Mẹ chồng tương lai ra điều kiện: "Muốn làm dâu nhà này thì cỗ Tết không được ế", nàng dâu cười nhẹ làm mâm cơm độc đáo khiến cả họ tâm phục, khẩu phục

Ban đầu, mẹ chồng tương lai hơi cau mày vì thấy sự biến tấu của cô con dâu có vẻ không đúng ý mình. Thế nhưng, không tin nổi, dù mấy ngày nay mọi người ăn cỗ Tất niên triền miên nhưng kết quả là 3 mâm cỗ sạch bách, các bác các chú khen không tiếc lời.

Cuối năm là dịp nhiều nàng dâu ra mắt gia đình nhà chồng tương lai. Gặp gỡ mẹ chồng lần đầu tiên, hẳn nàng đâu nào cũng lo lắng với màn mẹ chồng thử thách tài nữ công gia chánh. Tết là dịp họ hàng quây quần, nhiều cô gái được mời xuống bếp làm cỗ Tết là lao đao, toát mồ hôi ngay. Lúc này, dưới con mắt đánh giá của nhiều người không quen biết, nàng dâu rất dễ mất điểm.

Chuyện của Nhi, cô gái có lối sống rất hiện đại, không thạo việc nấu các món truyền thống nhưng vẫn vượt ải thử thách "khó nhằn" của mẹ chồng rất thú vị. Nhi kể, lúc người yêu bảo về ra mắt cô đã hơi ngại vì dịp này cận Tết, kiểu gì mẹ chồng cũng bắt xuống bếp làm cỗ cho mà xem. Nhà Nhi sống thoải mái, Tết không bao giờ nấu các món truyền thống vì nghĩ đến là ngấy. Chỉ riêng ăn ở nhà ông bà với họ hàng đã thấy "mệt vì ăn" rồi.

Mẹ chồng tương lai ra điều kiện "Muốn làm dâu nhà này thì cỗ Tết không được ế", nàng dâu cười nhẹ đưa ra thực đơn khiến họ hàng bên chồng "mắt tròn mắt dẹt" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Đúng như em dự đoán, sau màn chào hỏi là mẹ chồng vui vẻ cười nói: 'Bác không khắt khe gì chuyện yêu đương và cũng không cần nàng dâu giỏi giang, kiếm tiền hay quan hệ xã hội nhiều đâu. Cháu chỉ cần giỏi chuyện bếp núc, sống vui vẻ để nhà cửa yên ấm là được.

Bác đây, dù chỉ là một công chức bình thường nhưng nấu ăn ngon nên bác trai rất tự hào, bạn bè đến nhà đều ấn tượng. Bữa cơm gia đình là quan trọng lắm đấy. Giờ bác chỉ có một yêu cầu, cháu xuống bếp làm mâm cỗ Tất niên, chỉ cần cỗ không ế là bác cho cháu điểm 10'.

Bà ra điều kiện này thì quá dễ với em rồi. Em lẩm nhẩm trong đầu: canh măng, nem rán, bánh chưng, giò lụa, xôi gấc loại hết. Em sẽ thay bằng những món mà nhậu cũng được, ăn chơi cũng ngon.

Em nghe xong vâng dạ rồi xuống bếp kiểm tra đồ đạc ngay. Mẹ chồng tương lai toàn chuẩn bị thực đơn truyền thống, những món ai ăn cũng ngán. Nếu cứ nấu theo những món bà chuẩn bị, chỉ sợ em không qua được ải.

Em kéo anh người yêu đi siêu thị ngay lập tức. Anh ấy lầm bầm khó chịu vì đồ mẹ chuẩn bị rồi còn không dùng nhưng vẫn phải đi chiều ý em. Ra siêu thị, em mất khoảng 30 phút là chọn xong đồ. Bữa cơm 3 mâm dọn ra, tất cả họ hàng bên chồng 'mắt tròn mắt dẹt' đầy ngạc nhiên", Nhi chia sẻ.

Mẹ chồng tương lai ra điều kiện "Muốn làm dâu nhà này thì cỗ Tết không được ế", nàng dâu cười nhẹ đưa ra thực đơn khiến họ hàng bên chồng "mắt tròn mắt dẹt" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhi kể lại, người đầu tiên vỗ tay là cậu em họ của chồng, cậu ta còn đòi đi mua thêm bia ngay để cuộc vui thêm "xôm". Nhi nháy mắt cho người yêu bê luôn 2 thùng bia lon ra, chia 2 mâm đàn ông, còn mâm phụ nữ thì đã có nước ngọt.

Mâm cỗ Nhi nấu là: nộm đu đủ tôm khô kiểu Thái, gà nướng lá mắc mật, lòng lợn luộc, ếch xào lá lốt và đuôi bò nấu dưa chua, lạp Thái ăn kèm bánh đa nướng thơm lừng, rau củ quả luộc chấm muối vừng. Tráng miệng, cô chuẩn bị dưa hấu vừa không quá đắt lại đầy đặn và dễ bày biện đẹp mắt.

Mẹ chồng chắc chắn không biết, thực ra Nhi chỉ nấu được chục món, trong đó mấy món này cô tâm đắc nhất. Ban đầu, mẹ chồng tương lai hơi cau mày vì thấy sự biến tấu của cô con dâu có vẻ không đúng ý mình. Thế nhưng, không tin nổi, dù mấy ngày nay mọi người ăn cỗ Tất niên triền miên nhưng kết quả là 3 mâm cỗ sạch bách, các bác các chú khen không tiếc lời. Cô em chồng còn thì thầm bảo chị dâu tương lai "nấu ngon như đầu bếp". Nhi nhận điểm 10 từ mẹ chồng cùng lời chúc phúc nhiệt tình từ họ hàng bên chồng.

Chuyện của Nhi là một bí quyết hay cho chị em học hỏi. Đúng như Nhi chia sẻ, cô không biết nấu món truyền thống và cũng không giỏi nấu ăn nhưng "đủ dùng". Với 10 món tủ, nấu ngon đặc sắc và đúng công thức thì kiểu gì cũng có dịp trổ tài.

Vậy nên, dù học hành giỏi giang, xinh đẹp nhẹ nhàng hay giỏi những lĩnh vực khác, cô nàng nào cũng nên "dắt túi" vài món tủ để sẵn sàng đáp ứng màn mẹ chồng thử thách, nàng dâu ghi điểm nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm