Đột ngột đến thăm chị gái, tôi bỗng nghe tiếng kêu thất thanh trong nhà tắm, khi chạy vào, tôi chết điếng trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt

Tôi không thể ngờ được, cuộc sống của chị gái lại như thế này. Nếu không đến thăm chị, sẽ chẳng bao giờ tôi thấy cảnh tượng hãi hùng này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Gia đình tôi đang trải qua một trận chấn động khủng khiếp. Chị gái tôi bị chồng đánh đến suýt sẩy thai Hướng Dương ạ. Chuyện này thật sự không bao giờ gia đình tôi nghĩ đến. Bởi chị gái tôi rất hiền lành, ăn nói cũng nhỏ nhẹ nhu mì. Mỗi lần về nhà chơi, chị đều khen chồng nức nở. Chị nói anh rể tôi rất tốt, yêu thương, quan tâm chị từng chút một. Mà chúng tôi cũng thấy như thế thật. Nhìn cách anh gắp đồ ăn, rót nước cho vợ, bố tôi cũng hài lòng.

Thỉnh thoảng chị về chơi, thấy chị buồn buồn, tôi hỏi thì chị nói chuyện ở công ty. Rồi nhìn anh rể ân cần quan tâm chị, tôi chẳng mảy may nghi ngờ gì. Với tôi, anh rể là hình mẫu của một người chồng tốt. Anh ấy không ngại nấu ăn cho cả gia đình tôi.

Tiền bạc hàng tháng anh đều biếu cho bố mẹ tôi một khoản để họ tự do tiêu dùng. Đi công tác về, anh đều tặng quà cho cả nhà tôi. Anh còn cật lực lên án những vụ bạo hành gia đình. Anh nói chỉ có đàn ông hèn mới tát vợ dù chỉ là tát nhẹ. Tôi đã nghĩ chị gái thật may mắn khi có được một người chồng tốt tính như thế. Ngờ đâu...

Đột ngột đến thăm chị gái, tôi bỗng nghe tiếng kêu thất thanh trong nhà tắm, khi chạy vào, tôi chết điếng trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua tôi đến thăm chị gái đột ngột mà không báo trước. Bởi tôi tin chắc chủ nhật thì chị sẽ có ở nhà. Vừa vào nhà chị, tôi bỗng nghe tiếng kêu thất thanh trong nhà tắm. Chạy vội vào, tôi chết điếng trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt. Chị tôi đang nằm sõng soài trên nền nhà tắm, anh rể còn dùng chân đá vào người chị.

Tôi hét lên, nhào tới ôm lấy chị đang nằm co quắp dưới nền. Anh rể thấy tôi mới chịu bỏ đi trong sự tức giận. Tôi gọi bố mẹ sang, đưa chị đến viện cấp cứu. Kết quả là chị tôi bị động thai, suýt mất luôn con. Cả nhà tôi điêu đứng. Chị vẫn bênh vực cho chồng. Anh rể tôi cũng bảo do nóng giận không kiểm soát được nên mới có hành động đó. Nhưng tôi không còn tin anh ấy nữa. Tôi bảo chị ly hôn để sống cho an toàn nhưng chị không chịu. Tôi bực bội quá Hướng Dương ơi.

Đột ngột đến thăm chị gái, tôi bỗng nghe tiếng kêu thất thanh trong nhà tắm, khi chạy vào, tôi chết điếng trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái.

Hướng Dương hiểu em đang rất tức giận anh rể mình. Điều đó cũng phải thôi. Trước giờ em luôn tôn sùng anh rể, giờ tận mắt thấy cảnh anh ấy đánh đập chị gái đang mang thai của mình. Thất vọng, giận dữ, hoài nghi là điều dễ hiểu. Em càng giận càng chứng tỏ em rất yêu thương, quan tâm đến chị gái mình.

Nhưng em ơi, điều bây giờ em cần làm không phải là hối thúc chị gái ly hôn. Chỉ có những người trong cuộc mới biết mình cần gì và nên làm gì cho đúng nhất. Chỉ có chị ấy mới là người có quyền quyết định tương lai và cuộc hôn nhân của mình. Em và gia đình hãy ở bên cạnh, chăm sóc, an ủi, động viên và là chỗ dựa cho chị ấy trong thời gian này. Phụ nữ có thai rất nhạy cảm, em đừng gây thêm sức ép lại khiến chị ấy rơi vào trầm cảm.

Khi sức khỏe của chị em ổn định, em nên khuyên chị ấy về nhà mẹ ruột ở một thời gian để dưỡng thai. Thời gian này cũng để xem thái độ, cách cư xử của anh rể em. Nếu yêu thương vợ thật lòng, anh ấy sẽ tìm mọi cách chuộc lỗi một cách chân thành.

Còn nếu giả dối, chỉ cần sống chung một thời gian, gia đình em cũng tự khắc hiểu ra thôi. Khi đó, em và gia đình cần khuyên chị gái lựa chọn cuộc sống an toàn. Nếu chị ấy vẫn còn quá yêu anh rể thì nên về nhà em ở. Nếu không, gia đình em cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo hành có thể diễn ra trong tương lai.

Ngoài ra gia đình cũng cần nghiêm khắc lên án việc đánh vợ của anh rể em. Dù thế nào thì đánh vợ, đặc biệt vợ đang mang thai là điều hết sức đáng giận. Hãy tỏ ra cứng rắn để anh ấy nhận ra lỗi sai và sửa chữa nếu anh ấy còn yêu vợ con.

Thương chúc chị và bé được khỏe mạnh.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm