lòng các em bé cho đến khi chúng lớn lên. Họ thích thú với chuyện Hoàng tử cưới chông chúa. Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân của cặp đôi ấy sẽ thế nào đây?

Một nhà tâm lý học người Nga Valeriya Mukhina đã đưa ra những phân tích về hôn nhân của những cặp đôi cổ tích. Bài viết được đăng tải trên Bright Side về các mối quan hệ của những cặp đôi khác nhau. Trong đó, cũng có những đôi chẳng thể hạnh phúc mãi mãi.

Anna và Kristoff phim Frozen

Nhân vật nữ: Cô là công chúa của một vương quốc, tràn đầy sức sống, vui tính, có trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong phần đầu của bộ phim cô ngây thơ quá nên đã gặp rắc rối. Anna xoay sở để vượt qua hết và học hỏi từ những sai lầm của mình. Khi chị gái Elsa chết (phần 2) cũng không khiến tinh thần cô sụp đổ. Cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp đỡ người khác.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 1.

Kristoff: Anh là người đơn giản, tốt bụng và thật sự yêu thiên nhiên. Anh trông khác thường nhưng thực tế, mạnh mẽ, trung thực và chân thành. Anh cũng có thể gắt gỏng, ích kỷ nhưng có trái tim luôn tốt đẹp.

Mối quan hệ: Kristoff sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của Anna. Anh không thể giúp đỡ cô trong những vấn đề lớn như điều hành đất nước nhưng sẽ hỗ trợ về mặt tinh thần và luôn ở bên cô mỗi khi cần. Anna cũng sẽ lãnh đạo và truyền cảm hứng cho Kristoff.

Dự đoán: Họ sẽ luôn ở bên nhau.

Tiana và Naveen phim Công chúa và Chàng Ếch

Nhân vật nữ: Cô là cô gái sống với một giấc mơ, không có gì có thể phá hủy niềm đam mê của cô. Tiana sẵn sàng làm mọi việc không mệt mỏi vì hiểu rằng mình đang làm tất cả những điều này để cải thiện cuộc sống và mục tiêu của mình.

Nhân vật nam: Anh ấy là một hoàng tử và là người đàn ông lười biếng. Anh ta không hiểu giá trị của cuộc sống. Tôi không nghĩ rằng anh ấy thực sự hiểu rằng không phải mọi thứ đều có thể được giải quyết bằng sức mạnh, tiền bạc hay ma thuật.

Mối quan hệ: Họ rất có thể sẽ chia tay, Naveen sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi khi ở bên cạnh một nữ doanh nhân. Tiana quá thiên về mục tiêu và chỉ có trách nhiệm khi đi đâu đó cùng nhau để phiêu lưu. Họ rất khác nhau và khi tình cảm trở nên yếu ớt thì chẳng thể dựa vào nhau đâu.

Dự đoán: Họ sẽ ly hôn trong một vài năm.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 2.

Lọ Lem và Hoàng Tử phim Công chúa Lọ Lem

Nhân vật nữ: Cô ấy chăm chỉ và kiên nhẫn. Cô ấy nghĩ rằng tất cả những rắc rối và khó khăn của cô ấy sẽ tự biến mất, đây có lẽ không phải là điều thông minh nhất. Nhưng đây là câu chuyện cổ tích, bởi vậy nhờ vào phép thuật và vài lần may mắn, mọi thứ vẫn mỉm cười với cô.

Nhân vật nam: Anh đãng trí, nếu nó không phải là một chiếc giày bị mất, tôi không biết anh ta sẽ tìm kiếm Lọ Lem như thế nào. Nhưng anh vẫn nỗ lực tìm kiếm cô. Anh ấy là một Hoàng tử điển hình, muốn mọi thứ ngay bây giờ.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 3.

Mối quan hệ: Họ là một cặp đôi không ổn lắm. Hoàng tử quá bốc đồng, anh ta có nhiều khả năng bỏ qua các vấn đề về mối quan hệ hơn là cố gắng giải quyết chúng. Cô bé Lọ Lem quá ngại ngùng khi thảo luận về các vấn đề hàng ngày, vì vậy cô sẽ tiếp tục hi vọng mọi thứ sẽ được sắp xếp tự ổn thỏa.

Dự đoán: Họ chắc chắn sẽ có vấn đề, nhưng chúng sẽ xảy đến sau này. Cô bé Lọ Lem sẽ tự đóng cửa và không ai giúp đỡ cô. Hoàng tử sẽ có tình nhân thôi, thậm chí ly hôn với Lọ Lem.

Ariel và Eric phim Nàng Tiên Cá

Nhân vật nữ: Cô ấy thật thà ngây thơ và không hay suy nghĩ hành động của mình có thể dẫn đến kết quả như thế nào. Cô ấy cũng rất bốc đồng: Thích Hoàng tử. Vì vậy cô phải có được anh ta, cô không quan tâm đến những gì diễn ra với cha mình, đối tượng của mình hay bản thân cô khi lên đất liền. Cô không biết gì về thế giới trên đất liền cả. Ở ngoài đời, nhân vật thế này thật khó sống lâu.

Nhân vật nam: Anh ấy thích những cuộc phiêu lưu, anh không thông minh lắm và không cảm thấy có trách nhiệm với vương quốc của mình. Anh nghe thấy giọng nói của một cô gái bí ẩn đã cứu anh và ngay lập tức cưới cô.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 4.

Mối quan hệ: Cả hai đều là những người mơ mộng và không thể giải quyết vấn đề của riêng mình. Eric có chuyến đi nào thì Ariel cũng đi theo anh ta nhưng tôi không chắc chắn quan hệ của họ sẽ kéo dài.

Dự đoán: Họ có thể sống hạnh phúc mãi mãi vì cả hai đều không thông minh hoặc sớm chia tay vì chẳng biết nhiều về nhau. Eric có thể sẽ mệt mỏi với Ariel.

Belle và Hoàng tử phim Người đẹp và quái vật

Nhân vật nữ: Cha của Belle là một nhà phát minh không thành công lắm nhưng ông thật sự yêu con. Belle mặc dù được giáo dục tốt nhưng không thể tìm thấy bất kỳ người bạn nào và thích sách hơn là giao tiếp trực tiếp. Cô thực sự bị làm phiền bởi sự chú ý của anh chàng nổi tiếng nhất trong làng và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho cha mình.

Nhân vật nam: Anh ta nóng tính, thẳng thắn và bốc đồng. Anh ta không biết lòng trắc ẩn là gì và đánh giá con người qua vẻ bề ngoài của họ. Đó là lí do anh ta bị biến thành quái vật. Để hóa giải lời nguyền của mình, anh phải tìm một cô gái yêu thích tính cách của anh chứ không phải vẻ bề ngoài của anh. Anh sẽ không thay đổi được cuộc đời mình cho đến khi tìm thấy Belle.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 5.

Mối quan hệ: Họ chỉ bị ràng buộc bởi lời nguyền. Có vẻ như Belle ấn tượng với thư viện của Hoàng tử hơn là việc anh ta cố gắng trở thành người thế nào. Hoàng tử sẽ tiếp tục yêu cô nhưng Belle có thể sẽ chán và tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mà cô mơ ước.

Dự đoán: Có 2 lựa chọn: Hoặc là Hoàng tử sẽ đi theo người yêu của mình khắp mọi nơi và họ sẽ sống cả đời cùng nhau hoặc Belle nhận ra rằng cô ấy muốn những cuộc phiêu lưu hơn là tình yêu và sớm rời bỏ Hoàng tử.

Aladdin và Jasmine phim Aladdin

Nhân vật nữ: Cô ấy là Công chúa trong một chiếc lồng vàng. Cô muốn sống một mình và muốn tự đưa ra quyết định của riêng mình. Cô bướng bỉnh và thích gì làm nấy. Đó là một phần lỗi của cha cô: Ông bảo vệ cô quá mức, điều này không bao giờ tốt. Cô chỉ biết sống trong cung điện và cha cô thậm chí còn không nhận thấy những vấn đề do Jafar tạo ra. Nhưng cô ấy kiểm soát cuộc sống của mình và thay đổi cuộc sống ấy.

Nhân vật nam: Anh ta là một tên trộm vì anh ta buộc phải thế. Anh lớn lên ở đường phố và phải chiến đấu để sinh tồn. Aladdin không trở nên xấu xa mà vẫn là một người tốt. Anh ta không tự tin lắm và đó là lý do tại sao anh ta không thể tin rằng một cô gái như Jasmin có thể thích mình vì anh chẳng có gì cho cô cả.

Công chúa lấy Hoàng tử chắc gì đã bên nhau mãi mãi, cũng có những đôi sẽ ly hôn sớm thôi! - Ảnh 6.

Mối quan hệ: Họ sinh ra để dành cho nhau, mối quan hệ này thật tuyệt. Aladdin sẽ hướng dẫn Jasmin vào một cuộc sống khác mà cô chưa từng thấy trước đây. Jasmin sẽ nhắc nhở anh những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống hơn là tiền bạc.

Dự đoán: Họ sẽ luôn ở bên nhau.

Cổ tích thì cũng giống cuộc sống thường ngày thôi nhỉ. Trong tình yêu, chẳng có gì là không thể, thôi thì cứ nhìn nhận thực tế và cố gắng hết mình nhé!

Nguồn: Brightside 

Chia sẻ
Đọc thêm