Bị một chị gái hơn mình 8 tuổi ráo riết "tấn công", ban đầu tôi hơi hoảng nhưng giờ lại muốn giữ chị làm của riêng mình!

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Em biết chị ấy từ thời sinh viên nhưng đến gần đây mới nói chuyện thân thiết hơn, và chị ấy thì ráo riết "tấn công" em dồn dập...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em là nam giới, năm nay 23 tuổi, vừa ra trường đi làm được vài tháng, lương mới chỉ có 7 triệu thôi. Em đã trải qua 2 mối tình từ thời đi học nhưng rất nhạt nhẽo và cảm thấy cả 2 bạn gái cũ đều trẻ con, phiền toái. Gần đây em bị một chị hơn em 8 tuổi "tấn công" chị ạ. Lúc đầu em rất sợ và tìm cách trốn tránh, lánh mặt, thậm chí không dám trả lời tin nhắn. Nhưng về sau, nhận thấy sự quan tâm của chị ấy, em lung lay dao động.

Chị ấy 31 tuổi, về ngoại hình thì cũng chỉ bình thường thôi nhưng tính cách thì tốt lắm ạ. Chị ấy phóng khoáng, không câu nệ những việc nhỏ nhặt, phụ nữ nhưng "chơi đẹp" còn hơn đàn ông nhiều. Thế nên vòng bạn bè của chị rất đông, từ nam đến nữ đều quý chị (việc này em biết vì em theo dõi facebook của chị).

Bị một chị gái hơn mình 8 tuổi ráo riết "tấn công", em sợ hãi nhưng cũng muốn giữ chị làm của riêng mình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em biết chị ấy từ hồi còn sinh viên, em đi làm shipper và nhiều lần ship đồ cho chị. Chị ấy có 3 cửa hàng thời trang, thu nhập rất tốt nên chị ấy cũng rất sành điệu. Trước kia thỉnh thoảng em vẫn gặp chị ấy nhưng chỉ nói chuyện ship đồ với hóa đơn. Mấy tháng gần đây, trong lần cuối đi ship đồ, em nói chuyện với chị ấy thì hai chị em mới vỡ lẽ nhiều thứ nên kết bạn qua zalo để tâm sự thêm.

Và rồi chị ấy tán tỉnh, cưa cẩm em rất mạnh mẽ và em có chút hoảng. Giờ em rung động và muốn được yêu thương chăm sóc chị ấy. Em rất sợ chị ấy yêu người khác. Em chỉ muốn giữ chị ấy thành của riêng mình. Em có nên đáp lại chị ấy không hả chị Hướng Dương? Mong chị tư vấn cho em. (stranger…@gmail.com)

Bị một chị gái hơn mình 8 tuổi ráo riết "tấn công", em sợ hãi nhưng cũng muốn giữ chị làm của riêng mình! - Ảnh 3.

Chào em trai,

Hướng Dương sẽ không nói về chuyện liệu có phải em đang ngộ nhận hay không, vì yêu hay không yêu thì chỉ bản thân em cảm nhận được.

Em cho rằng các bạn gái cùng lứa tuổi là trẻ con, phiền toái thì tất nhiên là em dễ dàng bị dao động bởi một người trưởng thành hơn. Họ va chạm xã hội, giao tiếp rộng rãi và từng trải nên kinh nghiệm sống, sự chững chạc trong nhận thức hơn các bạn gái còn đang đi học. Thế nên khi đứng trước sự "tấn công mạnh mẽ" từ một cô gái trưởng thành, thành đạt em rung cảm là điều rất hiển nhiên.

Tuổi đời của em còn rất trẻ, em có thể yêu, có thể trải nghiệm nhưng hãy có trách nhiệm trong tình yêu. Một cô gái dù 21 hay 31 tuổi thì khi bị tổn thương, nỗi đau cũng ngang nhau em ạ. Nên hãy suy nghĩ xem có thật sự mình làm người ta hạnh phúc được không thì hãy đáp lại.

Và cũng hãy nhìn những khó khăn mà em sẽ gặp phải khi yêu một cô gái nhiều hơn mình 8 tuổi. Em có vượt qua được ánh mắt của bạn bè, người thân? Họ có ủng hộ em?

Mặc dù nói rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, không bàn đến dư luận và ánh mắt người khác, nhưng tác động từ nó không nhỏ, nếu em thật sự vững tâm thì đó chỉ là một chút chuyện thị phi, nhưng nếu tất cả đều phản đối thì liệu em và người đó có vui vẻ?

Ngoài ra em cũng hãy cân nhắc và cẩn thận bởi người tổn thương có thể là em.

Em hãy thẳng thắn chia sẻ với chị ấy những điều em đang băn khoăn và xem phản ứng của chị ấy. Đến lúc chín muồi, tự em sẽ có quyết định thôi.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm