Câu chuyện hôn nhân hạnh phúc của người phụ nữ xinh đẹp kiếm tiền tỷ mỗi năm

Có một sự nghiệp ổn định với thu nhập cao, bà mẹ bỉm sữa Bích Ngọc vẫn không khi nào quên trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình khi luôn nỗ lực làm những điều tốt đẹp nhất vun vén tổ ấm.

Tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Viện Brusen (Bỉ), từng làm trưởng phòng marketing cho một công ty lớn, hiện đang là chủ một cửa hàng thời trang nằm ngay trung tâm Q.1, TP Hồ Chí Minh, có chồng giỏi giang, con ngoan ngoãn, Hoàng Bích Ngọc (Julia Ngọc) là một trong những hình mẫu “bà mẹ bỉm sữa” lý tưởng mà chị em nào cũng mơ ước đạt đến.

Vừa bận rộn với công việc và chăm lo gia đình, Bích Ngọc luôn cổ vũ việc các phụ nữ hiện đại nên tìm cho mình lý tưởng sống, phải độc lập tài chính, tự kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình. Lấy bằng chứng từ chính bản thân mình, khi đang nuôi con nhỏ, Ngọc vẫn có thể tự lo công việc, kiếm tiền và chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh đó, cô gái 29 tuổi kiếm tiền tỷ mỗi năm này còn khiến nhiều người nể phục với bí quyết gìn giữ hôn nhân hạnh phúc và quan điểm cứng cỏi về việc giữ chồng, giữ lửa trong tổ ấm.

Đã gần 30 tuổi, có chồng con đề huề nhưng bạn vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung rạng rỡ như còn độc thân. Nhiều người bảo: nhan sắc của người phụ nữ cũng phần nào phản ánh cuộc sống hạnh phúc mà cô ấy đang có. Chị thấy điều này có đúng với mình?

- Người ta nói thần thái của người phụ nữ cũng chính là thể hiện cuộc sống có hạnh phúc hay không của họ. Với mình, điều này đúng. (Cười)

bà mẹ bỉm sữa
Bích ngọc là hình mẫu bà mẹ bỉm sữa lý tưởng của nhiều chị em.

Chị và ông xã cùng gây dựng cuộc sống gia đình như thế nào trong 5 năm qua?

- Vợ chồng là mối lương duyên tự nhiên. Trước khi gặp nhau, cả 2 bọn mình đều là những thanh niên tự lập từ rất sớm, rồi sau khi có con, cả 2 tự phải ý thức rằng sống trách nhiệm hơn với gia đình. Cuộc sống gia đình 5 năm qua cũng có những giai đoạn bất ổn, bởi khi lập gia đình bước vào cuộc sống hôn nhân cơm áo gạo tiền, con cái học hành, những mối quan hệ hai bên, có những mâu thuẫn xảy ra nếu 2 người trẻ không cùng nhau vượt qua, cố gắng giải quyết mâu thuẫn và không hiểu nhau thì rất khó giữ hạnh phúc. 

Cũng may chồng mình là người sống có trách nhiệm với gia đình, mặc dù tính cũng khá gia trưởng. Thời gian đầu, anh ấy nghĩ rằng việc chăm con, nội trợ là của phụ nữ phải làm, mình cũng phải đấu tranh, thông suốt cái tư tưởng lạc hậu của đàn ông Việt Nam ấy mất một thời gian đấy. (Cười). 

Còn bây giờ thì sao, thưa chị? Anh chị cùng nhau phân chia trách nhiệm gánh vác gia đình như thế nào?

- Bây giờ thì anh ấy tự giác đỡ đần vợ nhiều hơn trong việc chăm con để vợ có thời gian đi làm đẹp và hoạt động xã hội, giao lưu bạn bè. Khuyên thật lòng cánh chị em đừng để chồng có thời gian rảnh rỗi nhiều quá nha. Mình là phụ nữ 2015, mình có quyền san sẻ bình đẳng tất cả mọi việc trong gia đình từ chăm dạy con đến việc nội trợ với chồng. Nhưng phụ nữ cũng cần phải có một công việc, dù kiếm ra nhiều tiền hay ít tiền, thì khi đó tiếng nói của chúng ta mới có trọng lượng.

Chị có bằng thạc sỹ, từng đảm nhiệm một vị trí cao trong công việc nhưng lại sẵn sàng từ bỏ để làm một công việc khác để có nhiều thời gian lo cho gia đình. Phải chăng vì chị nhận ra được rằng việc giữ gìn hạnh phúc gia đình mới là quan trọng đối với các chị em?

- Trước kia mình là một người tham vọng, phải đặt ra mục tiêu học thạc sỹ Quản trị kinh doanh để được đề đạt tiến cử cao trong công việc. Nhưng từ khi lập gia đình và chuyển tới một vùng đất mới và quan trọng hơn từ khi có bầu bé Mun, mình xác định rằng với mình gia đình là quan trọng không kém gì so với sự nghiệp. Tất nhiên với những kiến thức ấy, mình vẫn đang phụ giúp chồng mình điều hành công ty vận tải của anh ấy. 

bà mẹ bỉm sữa
Vợ chồng Ngọc thường xuyên đi du lịch khắp nơi cùng nhau.

Thực tế có khá nhiều cặp đôi thành công trong công việc nhưng lại gặp trắc trở chuyện hôn nhân vì không thể từ bỏ việc đề cao cái tôi cá nhân. Chị chắc hẳn phải có bí quyết gì đặc biệt để hai vợ chồng cùng phát huy được những điểm mạnh yếu khi chung sống?

- Nếu bạn hỏi mình rằng thường các cặp đôi thành công trong công việc thì gặp trắc trở trong hôn nhân vì cái tôi của mỗi người rất lớn, điều này thường xảy ra đa số trong các gia đình. Nhưng với mình, quan điểm của mình rất thưc tế, khi có điều kiện kinh tế, thì con cái được sống và học hành môi trường tốt hơn, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn. 

Chỉ là 2 vợ chồng có sắp xếp thời gian công việc hợp lý để dành cho gia đình được hay không. Còn khi về sống chung với nhau, ai cũng có những điểm yếu điểm mạnh, có điều chấp nhận được những điểm yếu ấy của nhau hay không và tích cực nhìn về điểm mạnh để vun đắp gia đình như thế nào. Bởi không ai hoàn hảo cả, nếu bạn cầu toàn quá thì bạn nên sống độc thân, như vậy sẽ tốt cho bạn hơn.

Đã bên nhau 5 năm qua nhưng dường như anh chị vẫn nồng nàn như cặp đôi mới bắt đầu yêu, thường xuyên đi du lịch cùng nhau đến nhiều nước trên thế giới. Anh chị làm thế nào để hâm nóng được tình cảm vợ chồng luôn tươi mới?

- Dù mới bước qua 5 năm bên nhau, cũng không phải quá dài và chưa dám khẳng định tuyệt đối điều gì. Nhưng hiện tại vợ chồng mình những lúc rảnh rỗi cũng thường xuyên đi du lịch cùng nhau hoặc cùng gia đình hay bạn bè, đó cũng chính là cách hâm nóng tình cảm vợ chồng sau bao năm của nhà mình.

bà mẹ bỉm sữa
Ngọc bên con gái - bé Mun.

Chị nghĩ rằng đâu sẽ là điều khiến người vợ luôn được coi trọng trong mắt chồng: sắc đẹp, sự độc lập, khéo léo?

- Với mình sắc đẹp, độc lập tài chính, khéo léo chưa chắc đã là khuôn mẫu để người đàn ông, người chồng tôn trọng người vợ. Tất nhiên hội tụ đầy đủ những yếu tố đó thì cũng đủ làm người đàn ông tôn trọng vợ mình rồi nhưng đôi khi chẳng cần 3 yếu tố đó chỉ cần bản chất người vợ có tấm lòng yêu thương chồng con. Có người đàn ông, chỉ cần nhìn thấy người vợ mình nhường miếng thức ăn ngon cho chồng, cho con mà bao năm qua người đàn ông ấy mãi mãi tôn trọng và yêu quý vợ mình mặc dù người phụ nữ ấy chẳng kiếm tiền giỏi hay cũng chẳng khéo léo nhiều. 

Vì vậy cái tầm suy nghĩ và cái tâm của người đàn ông mỗi người một khác nhau là vậy. nhưng với thời đại này, tuổi trẻ họ tôn trọng người vợ có công việc và khéo léo, còn điều mình nói trên là điều mình nhìn thấy của các bậc cha chú mình.

Là một người ít nhiều có kinh nghiệm trong hôn nhân, chị cho rằng kiếm tiền và xây dựng hạnh phúc gia đình, đâu mới là việc mà phụ nữ hiện đại nên tập trung phấn đấu?

- Tất nhiên khi còn trẻ thì điều đó phải song hành. Phải lao động, phải học hành. Có lao động thì mới có kinh tế, có kinh tế mới có điều kiện chăm lo cho các con mình phát triển, các con mình phát triển tốt thì các bạn làm cha làm mẹ có hạnh phúc không? 

Với mình, lao động cũng chính là một cách giữ gìn hạnh phúc gia đình của người phụ nữ, như vậy cùng gánh vác san sẻ với người đàn ông về kinh tế, ngược lại người đàn ông cũng phải biết san sẻ chăm lo gia đình cùng người phụ nữ. Nhưng trong sâu thẳm lòng mình có một phút mông lung, mình nghĩ rằng mình chỉ thích ở nhà chăm con chăm chồng, giành toàn vẹn thời gian cho chồng con thôi. Đó là bản năng của người mẹ, người phụ nữ.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
 
bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa
Ngọc luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, xinh đẹp mặc dù đang chăm con nhỏ.

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa

bà mẹ bỉm sữa
Những hình ảnh hạnh phúc của Ngọc bên gia đình nhỏ.

bà mẹ bỉm sữa


quý cô công sở

Chia sẻ
Đọc thêm