Mẹ đơn thân 3 con kiếm tiền tỷ đáp trả "cứng" về sự cô đơn nhiều người vẫn hay... "thương" nhầm

ĐX,
Chia sẻ

Từng được nhiều người biết đến khi là cô chủ chuỗi spa làm đẹp cho phụ nữ, kiếm tiền tỷ mỗi tháng, người phụ nữ này cũng là bà mẹ đơn thân có 3 cậu nhóc xinh xắn. Có người đã hỏi cô ấy về sự cô đơn nhưng sự đáp trả này khiến không ít người giật mình...

Hoàng Yến (sinh năm 1989) khiến không ít người cảm thấy khó tin vì dường như có quá nhiều đớn đau, nước mắt và cả nghị lực để rồi có thành công không ngờ.

Đã từng có thời khó khăn đỉnh điểm khi Yến mang bụng bầu 3 tháng, dắt theo 2 đứa nhỏ lũn cũn đi ra khỏi nhà chồng khi trong túi vẻn vẹn chỉ có đến 1 triệu đồng cùng những hàng nước mắt. Thế nhưng sau này Yến tự tin khi một tay gây dựng chuỗi tiệm spa, khách kéo đến nườm nượp, công việc luôn tay. Bà mẹ đơn thân này kiếm tiền tỷ mỗi tháng, một con số đáng mơ ước với bất cứ doanh nhân thành đạt nào.

Mối quan hệ vợ chồng dù trước đây nhiều cay đắng nhưng Yến vẫn gạt hết oán hận để xây một tình bạn tốt để có một người bố tốt cho các con mình. "Con muốn chiều nay cả bố mẹ cùng đón, bố đi đón con cùng mẹ nhé", "Con muốn bố đưa đi ăn pizza, bố đến đưa các con đi nhé"... cứ như vậy Yến kéo chồng về làm bố cho các các con trước khi ly hôn như thế.

Từ lúc biến cố xảy ra đến nay đã vài năm trôi qua, công việc còn thuận lợi hơn trước, mọi thứ đã đi vào ổn định để có một cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, một cô chủ bận rộn và một người phụ nữ an yên, nhưng không ít người vẫn tỏ thái độ thương cảm cho sự cô đơn của chính cô. Thế nhưng, không ai hiểu hết nội tình bằng người trong cuộc. Cô ấy có thực sự cô đơn hay không?

Mẹ đơn thân 3 con kiếm tiền tỷ đáp trả cứng về sự cô đơn nhiều người vẫn hay... thương nhầm - Ảnh 1.

Và dưới đây là lời đáp trả siêu bản lĩnh của người phụ nữ này:

"Một vài chỗ quen biết mà lâu lắm mới có lần nói chuyện hay hỏi tôi: "Bà định không đi bước nữa thật à, còn đang xuân thế này không thấy cô đơn à?"...

Đấy, thưa quý vị. Tôi lại không thấy mình cô đơn, hoặc giả dụ hơn là tôi định nghĩa cô đơn nó khác cơ. Cô đơn đâu phải là một mình, mà là khi khoác trên mình một thứ hạnh phúc rất tròn trịa nhưng trong lòng vẫn trống rỗng ấy.

Một vài người phụ nữ khuyên tôi đừng lập gia đình, tôi nghĩ là họ có nguyên nhân của họ. Phần còn lại, lên án tôi phù phiếm quá. Mà phàm thì những kẻ phù phiếm không bao giờ có số dư tài khoản ngân hàng trong mơ, có vài cuốn sổ đỏ, nên tôi nghĩ mình hoàn toàn không phù phiếm nhé! Tôi bản năng và thực tế.

Ngay cả khi kết thúc cuộc hôn nhân trước sau 6 năm yêu nhau và 3 năm hôn nhân, nguyên nhân khiến tôi dừng lại ko phải cái gì to tát lắm, chỉ đơn giản là tôi không còn hạnh phúc nữa. Vì thế, tôi biết mình bản năng.

Tôi bây giờ ấy, mỗi ngày đều về sớm ăn cơm mẹ nấu, vài năm nay chưa phải rửa bát, tối tối học bài cùng con, mở tủ ra lúc nào cũng dãy dài váy áo mới chưa thèm cắt mác, chưa từng mơ một chuyến du lịch nào vì chưa kịp mơ đã đi rồi. Dĩ nhiên không quên bonus trong chuỗi ngày giả vờ làm "chị mẹ đơn thân" ấy những tối dành riêng cho bản thân mình một cách viên mãn nhé. Xung quanh toàn là tiền do mình làm ra, là máu mủ gia đình mình, chưa từng sống mà mong đợi bất kỳ điều gì từ ai. Và quan trọng nhất nhé, tôi không khổ hạnh và cảm thấy bất công giống một vài phần tử, tôi hạnh phúc sống cuộc đời có đôi phần mệt mỏi mà nhiều phần hạnh phúc của mình.

Vì thế, nên tôi nói mình thực tế.

Mẹ đơn thân 3 con kiếm tiền tỷ đáp trả cứng về sự cô đơn nhiều người vẫn hay... thương nhầm - Ảnh 2.

Số khác họ lại nói, những người đàn bà không biết nhẫn nhịn chỉ để con cái lớn lên trong thiệt thòi. Nhầm, lại nhầm ngay. 3 cậu con trai vẫn sống cùng mẹ nó, với một cuộc sống mà tôi tự thấy là đầy đủ, vẫn được bố đưa đón hàng ngày, một chút lỗ hổng nhỏ trong tâm hồn 3 cậu con trai nhỏ, tôi biết cách khiến nó trở thành thế mạnh của 1 người đàn ông!

Mẹ đơn thân 3 con kiếm tiền tỷ đáp trả cứng về sự cô đơn nhiều người vẫn hay... thương nhầm - Ảnh 3.

Rồi thế nào nhỉ? Những người phụ nữ thông minh vừa đủ, khôn ngoan dư thừa, độc lập về kinh tế về tinh thần, ngoại hình lại chưa đến nỗi nào... đàn ông thông minh thời này, ít để họ cô đơn lắm.

Thưa quý vị, câu cuối là tôi chốt rồi nhé!".

Đúng thế "người phụ nữ người phụ nữ thông minh vừa đủ, khôn ngoan dư thừa, độc lập về kinh tế về tinh thần, ngoại hình lại chưa đến nỗi nào dù chưa thông qua edite ... đàn ông thông minh thời này, ít để họ cô đơn lắm".

Cách đáp trả sâu cay của người phụ nữ này cho sự thương hại không cần thiết với các bà mẹ đơn thân nhiều khi dù là vô tình hay hữu ý khiến khá nhiều người phải nhìn lại.

Không phải lúc nào nhưng bà mẹ đơn thân cũng show ra hạnh phúc của chính mình, về tình yêu mới, về những hạnh phúc đang có. Thế nhưng, thực sự họ biết cách để làm mình vui, mình bận rộn và kiếm tiền để chẳng phải lo lắng về vật chất. Còn tình cảm ư, tự khắc nó sẽ đến khi họ đủ tự tin vào chính bản thân mình!

Chia sẻ