Tranh vui: Những điều người ta nói về hôn nhân bạn nhất quyết không tin cho đến khi bước chân vào và tự "sáng mắt ra"

ĐX, Tranh: Trần Long,
Chia sẻ

Người ta bảo hôn nhân là cái toilet, người ở ngoài thì muốn vào, kẻ ở trong thì muốn ra, bạn cũng không hẳn tin. Nhưng rồi kết hôn bạn sẽ rút ra những bài học cho chính mình chả khác chút nào so với điều bạn đã từng nghe.

Hôn nhân vốn nhiều màu sắc hơn bạn tưởng. Khi mặc chiếc váy đẹp nhất, choàng chiếc khăn voan là bao nhiêu những hy vọng về một cuộc sống tuyệt vời bên chàng trai mình yêu. Dù ai có nói gì thì bạn cũng chỉ... tham khảo. Bởi điều lớn nhất là được chung sống với người mình yêu và gây dựng một tương lai tốt đẹp.

Bạn hy vọng anh ấy sẽ khắc phục những nhược điểm của mình và thành một người đàn ông của gia đình đầy trách nhiệm. Nhưng chẳng có sự đổi khác nào ở đây đâu...

Tranh vui: Những điều người ta nói về hôn nhân bạn nhất quyết không tin cho đến khi bước chân vào và tự sáng mắt ra - Ảnh 1.

Bạn nghĩ anh ấy sẽ bỏ những thói quen xấu...

Tranh vui: Những điều người ta nói về hôn nhân bạn nhất quyết không tin cho đến khi bước chân vào và tự sáng mắt ra - Ảnh 2.

Bạn nghĩ anh ấy sẽ là trụ cột gia đình...

Tranh vui: Những điều người ta nói về hôn nhân bạn nhất quyết không tin cho đến khi bước chân vào và tự sáng mắt ra - Ảnh 3.

Bạn nghĩ anh ấy đã thực sự trưởng thành...

Tranh vui: Những điều người ta nói về hôn nhân bạn nhất quyết không tin cho đến khi bước chân vào và tự sáng mắt ra - Ảnh 4.

Bạn nghĩ hôn nhân là tất cả cuộc đời của người phụ nữ...

Tại một bữa tiệc cocktail, một người phụ nữ hỏi: "Chị đeo nhẫn cưới sai ngón tay rồi thì phải?". Cô gái đáp lại: "Đúng rồi, vì tôi đã cưới sai chồng". Hôn nhân là trường học, nơi người đàn ông đánh mất trình độ cử nhân, còn người phụ nữ lấy được bằng thạc sĩ...

Lý thuyết chỉ màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi là thế. Bước vào hôn nhân, phụ nữ ắt sẽ trường thành bằng ngay cả những điều lầm tưởng như thế đó.

Chia sẻ